Work from Home : อยู่บ้านแบบไม่เฉาช่วงโควิดกับโบ The Simple Everything Match

ฮัลโหลค่ะ หายไปนาน แต่ไม่ได้หายไปไหน วันนี้ได้โอกาสว่างๆ โควิดกลับมาอีกแล้ว และต้องอยู่บ้านอีกแล้ว เลยขอโอกาสมาทำคอนเท้นท์หนึ่งแมตซ์กับ Work from Home มาอยู่บ้าน หยุดแพ่รเชื้อดีกว่าค่ะ เพราะตอนนี้อาการหนักมากเริ่มต้นปี 2021 เลยทีเดียว แต่อยู่บ้านกับโบไม่เฉาแน่นอนค่ะ ยิ่งใคร Work from Home ไม่อยากโทรมๆ มาดูนี่เลย

Wear at Home

บอกตรงๆ ว่าเวลาอยู่บ้านไม่ควรปล่อยให้ตัวเองโทรมค่ะ ไม่งั้นเราคงไม่อยากทำไรทั้งวัน ถ้าต้องอยู่บ้านตลอดเวลาโบแนะนำให้ลุกขึ้นมาแต่งตัว เหมือนจะออกไปข้างนอกนี่แหละ แต่ลดสเกลลงมาหน่อยโดยเลือกอะไรง่ายๆ อย่างกางเกงพริ้วๆ เซทเสื้อเข้าชุดแบบไม่ต้องคิด ออกไปซูเปอร์ก็ง่าย หรือเสื้อ Oversize กับยีนส์สั้นนี่โบใส่ตลอด

อ่ะแล้วใครอยากดูเสื้อผ้าเพิ่มเติม หาไอเดียชุดก็ไปดูได้เลยที่
https://www.instagram.com/thesimpleeverythingmatch/

แต่อย่าว่าขายของ หาชุดอยู่บ้านแบบงานเซลล์จัดเต็ม โบบอกเลยว่าต้องไปที่ Lazada ค่ะ

Eat at Home

กินที่บ้าน ด้วยความที่โบออกกำลังกาย ก็จะมีการเลือกกินนิดหน่อยค่ะ อย่างอาหารเช้าบอกเลยว่าสำคัญ แทนที่เพื่อนๆ จะเลือกสั่ง Grab ก็อาจตื่นเช้าสักนิดมาทำอาหารดู ที่จริงโบก็เลือกทำง่ายๆ ค่ะ แบบขนมปังปิ้ง อโวคาโด ไขเจียว ดาว ไข่คน วนๆ กันไป แต่สิ่งที่ทำให้อาหารเราน่าสนใจ ก็คือการเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ไม่ต้องปรุงเยอะก็อร่อย และภาชนะค่ะ ลองเลือกๆ ในไอจีดูบอกเลยทำเสร็จใส่จานคือเริ่ด ได้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่ ดูได้จากรูป หรือถ้าต้องอยู่บ้านอีกนาน บอกเลยว่าโบก็โดนหม้อทอดไฟฟ้าไปค่ะ เพราะมันง่ายจริงๆ ในการทำอาหาร ที่สำคัญลดการใช้น้ำมันได้เยอะ ไม่อ้วนด้วย

Exercise at Home

หลังเลิกงานหรือตอนเช้า การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้หุ่นเฟิร์มแล้ว ยังทำให้เรากระปรี้กระเปร่าขึ้นนะคะ ซึ่งวิธีง่ายๆ ขอโบถ้าไม่ได้ไปฟิตเนสก็ปูแผ่นรองโยคะ แล้วซิทอัพซะหน่อย หรือเปิด Youtube แล้วคาดิโอตามเลยค่ะ 5 นาที 10 นาที บอกเลยเหนื่อยได้ใจเหมือนกัน ซึ่งการสร้างโมติเวชั่นให้เราอยากออกกำลังกายก็คือ Outfit ชุดออกกำลังกายดีๆ สวยๆ พอซื้อมาแล้ว อยากจะใส่ออกแน่นอนค่ะ

Treatment at Home

มาในส่วนของสกินแคร์ อยู่บ้านต้องบำรุงค่ะ ยิ่งการใส่หน้ากากอนามัยและฝุ่น ทำให้หน้าพังง่ายมาก ฉะนั้น อยู่บ้านอย่าโทรมค่ะ สำคัญคือครีมกันแดด โบใช้ของ 3Lab ค่ะ หาซื้อได้ที่ร้าน BFF ซึ่งมีเค้าท์เตอร์อยู่พารากอนค่ะ นอกจากนี้ ถ้าจะแต่งหน้าอยู่บ้าน โบชอบอะไรเบาๆ บางๆ ไม่หนักหนา แต่สวยได้ บอกเลยว่า Chanel Les Beiges Eau De Teint Water Fresh Tint เริ่ดค่ะ ราคาประมาณสองพันปลายๆ ซื้อได้ที่เค้าท์เตอร์ทั่วไปเลย แล้วก็มอซเจอร์ไรเซอร์ที่ชอบของโบเลยก็คือ Tatcha the water cream เพราะครีมมันเบาๆ ฉ่ำน้ำ ซื้อได้ที่ Sephora เลยค่ะ

ไว้ครั้งหน้ามีอะไรอัพเดทจะมาเม้าท์มอยใหม่นะคะ ถ้าใครอยากคุยกัน อยากสอบถาม ติดตามไลฟ์สไตล์ของสามารถมาติดตามได้ที่ไอจีโบเลยน๊า
https://www.instagram.com/_bboo_/
https://www.instagram.com/thesimpleeverythingmatch/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me