Beauty Favorites 2018 : ใช้แล้วชอบ บอกต่อจัดเต็มทั้งสกินแคร์และเมคอัพ

หายไปนานมากกับ Beauty Favorites โผล่มาอีกทีก็เกือบจะกลางปี 2019 เข้าให้แล้ว โบกลับมาแล้วค่าาาาา กลับมาพร้อมกับรีวิวผลิตภัณฑ์ความงามที่โบใช้แล้วชอบในปีที่ผ่านมาแบบเต็มๆ ทั้งในเว็บไซต์ AnywhereWeGo และแบบภาพเคลื่อนไหวในช่อง AnyWhereWeGo TH ของโบและเพื่อนๆ บน YouTube

ซึ่งระหว่างที่หายไปก็มีเพื่อนๆ DM มาหาโบบ้างว่านอกจาก AnywhereWeGo จะพาไปเที่ยวแล้ว อย่างอื่นล่ะมีบ้างไหม Outfit มีไหม (ล่าสุดโบเพิ่งลงคลิป #OOTW แต่งตัวยังไง 7 วัน 7 ลุค ในยูทูป ถ้าใครยังไม่ได้ดู กดเข้าไปชมกันได้นะคะ) เมคอัพมีไหม เลยถือโอกาสในวันปีใหม่ไทยปล่อยรีวิว “Beauty Favorites 2018: ใช้แล้วชอบ บอกต่อจัดเต็มทั้งสกินแคร์และเมคอัพ” เลยดีกว่า ว่าแต่จะมีผลิตภัณฑ์อะไรเข้ารอบบ้างนั้น เลื่อนลงมาดูได้เลยค่าาา

Skincare

มาในส่วนของสกินแคร์ก่อนเนอะ อยากจะบอกว่าปีที่ผ่านมาโบไม่ค่อยได้เปลี่ยนอะไรเท่าไหร่   ค่ะ ใช้แต่ของเดิมๆ (ก็ดีอยู่แล้วจะเปลี่ยนทำไมล่ะ ว่าไหม?) ซึ่งก็มีทั้งสำลี, ที่ล้างเมคอัพ และโทนเนอร์ค่ะ

เริ่มจากสำลี V-care Extra Large Cleansing & Mask ก่อน สำหรับสำลีตัวนี้โบมองว่ามันเหมาะกับคนที่แต่งหน้าเยอะนะ ด้วยขนาดของแผ่นสำลีที่ใหญ่มากกก คืออย่างถ้าโบใช้สำลีแผ่นเล็กปกติ กว่าจะคลีนหน้าจนเกลี้ยงก็ต้องใช้ประมาณ 4 แผ่นได้ แต่ถ้าใช้เป็นแบรนด์นี้เอาจริงๆ คือแผ่นเดียวก็อยู่ (ใช้แบบกลับหน้า-หลัง) แต่ถ้าวันไหนที่แต่งหน้าหนักหน่อยก็ใช้เป็นสองแผ่นค่ะ ไม่เกินนี้จริงๆ อ้อ! ข้อดีอีกอย่างคือไม่เป็นขุยติดหน้าค่ะ แผ่นลำสีถูกรีดขอบมาอย่างดี เนื้อสัมผัสก็เหมาะกับใช้บนผิวหน้าด้วย คือเริ่ด!

มีสำลีแล้วแต่ไม่พูดถึง Cleanser มันก็ยังไงๆ อยู่ ซึ่งที่ล้างหน้าเครื่องสำอางโบใช้เจ้าเก่าเจ้าเดิมค่ะ ใช้มาไม่รู้กี่ขวดต่อกี่ขวดแล้วกับ Bioderma Sensibio H2O Make-up Removing Micelle Solution ฝาชมพู ขวดนี้เป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายนะคะ อย่างใครที่แพ้ง่ายๆ แล้วกำลังมองหาที่ล้างเครื่องสำอางแบบน้ำ โบแนะนำขวดนี้ค่ะ ดีจริงๆ ดีในที่นี้คือไม่ทำให้ผิวโบแห้งตึง ล้างสะอาด หาซื้อง่าย แม้ราคาจะแรงหน่อยแต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพแล้ว โบว่าคุ้มค่ะ

เช็คราคา Bioderma Sensibio H2O Make-up Removing Micelle Solution

และพอเวลาที่เราล้างหน้าเสร็จ ซับหน้าให้แห้ง ขั้นตอนต่อมาก็คือจะต้องเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเคลียร์หน้าซ้ำอีกครั้งให้แน่ใจว่าสะอาดจริง และขวดที่โบใช้จนเกือบจะเกลี้ยงในปีที่ผ่านมาก็คือ Derm Institute Cellular Rejuvenating Toning Essence ค่ะ คือในความรู้สึกโบขวดนี้เป็นมากกว่าโทนเนอร์อ่ะ ด้วยความที่เป็นโทนเนอร์บวกเอสเซนส์ ผิวหน้าที่นอกจากจะสะอาดแล้ว ยังพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย

ทั้งนี้ถามว่าไอเจ้าตัวนี้ซื้อที่ไหน โบซื้อมาจากร้าน xtrastrong_beauty ค่ะ ซื้อในไอจีนี่แหละยังไงสาวๆ ลองเข้าไปดูกันได้ ที่นี่เลยค่ะ @xtrastrong_beauty

ขอต่ออีกสองอย่าง เพราะในคลิปไม่ได้พูดถึงค่ะกับ Kiehl’s Superbly Efficient Anti-Perspirant & Deodorant Cream ครีมทาใต้วงแขนนี่แหละค่ะ ที่ช่วยระงับกลิ่น ความดีก็คือ มันระงับกลิ่น และไม่ทำให้ผิวบริเวณนั้นดำ คล้ำเนอะ ไม่เหมือนแบรนด์อื่น ที่น้ำหอมเยอะ กลิ่นแรง ที่ทำให้ผิวตรงนั้นแพ้หรือระคายเคืองได้ โบชอบตรงกลิ่นไม่ตีกับน้ำหอมนี่แหละ และก็เนื้อครีมนุ่ม ใช้ดีจริงๆ ค่ะ หลอดเล็กประมาณหกร้อยกว่าบาท บอกเลยว่าต้องลองงง

และสุดท้ายกับน้ำหอม MAC Crème D’Nude อันนี้มันมาเซ็ตคู่กับลิปสติกสีเดียวกับชื่อนี่แหละค่ะ แต่โบชอบกลิ่นน้ำหอมมาก ไม่รู้ว่า MAC จะทำอีกเมื่อไหร่ โบมามันต้องออกมาอีกเรื่อยๆ แหละ ยังไงบอกเลยว่าอยากให้เพื่อนๆ ลองไปดมกัน เพราะน้ำหอม MAC นอกจากราคาจะแรงน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆ แล้ว โบว่ากลิ่นบางกลิ่นหอมดี ติดทนกว่าที่คิดด้วยค่ะ

Makeup

มาในพาร์ทของเมคอัพกันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าในปีที่ผ่านมาโบไม่ได้แต่งหน้าจัดเท่าไหร่ค่ะ นอกเสียจากว่าต้องถ่ายรูปเพราะงาน เพราะชีวิตประจำวันของโบก็ไปไม่กี่ที่ ถ้าให้ยกตัวอย่างก็ฟิตเนส อันนี้ต้องไปทุกวันจริงๆ

ไล่จากงานผิวก่อน ช่วงที่ผ่านมาเรียกได้ว่าโบไม่แตะรองพื้นเลยค่ะ แต่หันไปใช้คูชั่นแทน ซึ่งแบรนด์ที่ชอบสุดๆ ในตอนนี้ก็คือ M.A.C Lightful C SPF50 PA++++ Quick Finish Compact Cushion ถามว่ามันดียังไง ในความรู้สึกโบ โบคิดว่ามันเป็นคูชั่นที่ทาง่าย บางเบา แถมยังทำให้หน้าดูไบรท์ขึ้นด้วยนะ

เช็คราคา M.A.C Lightful C SPF50 PA++++ Quick Finish Compact Cushion

ส่วนถ้าวันไหนไม่อยากลงคูชั่น อยากแค่แท็บๆ ด้วยแป้งกับเขียนคิ้วแล้วออกจากบ้าน โบใช้อยู่ 2 ตัวค่ะ คือ 3CE Blur Sebum Powder สี Pink ข้อดีของเขาก็คือทำหน้าที่เบลอรูขุมขน ซึ่งก็เบลอได้ดีนะคะ ใช้ได้เลย กับอีกตัวที่โบใช้บ่อยพอๆ กันก็คือ Hourglass Ambient Lighting Powder หลายคนอาจจะใช้เป็นตัวจบหลังแต่งหน้าไม่ก็ไฮไลท์ตามจุด แต่โบเองเอามาใช้แทนแป้งเลยค่ะ เริ่ดอยู่นะในวันที่ไปแค่ฟิตเนส

เช็คราคา 3CE Blur Sebum Powder 

หากอยากได้ปกปิดมากกว่านั้นก็ต้องเป็นแป้งผสมรองพื้น โบแนะนำเป็น M.A.C Lightful C+ Coral Grass SPF 30 / PA+++ Foundation ค่ะ ถามว่าดียังไง หนึ่งคือมันไม่วอก สองในระหว่างวันโบแทบไม่จำเป็นต้องทัชอัพเลย ที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้าดร็อประหว่างวันด้วยนะ

มาถึงงานคอนซีล Nars Radiant Creamy Concealer เป็นคอนซีลเลอร์ที่โบใช้มาตลอดหลายปีค่ะ โบติดใจตรงที่แม้จะทาแป้งไปแล้ว คอนซีลเลอร์ของนาร์สก็ยังสามารถเอามาแท็บๆ ที่รอยเพื่อปกปิดเพิ่มได้โดยที่ไม่เป็นคราบ แต่ต้องเบามือหน่อยนะคะ ค่อยๆ แท็บ ค่อยๆ แท็บ

ลำดับถัดมาเป็นงานไฮไลท์ ไม่ว่าจะเป็นสันจมูก โหนกแก้ม คาง หน้าผาก ช่วงนี้โบหยิบใช้แต่ Becca Shimmering Skin Perfector Pressed Highlighter ค่ะ  ที่ชอบก็เพราะเม็ดสีของเขามันละเอียดมาก อย่างบางตัวที่โบเคยใช้ถ้าเผลอหนักมือหน่อยมันก็จะดูโป๊ะ  ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งกับ Becca นี่ไม่เป็นค่ะ

แต่ถ้างานเหลาจมูกเหลากรอบหน้าให้เป็นเป๊ะต้อง Kevyn Aucoin Sculpting Powder สี Light โบว่าบรอนเซอร์ตลับนี้สีไม่เข้มไม่อ่อนจนเกินไป ใช้ง่าย เอาอยู่สำหรับใครที่ใช้ครั้งแรกแน่นอน

เช็คราคา Kevyn Aucoin Sculpting Powder 

มาถึงงานคิ้วกับตา อันนี้ไม่ต้องพูดเยอะเนอะ เพื่อนๆ รู้กันดีอยู่แล้วว่าดีงาม สำหรับ KATE Designing Eyebrow 3D ส่วนแต่งตาโบจะใช้เป็นของ Etude House Blend for Eyes ค่ะ พาเลตต์นี้จะสีออกน้ำตาลแดงนะ เม็ดสีเขาก็ได้อยู่ เหมาะมากกกกถ้าทาปากเป็นสีนูทรัลๆ คือเป๊ะะะะะ

เช็คราคา  Etude House Blend for Eyes 

สุดท้ายท้ายสุดที่ลิปสติก ส่วนใหญ่โบจะชอบทาผสมๆ กันอ่ะ อย่างวันนี้เอามาแชร์ก็คือจะมี  4 แท่ง จาก 3 แบรนด์ ได้แก่ Tom Ford Lip Color: 14 Sable Smoke, Urban Decay Comfort Matte: Uptight, Tarte Color Splash Hydrating Lipstick: Sunkissed และ  Tarte Color Splash Hydrating Lipstick: Colada ซึ่ง 4 สีนี้เอาจริงๆ คือเหมาะกับทุกงานน๊าา ไม่ว่าจะงานบุญงานบาป ได้หมดดดด

อ่ะ… แต่ถ้าปาดลิปอย่างเดียวแล้วไม่บำรุงเลยก็คงจะไม่ดี Curel Intensive Moisture Care Moisture Lip Care Cream เลยเช้ามาช่วยให้ปากโบชุ่มชื้นขึ้นค่ะ ราคาไม่แพงด้วยนะคะ หาซื้อง่ายด้วย

จบแล้วววววววกับ Beauty Favorites 2018 ของโบ เยอะเนอะว่าไหม? 5555555 ส่วนเพื่อนๆ คนไหนเคยใช้อันเดียวกันกับโบหรือผลิตภัณฑ์ตัวไหนดีแล้วอยากแชร์ มาบอกโบได้ จะใต้โพสต์นี้หรือคอมเมนต์ในเพจ Anywhere We Go ก็ได้ค่ะ โบรออยู่น๊าาาาา 🙂

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me