Cafe Hopping Bangkok : อัพเดท 10 คาเฟ่ กรุงเทพ โลเคชั่นดี สายไอจีต้องเช็คอิน

เสาร์-อาทิตย์นี้ไม่รู้จะไปไหนอีกแล้ว AnywhereWeGo เลยเก็บเอา 10 คาเฟ่กรุงเทพเดินทางสะดวก เพราะตั้งอยู่โลเคชั่นดี๊ดี แถมมีที่ให้ถ่ายรูปสวยๆ อีกต่างหาก ซึ่งครั้งนี้เรามีอัพเดทแบบ 2019 ทั้งที่ใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิด ที่เก่าๆ ที่เราว่าดี เอาเป็นว่าเพื่อนๆ จะได้เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อน ไปนั่งคาเฟ่ในกรุงเทพนี่แหละชิลล์ๆ ได้เพลินๆ แน่นอนค่ะ

คาเฟ่กรุงเทพ 2019

1.F.I.X Coffee

คาเฟ่กรุงเทพที่แรกเราขอพามาร้านกาแฟเปิดใหม่ที่ศาลาแดงซอย 1 ค่ะ วันนี้ ร้านนี้เป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟต์ ตกแต่งโทนสีดำ มีปูนเปลือย เรียบๆ เดิร์นๆ สวยดีค่ะ โดยมีโซนที่นั่งสองชั้นด้วยกัน เราว่ามาวันธรรมดานั่งทำงานชิลล์ดี ส่วนวันหยุดคนจะเยอะหน่อยค่ะ

เรื่องของกาแฟก็รสชาติดีทีเดียว ทางเราก็สั่งลาเต้เย็นมา (110 บาท) ชอบเลย ใครชอบกาแฟรสละมุนๆ หน่อยก็ร้านนี้ นอกเหนือจากนี้ ร้านเค้ามีขนม ของหวานด้วยน๊าอย่างบราวนี คุกกี้ไรงี้ กินง่ายๆ ตอนเช้าๆ บอกเลยว่า ใครทำงานแถวๆ นั้น ต้องลองแวะไปกันดูค่ะ

พิกัด📍 : ศาลาแดงซอย 1 ข้างๆ ฮื้อจื่อเหลียง
เปิดบริการ : ทุกวัน วันธรรมดา ตั้งแต่ 7.00 – 18.00 / เสาร์ – อาทิตย์ 8.00 – 19.00
https://www.instagram.com/f.i.x.bkk/

2.Sarnies Bangkok

คาเฟ่จากสิงคโปร์ ที่เปิดเป็นแห่งที่ 2 ในกรุงเทพ เรียกว่าเป็นคาเฟ่กรุงเทพล่าสุดในย่านเจริญกรุงก็ว่าได้ค่ะ กับ Sarnies Bangkok ซึ่งสาขาแรกคือจาก A Stimulant by Sarnies ที่ตั้งอยู่แถวสุขุมวิทค่ะ

อย่างไรก็ดี ที่เราชอบคาเฟ่กรุงเทพแห่งนี้ ก็เพราะบรรยากาศร้านนี้แหละค่ะ ชิลล์มาก (ในวันธรรมดานะคะ เสาร์-อาทิตย์คิดว่าคนเยอะแน่นอน) ซึ่งการตกแต่งของร้านก็จะดูวินเทจ มีกำแพงอิฐ มีปูนเปลือย และน่าจะคงแบบเดิมไว้ ด้วยที่ตั้งของร้าน ก็คือเคยเป็นร้านขายของที่มีอายุกว่า 150 ปี ที่นั่งนั่งสบาย เปิดเพลงดี ส่วนของกาแฟและของหวานก็ดีเช่นกันค่ะ โดยทางเราก็สั่งลาเต้ (90 บาท) มัทฉะบราวนี และคุกกี้ (140 บาท) นั่งทานเพลินๆ และปลื้มสุดก็พนักงานร้านที่เป็นกันเองนี่แหละค่ะ

พิกัด📍 : BTS ตากสิน ซอยเจริญนคร 44
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 -18.00
https://www.facebook.com/sarnies.bkk/

 

3.Mouthfeel x Warm Batch Roasters

(รูปภาพจาก : https://thejourneymoment.com/)

ไม่ถึงกับเป็นคาเฟ่ แต่เรียกว่าเป็น Coffee Corner สำหรับชาวออฟฟิศย่านสาทรดีกว่ากับร้าน Mouthfeel x Warm Batch Roasters ที่เด็ดตรงกาแฟ รสชาติดีราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากหลาย แถมเลือกระดับความหวานได้ ตั้งแต่ 0-100 % ชานม ชาเขียว ช็อกโกแล็ตเย็น อิตาเลียนโซดา มีหมด ร้านเปิดตั้งแต่เช้าเลย 7 โมงค่ะ ไปลองกันดู

พิกัด📍: ตลาดฮ่องกง (สาทร)
เปิดบริการ : ทุกวัน วันธรรมดา ตั้งแต่ 7.00 – 18.00

 

4.Brave Roasters

ย้ายมาที่ฝั่งทองหล่อบ้าง บอกเลยคาเฟ่กรุงเทพนี้นั่งสบาย เพลินๆ ชิลล์ๆ เอางานมานั่งทำได้ทั้งวัน  กับร้าน Brave Roasters ร้านกาแฟอีกหนึ่งร้านที่เราว่ารสชาติดีเลยล่ะค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังเป็นพื้นที่ที่เรียกว่า Space Oddity ค่ะ เพราะนอกจากมีร้านกาแฟแล้ว ก็ยังมีร้าน Tost & Found ร้าน Selected Shop ให้ช้อปปิ้ง รวมถึงยังเชื่อมต่อกับร้านอื่นๆ ในคอมมิวนิตี้แห่งนี้ด้วย ลองไปกันดูนะคะ

พิกัด📍: Seenspace ทองหล่อซอย 13
เปิดบริการ : ทุกวัน วันธรรมดา ตั้งแต่ 8.00 – 00.00
https://www.facebook.com/braveroasters/

 

5.Sundays

คาเฟ่กรุงเทพถัดมายังคงอยู่ที่ทองหล่อค่ะ ใครอยากจัดทั้งของคาว ของหวานด้วย ที่นี่เลยค่ะ Sundays ร้านอาหารฮิปๆ ที่ย้ายจากพระราม 9 มาบ้านหลังใหม่ที่ทองหล่อ

โดยร้านดังนี้เป็นอาหารอบอุ่นสไตล์วินเทจ ที่อบอวลไปด้วยงานศิลปะ ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะเว่อร์ โดยเฉพาะเมนูอาหารหลักกินอิ่มท้อง แต่ส่วนตัวโบดันชอบ Scrambled Egg นัวๆ ส่วนคนกินรสจัดหน่อยต้องสปาเก็ตตี้คอหมูย่าง อ่ะ! ไม่เชื่อก็ตามโบไปที่คาเฟ่กรุงเทพกันได้เลยค่ะ

พิกัด 📍 : ทองหล่อซอย 13
เปิดบริการ : ทุกวัน วันธรรมดา ตั้งแต่ 11.00 – 22.00
https://www.facebook.com/sundays.bkk/

 

6.Pompano Roasted Cafe

ย้ายมาคาเฟ่กรุงเทพที่จตุจักรบ้าง มาไม่ยากค่ะ เพราะคาเฟ่กรุงเทพแห่งนี้ ติดกับรถไฟฟ้าใต้ดินเลย กับคาเฟ่วินเทจกึ่งอินดัสเตรียล ร้าน Pompano Roasted Cafe ซึ่งเดิมทีที่นี่เป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์วินเทจค่ะ

ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The Camp Flea Market มาชิลล์แล้วก็ช้อปปิ้งได้ โดยด้านในก็ให้บรรยากาศแบบโรงคั่วกาแฟเก่าสไตส์วินเทจ เมนูแนะนำก็ Piccolo Latte เป็นลาเต้ Double Shot ของทางร้าน รสชาติเข้มข้นแน่นอน นอกจากนี้ก็มีของทานเล่นอื่นๆ ด้วยค่ะ

พิกัด 📍 : MRT กำแพงเพชร โครงการ The Camp Flea Market
เปิดบริการ : วันอังคาร-พฤหัสบดี เวลา 11.00 – 20.00 น.  และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00 น. หยุดวันจันทร์**
https://www.facebook.com/PompanoRoastedCafebyHOF/

 

7.Ha Tien Cafe

มาที่คาเฟ่กรุงเทพ แถวท่าเตียนกันบ้างค่ะ ถือเป็นร้านดังอีกร้านหนึ่งเลยทีเดียวอยู่ช่วงหนึ่ง Ha Tien Cafe คาเฟ่ที่ตกแต่งในสไตล์ชิโนโปรตุกีส ให้ฟีลเก่าๆ บวกกับดีเทลของตกแต่งต่างๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นน่ารักดีค่ะ โดยภายในร้านก็บริการทั้งกาแฟและเครื่องดื่มแบบ Caffeine-Free (ที่สำคัญเข้าใจคำว่าหวานน้อย) ส่วนเค้กวันนั้นเราสั่งเป็นแบล็กเบียร์ไปค่ะ รสชาติอร่อยหวานน้อยทั้งเครื่องแน่น แนะนำเลย

พิกัด 📍 : ซอยประตูนกยูง ตรงข้ามวัดโพธิ์
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 8:00 – 20:00
https://www.facebook.com/hatiencafebkk/

 

8.EDEN’S

อีกหนึ่งคาเฟ่กรุงเทพดังที่ตั้งอยู่ย่านหลานหลวงแต่งมู้ดแอนด์โทนวินเทจแบบตะวันตกในยุคศตวรรษที่ 20 ที่นี่เค้าดังเรื่องขนมอบค่ะ อย่างเค้กเบียร์ดำนี่ใครไปก็ควรต้องสั่งมาลองชิม แต่วันที่เราไปด้วยความที่อิ่มจากอาหารเวียดนามมื้อก่อนหน้านี้ จะจัดเค้กก็ไม่ไหวเลยสั่งเลมอนทาร์ตไป อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็มีบริการทั้งร้อนและเย็น สำหรับชาเห็นว่าที่ร้านใช้แบรนด์ Mariage Freres ของฝรั่งเศสนะ ถึงว่าเมื่อตอนดื่มถึงได้หอมอบอวลไปหมด ส่วนกาแฟดำ เด็ดตรงที่เติมได้เรื่อยๆ นี่แหละ ยังไงเราว่าคาเฟ่กรุงเทพแห่งนี้ก็น่ามาเช็คอินสักครั้ง

พิกัด 📍 : ถนนหลานหลวง ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์พระปกเกล้า
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 9:00 – 17:00 หยุดทุกวันจันทร์**

 

9.MOOLA

ใครชอบทาน All-day Breakfast บอกเลยว่าคาเฟ่กรุงเทพร้านนี้แหละเหมาะสุด MOOLA เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่เอกมัยซอย 10 ตรงเวิ้งโบราณ นอกจากร้านจะอบอุ่นน่ารักแล้ว เมนูก็อร่อย อารมณ์โฮมเมดค่ะ ทุกอย่างเลยแม้กระทั่งแยม โยเกิร์ต ไอศกรีมคือทำเองหมด เมนูอื่นๆ ก็ดีงามอย่างเช่น ไข่กระทะและวาฟเฟิลต่างๆ แต่ที่ประทับใจก็ตรงกาแฟรสชาติดีนี่แหละ ยังไงลองไปกันดูนะคะ

พิกัด📍 : เอกมัยซอย 10 เวิ้งโบราณ
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 7.30 – 18.00
https://www.facebook.com/moolacafe/

 

10.Red Diamond Cafe

ร้านสุดท้ายเราขอพามาที่กาแฟร้านดัง ที่เค้ายกให้เป็น Specialty Coffee ซึ่งเดิมเป็นคาเฟ่กรุงเทพที่ตั้งอยู่ที่เลียบทางด่วนรามอินทรา และลาดพร้าว 71 ตอนนี้เค้าเปิดหลายสาขาเลย ที่ไปง่ายๆ ก็เซ็นทรัลเวิล์ด รวมไปถึงไอคอนสยามค่ะ ซึ่งบอกเลยค่ะว่าร้านนี้คอกาแฟ ไม่ควรพลาด เพราะรสชาติดีจริงๆ แม้ราคาต่อแก้วจะสูงไปหน่อย แต่ต้องยอมเค้าแหละค่ะ เพระเค้าคัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกมาให้บริการเราจริงๆ

พิกัด📍 : เซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 5
เปิดบริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 – 21:00

 

ครบแล้ว 10 คาเฟ่กรุงเทพแบบอัพเดทจัดเต็มรับปี 2019 กันไปเลย ยังไงลองไปกันดูนะคะ หรือใครเจอพิกัดใหม่ๆ ก็มาแชร์ให้เรารู้กันได้ทั้งทาง Facebook และ Instagram เลยนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me