Beauty Items : ถูกและดี บิวตี้ไอเท็มที่เราแนะนำ 2020

เห้ยหายไปนาน ไม่รู้จะยังไงดีแล้วเนี่ย เที่ยวไม่ได้เที่ยว เพื่อนไม่ได้เจอ ชีวิตติดช้อปออนไลน์ แม้จะหมดโควิด สู่ชีวิต New Normal เราก็เอฟไปเรื่อย ของถูกยันแพง แต่ผู้หญิงอ่ะเนอะ งานบิวตี้ต้องมา ไอเท็มไหนที่ว่าดี ขอบอกต่อ แต่เราเลือกเอาบิวตี้ไอเท็มถูกและดีมาบอก จะได้ช้อปง่าย ลองกันดูเลยจ้าาา

ก่อนอื่นบอกข่าวเล่าเรื่องคือเราอ่ะ มี Instagram สวยๆ เกี่ยวกับบิวตี้ไอเท็มให้ไปตามต่างหากนะเทอ @everythingweused

Sunscreen

ประเดิมบิวตี้ไอเท็มถูกและดีชิ้นแรกที่ครีมกันแดด ซึ่งครีมกันแดดที่เรามาแนะนำ แบบโนสปอนคือ แบรนด์ AKINS จากปากคนแพ้มาหลายยี่ห้อ เจอตัวนี้เข้าไป ตอนภาวะฝุ่นจับ pm2.5 คือรอด เอาไปเลยดาวล้านดวง คือนอกจากไม่แพ้ กันมลภาวะได้ แดดเอาอยู่ด้วย SPF 50pa+++ แล้วเราชอบตรงมันกันแสงโทรศัพท์แสงคอมได้ เหมาะมากกับคนทำงานออฟฟิศแบบเรา เรียกว่าป้องกันแบบครอบจักรวาลไปเลย เนื้อครีมเป็นมูสๆ ทาลงบนผิวกลายเป็นน้ำบางๆ ค่ะ เห็นหลอดเล็กๆ ก็ใช้ได้นานอยู่ประมาณ 2-3เดือน จะซื้อซ้ำด้วยเพราะราคาไม่แรง ไม่อวยค่ะ ตำเอง เสียเงินซื้อเองจาก Shopee 💖 ประมาณ 390 บาท เพราะอ่านเจอโพสต์ป้ายยา @morethansurface ในไอจีนี่แหละ 😹

กดช้อปAKINS Aqua Veil Protect Sunscreen SPF 50 PA+++  

ส่วนแบรนด์ที่สอง Juv Water Gel UV Protection SPF 50PA++++ ☀️☀️☀️ เอาจริงๆ ต่อให้อยู่บ้านเราก็ทาครีมกันแดดค่ะ มันเห็นความต่างจริงๆ นะ ถ้าไม่อยากหน้าหมองคล้ำ แก่เร็ว ก็ต้องทาค่ะ แบรนด์นี้ชอบตรง ไม่มีสารก่อการระคายเคือง 10 อย่างค่ะ อาทิ พาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม แอลกอฮอล์ไรงี้ ซึ่งตัวนี้ก็คือตอบโจทย์ไปหนึ่ง สองคือ กันแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ได้ คนทำงานออฟฟิศก็คือควร สามคือ กันน้ำกันเหงื่อนี่แหละค่ะ

ส่วนเนื้อสัมผัสไม่เจลซะทีเดียว ออกแนวโลชั่นมากกว่า ต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นเป็นคราบขาว และต้องบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นก่อนทาด้วยค่ะ เราไม่แน่ใจว่าด้วยความที่มันช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้นเหมือนเป็นเบสด้วยรึเปล่า เลยมีปัญหาเรื่องนี้ แต่ไม่มากค่ะ นิดๆ คือถ้าเกลี่ยดีๆ บำรุงผิวก่อน ไม่เปนแน่นอนค่ะ เนื้อบางเบา แต่งหน้าต่อสวยงาม ถือว่าชอบเลย บวกแพ็กเกจ ที่เป็นปั้มๆ สูญญากาศ ก็คือเริ่ด ช่วยคงเนื้อและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ได้ดี ตัวนี้เรา ให้ 8/10 💥บิวตี้ไอเท็มถูกและดีที่สาวแพ้ง่ายควรลอง

กดช้อป Juv Water Gel UV Protection SPF 50PA++++ 

 

Serum

🔬Gravich Laboratory 🔬 เหมือนเป็นแบรนด์แฝดของ Ordinary แต่เกร๋กว่าคือเราไม่แพ้ค่ะ ไทยทำไทยใช้ ฟีลอินเตอร์มากๆๆๆ จึงขึ้นแท่นบิวตี้ไอเท็มถูกและดี ซึ่งสิ่งที่เราเลือกมาใช้หนึ่งเพราะเค้าบอกว่าแบรนด์นี้ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ค่ะ ทั้งแอลกอฮอล์เอย น้ำหอมเอย ไรเอย คือไม่มี
.
โดยอย่างแรกที่เราเลือกใช้เลยคือ Copper Peptide 3% ซึ่งเค้าบอกว่ามันเข้มข้นมาก ส่วนผสม สามารถลดรอยสิว ริ้วรอยได้ซึ่งตรงจุดเรา เราอยากได้เซรั่มที่ให้ผิวอิ่มฟู ซึ่งจำได้ว่า Peptide ช่วยเรื่องนี้ค่ะ ฟีลตอนใช้คือ เซรั่มเป็นสีฟ้า เนื้อลื่นๆ ทาแล้วซึมไปกับผิวดีค่ะ แต่ไม่ซึมเลยนะคะ ด้วยความที่ไม่มีแอลกอฮอล์ต้องรอแปปนึง ไม่ถึงหนึ่งนาทีค่ะ ซึ่งผลคือ สำหรับเราเห็นความต่างคือ ผิวที่อิ่มขึ้น ลื่นขึ้น และรูขุมขนเล็กลงนิด เริชมากกกก คือตอนล้างหน้าตอนเช้า สัมผัสได้เลยว่าผิวลื่นๆๆ เหมือนมันช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนแอ ความเป็นสิว มีแผลได้ดีเลยค่ะ เรื่องริ้วรอยเราว่ามันออกแนวให้เกิดช้าลงมากกว่าค่ะ จะไปมีเซรั่มที่ทำให้ริ้วรอยจางได้นี่ ยากกกกกกกค่ะ เราต้องยอมรับเรื่องนี้เนอะ ส่วนเรื่องความชุ่มชื้น มันไม่ได้ตอบโจทย์เรื่องนี้นะคะ ต้องทาครีมเป็นลำดับต่อไปในตอนกลางคืนนะ ตอนเช้าเราว่าเอาอยู่ค่ะ แต่เรารักนางอยู่นะ ใครมีปัญหาแพ้ง่าย มีรอยสิว อยากฟื้นฟูให้ผิวอิ่ม สุขภาพดี รูขุมขนเล็กลง เราแนะนำบิวตี้ไอเท็มถูกและดีชิ้นนี้เลยค่ะ 🌈

กดช้อป Gravich Copper Peptide 3% 

บิวตี้ไอเท็มถูกและดีถัดมา แบรนด์เดียวกัน Vitamin C Activator ตัวนี้เราใช้เฉพาะช่วงเย็นค่ะ คือกลัวทาตอนเช้าจะล่อแดดไป แนะนำเลยว่าใครทาวิตซีตอนเช้า ต้องทากันแดดเยอะๆนะ ด้วยขวดนี้บรรจุในขวดสีชา ก็คงสภาพเซรั่มวิตซีได้ดีทีเดียวค่ะ ใช้นิดๆ ลงตรงจุดด่างดำ เนี่ยประจวบเหมาะของ Fresh หมด เลยเอาตัวนี้มาใช้ บอกเลยว่าใครสายแพ้ ไม่แพ้ตัวนี้ เพราะไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารใดๆ ที่จะให้แพ้อ่ะ ของ Fresh มันจะมีน้ำหอมค่ะ ที่ทำให้กลิ่นสดชื่น ซึ่งก็ดีไม่แพ้กัน แต่ใครงบจำกัด เราแนะนำตัวนี้ค่ะ เอางี้ รอยสิวเราจางเร็วมาก เรามีรอยดำมานานตรงหน้าผาก ทาไรไม่จางสักที เจอตัวนี้เข้าไปหนึ่งอาทิตย์ จางเลยจ้าาา พอเข้าวีคสอง ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ตรงนั้นแล้ว เริ่ดดดด อันนี้รักนางมาก ด้วยราคาสามร้อยก่า ด้วยปริมาณ ด้วยประสิทธิภาพ 10 10 10 💥

กดช้อป Gravich Vitamin C Activator 

 

Cleanser

Claire Skin 💧 คือเราเห็นแอดในเฟสยิงไปยิงมาใส่เรามาหลายที เห็นว่าเค้าเป็นของ Siam Laser Clinic รึเปล่าไม่แน่ใจ เราว่ามันล้างสะอาดค่ะ ไม่ทำให้หน้าแห้งด้วย คือล้างแล้วไม่เอียดๆ ใช้กับเครื่องล้างหน้าถือว่าดีเลย หมดจด ที่สำคัญช่วงนี้มลภาวะ หน้าหมองมันก็ทำให้ผิวใสขึ้นค่ะ ชนะเริชไป ใครจะเปลี่ยนโฟมเราแนะนำเลยค่ะ 💕
.
อ่ะ ด้วยความหน้าเริ่มดื้อกับ Pixi Glow Tonic ใช้มาสี่ห้าขวด ก็ได้เวลาเปลี่ยนก่อน เราก็เลยเอาแบรนด์เดียวกันนี่แหละ เพราะเหมือนจริงๆ Claire Skin จะดังสุดเรื่อง Treatment Pad อันนี้ บวกกับน้องที่ทำงานค่ะ เค้นมันทุกวัน ใช้อะไรหน้าใส มันไม่ยอมบอกค่ะ มันบอกแต่ว่า “ชั้นใช้แบรนด์เดียวกันทุกอย่าง มันถูกคิดมาให้ใช้ด้วยกันแล้ว” อ่ะลองซื้อของแบรนด์เดียวกันมาใช้เลย
.
มาพูดถึง Pad ก่อนบางไปอ่ะ แต่เข้าใจว่าอันนี้ที่เราใช้น่าจะรุ่นเก่า เหมือนรุ่นใหม่เค้าออกแบบมาให้แผ่นหนาขึ้นแล้ว กลิ่นวิตซีมาก ฉุนนิดหน่อยค่ะ ใช้ไปสักพักจะชิน ซึ่งผลลัพธ์เทียบๆ กับ Pixi ได้เลยค่ะ แต่ใช้ครั้งแรกไม่ทำให้หน้ายิบๆ เหมือน Pixi นะ บางทีเราต้องเอาสำลีแผ่นอื่นมารอง ออกแนวเปลืองเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ คือผิวสะอาดใสค่ะ แล้วก็โกลวขึ้นด้วย ถือว่าทดแทน Pixi ได้เลยค่ะ ชอบที่ทำให้หน้าสว่างกระจ่างใส ลดรอยดำได้ ที่สำคัญช่วงมลพิษเยอะขนาดนี้ ก็ไม่ได้ทำให้หน้าระคายเคืองค่ะ แต่เราใช้เฉพาะตอนเย็นนะคะ ใช้กับโฟมล้างหน้า เห็นผลเลยว่าหน้ากระจ่างใสเร็วมากค่ะ ให้ 8.5/10 ✨หักกลิ่นกับแผ่นสำลีที่แสนบาง…

กดช้อป Claire SkinTreatment Pad 

 

Moisturizer

บิวตี้ไอเท็มถูกและดีจะว่าถูกขนาดนั้น อันนี้หลักพันค่ะ แต่ดีจริง Dr.Jart Cicapair Gel Cream ตัวนี้เนื้อเป็นเจล กึ่งๆ ใสๆ เล็กน้อย คือซึมไวค่ะ ซึ่งเหมาะกับสาวผิวผสม-ผิวมันมาก มี Centella ปลอบประโลมผิว รอยแดง ผด เอาอยู่ กลิ่นยาๆ ผ่านการรับรองการแพ้ด้วย คิดว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ตัวนี้ใช้มาตอนเช้าได้ ทาพอกได้ ตอน PM2.5ยังมีที่กรุงเทพ เอาอยู่ค่ะ สำหรับช่วงเช้าเราชอบใช้ตัวนี้ หลอดบีบสะดวกเป็นพลาสติก ราคาประมาณ 1,2xx เราซื้อที่ Sephora จ้า 💚
.
บิวตี้ไอเท็ม ที่มาเป็นแฝดกันเลยค่ะ Ceracare Creamเหมือนยาสามัญไปแล้ว สรรพคุณคือเหมือนกัน ต่างกันแค่กลิ่นอันนี้คือ Tree Tea และเป็นเนื้อบาล์ม เหมาะกับสาวผิวแห้ง – ผสม – ธรรมดา อาการแพ้หนัก แนะนำโบกไปเลยค่ะ ตื่นมาดีขึ้น อ่อๆๆๆ เค้ามี Ceramide ที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย เสริม Skin Barrier ว่างั้นแหละ เริ่ด และราคาพอๆ กับตัวบนจ้า บางครั้งมีโปรต้องจัดนะคะ ลองไปดูได้ในไอจีเค้าจ้า @edible.th 💙

กดช้อป Dr.Jart Cicapair Gel Cream

Cushion

ขอปิดท้ายที่ 🌵Huxley Cover Cushion 🌵 ซื้อเองใน Lazada เหลือราคา 1,100 บาทจำได้เลย แถมได้รีฟีลมาอีกอันนะคะ (ปกติขายแยกค่ะ) ก็คือ ราคานี้ เราได้มาสองชิ้นนั่นแหละค่ะ พร้อมของแถมอีกคับคั่ง มีสลีปปิ้งมาส์กหลอดๆ มาให้ด้วย คุ้มมมมมเราเลยให้เป็นบิวตี้ไอเท็มถูกและดี เพราะใน Lazada ลดประจำ  😝
แพ็กเก็จก่อนเลย คือมีความมินิมอล ความแพง คือมีซองๆ กำมะหยี่สีขาวให้ด้วย แหม่ ดูดีย์ พัฟพอๆ กับแบรนด์อื่นค่ะ ตบเนียน มาที่เนื้อบ้าง มันบอกว่า Cover ใช้มั้ย แต่ว่ามันก็ไม่ได้ปกปิดขนาดนั้น ออกแนว light-medium ค่ะ ก็คือตามประสาความเกาหลี ที่เฉดสีไม่ขาวมากค่ะ เราซื้อเบอร์ Sand ค่อนข้างพอดีกับเรา อมเหลือง ไม่อมชมพูให้หน้าเทารับรอง ใครใช้ Clarins เบอร์ 105 ใช้ได้ค่ะ เฉดเดียวกัน คือความบางเบาที่ต้องใช้คอนซีลแต้มตามจุดด่างดำค่ะ ส่วนรอยแดงปิดมิดอยู่ แต่ที่แปลกใจคือความทนค่ะ คือนางทนประมาณนึง คือเรามาเที่ยว นั่งชิลริมทะเลร้อนๆ ตกเย็นมา มันยังอยู่ค่ะ (แต่งหน้า 8:30 – 23.00) แต่ตกดึกๆ เลยสิบสองชั่วโมงเริ่มสังขยาแล้วค่ะ ก็นะ มันเลย 12ชม.แล้วไงงง แต่ใช้ไพร์เมอร์ช่วยได้ อีกสิ่งที่ยกให้คือ มันเติมทับได้ ไม่เป็นคราบจ้าาา เลิฟมาก เอาเป็นว่าแต่งไปทำงาน นางเริชค่ะ ทำดี ทำได้ คุ้มราคา ไม่คุมมันนะคะ .
ความชอบอีกอย่างคือ กลิ่นนนน ☘️ กลิ่นมีความพืชๆ เกาหลี ไม่รู้อธิบายไง แต่ดีมาก กลิ่นเหมือนในสปา ชอบ เอาเป็นว่านางแซงทุกคุชชั่นที่ใช้มาแล้ว คือถ้า JSM Foundation ไม่ต้องกดๆ ปาดๆ เป็นคุชชั่นเหมือนกัน เราให้เท่ากันอ่ะ กับตัวนี้ ที่ Huxley ได้ไปเพราะราคา บวกแพ็กเกจเลย ไม่เยินง่าย💗 #ไม่อยากป้ายยาแต่อยากให้กดซื้อมาลองที่ Lazada 😂…

กดช้อป Huxley Cover Cushion

ยังไงอย่าลืมกดติดตามเราที่ @everythingweused ส่วน anywherewegoth เร็วๆ นี้มีคอนเท้นท์เชียงใหม่ชัวร์ ขอหมดโควิดจะมาอัพเดทจ้าาา

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me