Cafe Hopping Bangkok : อัพเดท 10 คาเฟ่ กรุงเทพ สายไอจีต้องเช็คอิน ตอน 2

กลับมาอีกแล้วกับการอัพเดทคาเฟ่ในกรุงเทพของเรา หลังจากที่ตอนที่ 1 กระแสตอบรับดี เราเลยอยากกลับมาทำตอนที่ 2 อัพเดทที่ๆ เราไปมาใหม่ๆ บ้าง ซึ่งใครยังไม่เคยเข้าไปอ่าน ตอนแรก กดเข้าไปดูได้ที่นี่ >> คาเฟ่กรุงเทพ โลเคชั่นดี เดินทางสะดวก ตอนที่ 1 << ส่วนใครที่อยากอัพเดทที่ใหม่ๆ กว่านั้นบ้างก็ตามเรามาอ่านกับตอนที่ 2 กันได้เลยค่ะ

คาเฟ่กรุงเทพ 2019 ตอน 2

1.Handmaker Coffee & Co

จะว่าโลเคชั่นดี แบบห่างจากตัวเมืองก็ใช่ค่ะ รอบนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแนะนำคาเฟ่กรุงเทพ เอ๊ะ กรุงเทพรึเปล่า 555++ มาที่ย่านชานเมืองบ้างค่ะ กับ Handmaker Coffee & Co ร้านกาแฟบรรยากาศดี สไตล์โรงนาที่โมเดิร์นหน่อยๆ มินิมอลนิดๆ แถมมีน้องหมาใจดีนั่งเป็นเพื่อนด้วย

ซึ่งใครมาก็รุมแต่ถ่ายรูปกับเจ้าตัวอลาสกันตัวใหญ่นี่แหละ แล้วก็มีปอมๆ อีกหนึ่งด้วยนะคะ ส่วนกาแฟรสชาติดีในราคามิตรภาพ กาแฟรสชาติดีจริงๆ ค่ะ นอกจากนี้ ก็มีขนมอบอย่างครัวซองค์ด้วยนะ ใครอยู่ย่านราชพฤกษ์-นนทบุรี มาปักหมุดกันได้ค่ะ

พิกัด 📍 ถนน ราชพฤกษ์ เมืองนนทบุรี นนทบุรี
ปิดทุกวันจันทร์
https://www.facebook.com/handmakercoffee/

 

2. LaLiart Coffee

ร้านนี้อ่านว่า ละเลียด อยู่ในย่านอารีย์ ย่านชิลล์สำหรับสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง โดยร้านนี้เค้าเคลมว่าเป็นร้านขนมหวานสายเฮลตี้ โดยมีเมนูแนะนำอย่างเค้กแครอทค่ะ อร่อยดี แต่ถ้าอยากจัดจานใหญ่ กินอิ่มเค้าก็มีเมนู Brunch ด้วยนะคะ อย่างที่แนะนำก็ Avocado Breakfast

โดยบริเวณร้านข้างๆ ก็มีร้านกาแฟ KINTO กาแฟแบบดริปที่สั่งมาทานด้วยกันได้ด้วย หรือใครติดกาแฟเย็นก็สั่งที่ร้านได้เหมือนกันค่ะ

พิกัด 📍 ซอยพหลโยธิน 5 BTS อารีย์
https://www.facebook.com/Laliartcoffee/

 

3. COME escape cafe

กลับมาที่คาเฟ่น่านั่งในย่านราชพฤกษ์กันค่ะ เพราะโบชอบที่นี่มาก โดยที่นี่เป็นคาเฟ่ในสวนชิคๆ น่านั่งในซอยราชพฤกษ์ สำหรับใครที่จะมาชิลล์อาจต้องทนร้อนนิดนึง แต่โบว่ามีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ตรึมค่ะ

ด้านเมนูของร้านทางเราก็สั่งมาจัดเต็ม ทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน เเละเมนูของคาว! เรียกได้ว่ามาที่นี่สามารถเลือกทานได้หลากหลายเลยทีเดียว

พิกัด 📍 ซอยราชพฤกษ์ 6
https://www.facebook.com/comeescapecafe/

 

4. Grazia Gelato & Coffee

ยังอยู่ที่ย่านนนทบุรี ใช่ว่าคาเฟ่กรุงเทพในเมืองไม่ดีนะ แต่เราอยากพาเปลี่ยนบรรยากาศไปไกลๆ กันบ้างค่ะ และร้าน Grazia Gelato & Coffee ก็เหมือนยกคาเฟ่สไตล์อิตาเลียนมาไว้ในนนทบุรีนี่แหละ ไกลหน่อย ร้านก็กว้างหน่อย ไม่แออัดอ่ะเนอะ

มุมเล็กมุมน้อย ถ่ายรูปสวยทุกมุมคต่ะร้านนี้ ถือเป็นคาเฟ่ใกล้กรุงเทพที่ต้องแวะมา ซึ่งเรื่องเมนูนอกจากกาแฟจะดีที่ขึ้นชื่อของทางร้านก็ตามชื่อเลยค่ะ ไอศกรีมเจลาโตสูตรโฮมเมด ไอศกรีมแบบ เจลาโตรสชาติพิเศษเป็นไอศกรีม Vegan ก็มีนะ โดยมีรสชาติแนะนำอย่าง Grazia Signature ที่เค้าเอาอะโวคาโดมาผสมกับน้ำนมอัลมอนด์ก็ดีค่ะ ใครชอบเปรี้ยวๆ เหมือนโบก็ลองเสาวรสค่ะ นอกจากนี้ กาแฟและของหวานอื่นๆ ก็มีนะ ลองเลยค่ะ

พิกัด 📍ซอยวัดตะเคียน ถนนนครอินทร์ บางกรวย นนทบุรี
https://www.facebook.com/grazia.gelatoandcoffee

 

5. The Somchai 

กลับเข้าเมืองมากันบ้าง กับคาเฟ่กรุงเทพที่ถือเป็น Hidden Place ก็ว่าได้ค่ะ เพราะจริงๆ แล้วที่นี่เป็นร้านสูทคุณผู้ชาย ที่มาลองเปิดคาเฟ่เล็กๆ ดู ซึ่งโบว่าบรรยากาศดีมากค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ตรึม โซนที่นั่งก็มีทั้งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ อ่อ ลืมบอกไปค่ะ ว่าร้าน The Somchai นั้นอยู่ในทองหล่อ

โบถ่ายมาแต่รูปบรรยากาศร้าน เนื่องจากสั่งของกินเป็น Take Away เลยลืมถ่ายมาให้ดูกัน แต่ที่โบสั่งคือ Iced Chocolate ซึ่งเข้มข้นดีและรสชาติไม่หวานมาก ส่วนขนมเค้าก็มีโบสั่งครัวซองค์ค่ะ ใครสนใจมาถ่ายรูปสวยๆ ก็ลองมาได้ตามพิกัดเลย

พิกัด 📍ทองหล่อ 11 เข้าไปนิดเดียวร้านอยู่ซ้ายมือ
https://www.facebook.com/TheSomchaiOfficial/

 

6. Chapter Thonglor 25

ยังคงอยู่ที่ทองหล่อค่ะ ซึ่งคาเฟ่กรุงเทพที่เรามาแนะนำนี้ออกจะเข้าซอยซับซ้อนไปหน่อย แต่ว่ามาถึงแล้วได้รูปสวยๆ กับกระบองเพชรและอาคารน่ารักๆ ชัวร์ แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเพื่อนๆ จะเปิดมาเจอเมื่อไหร่ เพราะตอนที่โบไปเค้าบอกว่าส่วนของคาเฟ่จะเปิดถึงช่วงมีนาคมเท่านั้นแต่จนบัดนี้ก็ก็ยังเปิดให้เหล่าสาวก Cafe Hopping ไปกันได้อยู่ ซึ่งปักหมุดไปเลยค่ะที่ โครงการคอนโด Chapter Thonglor 25

Chapter x Pacamara เป็นคาเฟ่ในสวนกระบองเพชรสุดเก๋ บอกเลยว่าที่นี่มุมถ่ายรูปสวยๆ ตรึม แต่เน้นย้ำว่าหากอยากได้รูปดีๆ แบบไม่ติดคน แนะนำให้ไปวันธรรมดาค่ะ ในส่วนของคาเฟ่โบลอง Caffe Latte  การันตีว่ารสชาติดีอยู่แล้ว เพราะร้าน Pacamara ก็เป็นร้านกาแฟขึ้นชื่ออยู่ ซึ่งใครลองก็ติดใจค่ะ ซึ่งหลังจากเดือนมีนาคม โบว่าอาจจะเป็นแบรนด์อื่น หมุนเวียนกันมาให้บริการก็ได้ค่ะ

พิกัด 📍โครงการคอนโด Chapter Thonglor 25 ทองหล่อ 25
https://www.facebook.com/chapterthonglor25/

7. SUNKISS pool.bed.cafe

มาถึงพิกัดคาเฟ่กรุงเทพย่านชานเมืองกันบ้าง เผื่อใครอยากไปพักผ่อนชิลล์ๆ ไกลๆ หลีกหนีความเป็นเมือง โบก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ Sunkiss Pool Bed Cafe ซึ่งเป็นทั้งร้านคาเฟ่และโฮสเทล ที่อยู่แถวถนนพุทธมณฑสาย 1 โดยที่ชั้นล่างหรือรีเซฟชั่นทำเป็นร้านกาแฟเก๋ๆ มีที่นั่งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ จะบอกว่าข้างนอกถ่ายรูปสวยดีค่ะ แต่แดดร้อนเปรี้ยงงงงง

ซึ่งร้อนๆ แบบนี้ทางเราก็สั่งกาแฟเย็นมาดับร้อน ซึ่งที่นี่เค้ามากาแฟดริปด้วยค่ะ และสำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็มีเครื่องดื่มโซดา ผลไม้ ให้ดับร้อนได้ดี รวมถึงของหวานต่างๆ และครัวซองค์ที่ถือว่าราคาไม่แพงนะคะ

พิกัด 📍พุทธมณฑลสาย 1 ใกล้สถานีขนส่งสายใต้ใหม่
https://www.facebook.com/SUNKISS-poolbedcafe-2101765276529186/

 

8. Baby Bar Bangkok

มาที่คาเฟ่กรุงเทพในย่านอารีย์กันอีกทีค่ะ โดยที่นี่หลายๆ คน โดยเฉพาะสาวๆ อาจรู้จักกันอยู่แล้ว เพราะสาวๆ ส่วนใหญ่ในไอจี ก็ต้องมาถ่ายรูปนำเทรนด์กันที่นี่ อย่างร้านเสื้อผ้าต่างๆ งี้เนอะ ใช่ค่ะนี่คือร้าน Baby Bar Bangkok ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรม Craftsman Hotel โดยที่นี่ก็โดดเด่นตรงการตกแต่งที่เน้นความวินเทจแฝงอยู่เบาๆ และมีบาร์โทนสีชมพูพีชนี่แหละ

คาเฟ่แห่งนี้ กลางวันเค้าจะเป็นคาเฟ่ให้มานั่งกินข้าว กินขนม แต่พอตกกลางคืนก็จะเป็นค็อกเทลบาร์ มานั่งชิลล์ได้ แต่ส่วนใหญ่สาวๆ ก็จะมาตอนกลางวันมากกว่าเนอะ เพราะว่าแสงดี ถ่ายรูปสวย โดยที่นี่เค้าก็มี Bubble Milk Black Tea และ Bubble Matcha Latte ชานมไข่มุกให้ลองสั่งมากินด้วยนะ หรือใครสายกาแฟ ก็จัดไปแบบโบก็ได้ค่ะ ลาเต้เย็น ก็ดีไม่แพ้ที่อื่นๆ

พิกัด 📍 ซอยพหลโยธิน 11 ใต้โรงแรม Craftsman Hotel
https://www.facebook.com/babybarbkk/

 

9. Sweet Pista Bangkok

คาเฟ่กรุงเพทฟีลลิงโฮมมี่ๆ มีความเกาหลีอยู่นิดๆ ในความรู้สึกเรานะ กับที่นี่เลยค่ะ Sweet Pista ซึ่งตั้งอยู่ในเจริญกรุง 30 ข้างๆ TCDC ในโครงการ Warehouse 30 กับการตกแต่งโล่งๆ โปร่งๆ ปูนเปลือย ที่ผสมกับผ้าม่านเบาๆ สีขาวและเฟิร์นิเจอร์เนื้อไม้

ส่วนเรื่องของเมนูที่นี่ก็เป็นแบบโฮมเมดค่ะ ให้ฟีลทานข้าวที่บ้าน เมนูหลากหลายทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ที่เราชอบก็วอฟเฟิลนี่แหละ Banana Waffle with Ice Cream อร่อยดีนะ แล้วนอกจากกล้วย ก็มีท็อปปิ้งอืนให้เลือกอีก แต่ใครหิวมากหน่อย ก็จัดของคาวไปเลยค่ะ
พิกัด 📍Warehouse 30 (โกดัง 9) บางรัก

10. TALES Khaosan

จะบอกว่าคาเฟ่กรุงเทพที่สุดท้ายอยู่ที่แปลกๆ แหวกๆ นิดค่ะ บนถนนข้าวสาร ซอยเล็กๆ ฝั่งตรงข้ามวัดชนะสงคราม คาเฟ่นี้มีชื่อว่า TALES ซึ่งจริงๆ ที่นี่เป็นโฮสเทลขนาดเล็ก แต่ก็มีส่วนที่เป็นคาเฟ่ตอนเซ้ปต์แหวกแนวอย่างตู้รถไฟสุดเก๋ มุมถ่ายรูปปังๆ ก็หน้าร้านเลยค่ะ
พอเข้าไปข้างในก็เหมือนตั้งนั่งอยู่ในตู้รถไฟเลยค่ะ แต่บอกก่อนนะว่าพื้นที่ค่อนข้างแคบ เค้าเลยใช้กระจกมาตกแต่งให้กว้างขึ้นเนอะ ยังไงแวะมาถ่ายรูปกันก็อย่านั่งกันนานนะคะ สงสารคนที่มารอต่อคิว หรือซื้อแบบ Take away ถือไปดื่มระหว่างเดินเล่นต่อก็ได้ค่ะ อ่อ ทั้งราคากาแฟและห้องพักที่นี่ไม่แรงมากด้วยค่ะ ลองดูค่ะ โดยเช็คเวลาเปิดปิดของคาเฟ่ได้ในเฟสบุ๊คนะคะ
พิกัด 📍ฝั่งตรงข้ามกับวัดชนะสงคราม ถนนจักรพงษ์ 
ครบแล้วนะคะ ยังไงช่วงวันหยุดนี้ เราหวังว่า 10 คาเฟ่กรุงเทพและรอบๆ ชานเมืองนี้ จะอินสไปร์ให้เพื่อนๆ ไปพักผ่อนกันค่ะ แล้วอย่าลืมกดติดตามเราบนเพจ AnywhereWeGo เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me