Cafe Hopping Bangkok : อัพเดท 10 คาเฟ่ กรุงเทพ สายไอจีต้องเช็คอิน ตอน 3

ฮัลโหลลลล มาอีกแล้วกับการอัพเดทคาเฟ่ในกรุงเทพของเรา หลังจากที่ตอนที่ 1 และ 2 เพื่อนๆ สนใจกันเยอะมาก เราก็เลยอยากจะทำมาเป็นซีรีย์ ในดูกันเรื่อยๆ เนอะ ซึ่งใครยังไม่เคยเข้าไปอ่าน ตอนแรก ก็สามารถตามไปอัพเดทได้ที่นี่ >> คาเฟ่กรุงเทพ โลเคชั่นดี เดินทางสะดวก ตอนที่ 1 <<  รวมถึงตอน 2 หาไม่อยากเหมือนกัน แต่ใครที่อยากอัพเดทร้านคาเฟ่กรุงเทพ ในช่วงครึ่งปี 2019 นี้ ก็มาอ่านกันได้เลยค่ะ

คาเฟ่กรุงเทพ 2019 ตอน 3

Tea & Kor

เหมือนยกคาเฟ่เกาหลีมาไว้ที่กรุงเทพเลยค่ะ กับร้านแรก Tea & Kor คาเฟ่กรุงเทพที่ตั้งอยู่แถวๆ RCA บอกเลยว่าร้านน่ารักมากๆ โดยที่นี่เค้าตกแต่งแบบใช้มู้ดแอนด์โทนสีน้ำตาล ดำ ขาว เป็นหลัก มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ ผนังปูน และผ้าม่าน แซมด้วยดอกไม้แห้งตามมุมต่าง ๆ ถ่ายรูปสวยแน่นอนค่ะ

ส่วนในเรื่องของเครื่องดื่ม นอกจากจะมีเมนูกาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มแบบพื้นบ้านของเกาหลีที่ถูกดัดแปลงให้ถูกปากคนไทยอีกด้วยค่ะ พวกเมนูหวานเย็นชื่นใจสมุนไพรนี่น่าลองมาก ยังไงใครอยากไปก็ลองตามพิกัดมาได้เลยค่ะ

พิกัด 📍 RCA Block G ห้วยขวาง MRT เพชรบุรี ทางออก 1
https://www.instagram.com/teankor/

 

Lots. Sathon

อิจฉาคนทำงานแถวสาทรหลายๆ คนเอะ ที่มีคาเฟ่ดีๆ อยู่หลายแห่งแถวที่ทำงาน ให้เวลาพักบ่ายๆ แวะมาพักกินกาแฟกันได้ และที่นี่ก็นับเป็นหนึ่งแห่งที่น่ามาเช้คอินเลยแหละ กับ Lots. Sathon ที่เป็นคาเฟ่ในลานจอดรถ แถวนราธิวาสซอย 7

คาเฟ่กรุงเทพสไตล์มินิมอลสุดชิคแห่งนี้ นอกจากจะมีดีที่บรรยากาศร้านแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นในเรื่องของกาแฟ ที่เขาใช้เมล็ดกาแฟเอาราบิก้าจากไร่ดอยช้างมาคั่วเองไรเอง แถมด้วยเบอเกอรี่แบบโฮมเมดจากร้าน Boss Bakery รับรองเลยว่าใครแวะมาพักบ่ายๆ หายเหนื่อย ส่วนนอกเหนือจากนี้ที่นี่ ก็ยังเป็น Pet-Friendly Café อีกด้วยแหนะ คือเอาน้องหมามาเดินเล่่นได้

พิกัด 📍ซ.นราธิวาสราชนครินทร์ 7 BTS ช่องนนทรี
fb.com/lots.sathon

 

Jouer at Sukhumvit 32

สายคาเฟ่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกับร้าน Spoonful อยู่แล้วว่าที่นี่เค้าเด็ดเรื่องชา เด็ดเรื่องสโคนเนอะ แล้วก็นี่แหละ เราพามาที่โครงการ Jouer ในเวิ้งๆ ในซอยสุขุมวิท 32 มีร้านทำผม ทำเวิร์คช้อป ขายของจุกจิกแนว zakka แล้วก็นี่แหละคาเฟ่กรุงเทพอีกหนึ่งแห่งที่เราจะมาแนะนำ

บรรยากาศร้านดีงามอย่างที่เห็น ออกแนวญี่ปุ่น อบอุ่น มินิมอล ลองแวะมาได้ ชิลล์ ส่วนเมนูที่ห้ามพลาดก็สโคนนี่แหละ สโคนชาเขียว ที่เสิร์ฟกับครีมชีสถั่วแดงอร่อยเลยแหละ (90บาท) สั่งคู่กับชาร้อนหรือเย็น ลงตัวเว่อร์ ไม่รู้จะไปไหนก็แวะมาดูได้ค่ะ

พิกัด 📍  BTS ทองหล่อ สุขุมวิท 32

 

fils and fille

คาเฟ่กรุงเทพฟีลๆ วินเทจ แต่เก๋ และดูไฮเอนด์ น่ารักๆ มีความกระบองเพชร ต้นไม้ต่างๆ ซึ่งโบชอบมากกกกก วันนี้ก็เลยพามาแนะนำกันค่ะ โดยร้านอยู่ในย่านลาดพร้าวค่ะ

โดยแน่นอนว่าทางร้านก็มีกาแฟ เราก็สั่งลาเต้เย็นเหมือนเดิม แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือเมนูขนมอบ ของหวานต่างๆ หน้าตาแบบเป็นมิตรแก่การถ่ายรูป ยวกกับรสชาติดีงามค่ะ อันนี้ในภาพเป็น Dark night Tart with fresh cherries 🍫🍒 ทั้งช็อกโกแลตทั้งเชอรี่มาเต็ม ใครอยู่ย่านลาดพร้าว ลองมาเช็คอิน ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

พิกัด 📍 ซอยลาดพร้าว 84 >> ซอยประดิษมนูญธรรม ซอย 3 และ 5

 

UNBIRTHDAY

คาเฟ่กรุงเทพ ร้านดังเอาใจสายอินสตาแกรมค่ะ ร้านนี้สาวๆ น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วกับ Unbirthday คาเฟ่และสตูดิโออบขนม ที่ไม่ว่ามุมไหนก็ถ่ายรูปสวยค่ะ

คำเตือนเลยคือ คาเฟ่กรุงเทพร้านนี้เสาร์-อาทิตย์คนเต็มร้านแน่นอน ขนาดเราไปวันจันทร์ยังต้องรอจังหวะดีๆ ถ่ายรูปเลยค่ะ แต่บรรยากาศดี สาวๆที่แวะเวียนมาหน้าตาน่ารัก แถมขนมน่ากินสุดๆ ตามแบบ Dandelion Bake Studio เครื่องดื่มแน่นๆ ราคาเริ่มต้นหลักร้อย ถ่ายรูปสวยทุกเมนู แต่รสชาติก็เริ่ดเช่นกันค่ะ

พิกัด 📍BTS พร้อมพงษ์ ซอยสุขุมวิท 31 อยู่บนชั้น 2 ริมสระว่ายน้ำของ มาเปงเส็งอพาร์ตเมนต์

 

Kraft Kafe

คาเฟ่กรุงเทพสไตล์เข้มๆ ขรึมๆ จากเชียงใหม่อย่าง Artisan ที่มาเปิดสาขาใหม่ที่กรุงเทพ ในนาม Kraft มินิมอล อินดรัสตรี้จนเราหลงรักเลยค่ะ

ชิลสุดอะไรสุด เมนูกาแฟก็ดีงาม ไม่ว่าจะเป็น Koffee Tonic ซิกเนอเจอร์ร้าน ที่ใช้ความเปรี้ยวซ่าของ Sparkling Lemon มาผสมผสานกันกับช็อตเอสเพรสโซที่ใช้กาแฟ House Blend แต่ใครไม่ดื่มกาแฟ แนะนำชาเขียวเย็นค่ะ เริ่ดอยู่ มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ตรึม ใครอยากเช็คอินก็ตามมา

พิกัด 📍นาคนิวาส 30 ลาดพร้าว
https://www.instagram.com/kraftkafebkk/

 

Sometimes I Feel

หาที่นั่งทำงานแถวๆ สุขุมวิท ก็มาเจอกับคาเฟ่กรุงเทพ นั่งสบายๆ แห่งนี้ค่ะ Sometimes I feel ในซอยสุขุมวิท 31

เดินจากปากซอยไม่ไกลเท่าไหร่ ก่อนถึงร้าน Unbirthday ซึ่งร้านนี้จุดเด่นก็การตกแต่งหน้าร้านตามที่เห็น ดูเท่ๆ เก๋ๆ ซึ่งเป็นมุมฮิตที่ใครๆก็มานั่งถ่ายรูป แต่อย่าลืมสั่ง Salt Caramel Machiato นะ อร่อยอยู่ แก้วละ 120 ค่ะ

พิกัด 📍  BTS พร้อมพงศ์ สุขุมวิท 31
https://www.instagram.com/sometimesifeel.bkk/

 

MOJO OLD TOWN

สำหรับใครที่ชอบแวะมาเที่ยวย่านเก่าๆ ฝั่งพระนคร เราได้เจอคาเฟ่กรุงเทพแห่งนี้โดยบังเอิญจากการเดินเล่นเรื่อยเปื่อย โดยร้านชื่อว่า Mojo

โดยในร้านก็มีเมนูกาแฟ และเครื่องดื่มดับร้อน อารมณ์ใช้ผลไม้ๆ เพราะแถวนี้อากาศมันร้อน เลยเป็นคาเฟ่ที่สามารถมานั่งพักระหว่างทางได้ดีเลยค่ะ ราคาก็ 70-80 บาทราวๆ นี้ นอกจากนี้ เค้าก็มีขนมมีเมนูของคาวด้วยค่ะ บรรยากาศร้านก็คลาสสิค วินเทจ แมนๆ หน่อย เอาเป็นว่าใครชอบมาไหว้พระแถวศาลเจ้าพ่อเสือ ก็อาจลองแวะมานั่งชิลที่คาเฟ่กรุงเทพแถวนี้ได้ค่ะ

พิกัด 📍 ตรงข้ามศาลเจ้าพ่อเสือ ถนนตะนาว

 

Organic Supply

พามาอีกหนึ่งแห่งกับคาเฟ่กรุงเทพ เพื่อสุขภาพ Organic Supply ค่ะ กับบรรยากาศร้านที่เหมือนห้องนั่งเล่น นั่งบ้านเพื่อน มีสีเขียวแทนความเป็นธรรมชาติ และตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย

ใครที่แวะเวียนมาคาเฟ่กรุงเทพแห่งนี้ ก็สามารถสั่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างสมูทตี้มาลองดื่มได้ พร้อมกับอีกขนมอบต่างๆ สไตล์ออร์แกนิคหรือ Vegan นี่เพียบ นอกจากนี้ ที่นี่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติภายในประเทศที่ดีงาม เป็นโซนๆ ให้ได้ช้อปกลับบ้านอีกด้วยค่ะ นี่ชอบมาซื้อกลับไปเป็นประจำ เพราะนอกจากของกินแล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์และสกินแคร์ให้ลองอีกด้วยค่ะ

พิกัด 📍 นาคนิวาส ลาดพร้าว
fb.com/organicsupply.bkk

 

Woolloomooloo Cafe & Bar

จัดไปอีกหนึ่งแห่งกับคาเฟ่กรุงเทพสไตล์เกาหลี ที่เรียกว่าเปิดใหม่ล่าสุดในช่วงครึ่งปี 2019 เราเลยขอเช็คอินแรกๆ เลยค่ะงานนี้ เพราะอยู่แถวบ้านกับ Woolloomooloo คาเฟ่มินิมอล ฟีลเกาหลี สีขาวมากเว่อร์

เข้าไปถ่ายรูปเก๋ๆ อย่างกับอยู่ในโซล โดยไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี ส่วนที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดให้ได้ลิ้มลอง โดยมีเมนูซิกเนเจอร์ของหวานอย่าง Cheese Terrine นอกจากนั้น เค้าก็ขายเมนู Brunch ด้วยนะ ส่วนกาแฟสั่งเลยค่ะ ได้หมด แต่โบขอลาเต้เย็น ส่วนตกดึกที่นี่กลายร่างเป็นบาร์น่านั่งอีกด้วย แต่ปิดสองทุ่มนะ

พิกัด 📍 ซอย วิภาวดีรังสิต 16  MRT รัชดาภิเษก ทางออก 2
fb.com/wlmlbkk

 

One Ounce for Onion

ปิดท้ายกันด้วยร้านโปรดดีกว่าค่ะ เพราะคาเฟ่กรุงเทพร้านนี้ไม่ใช่ร้านใหม่แต่อย่างใด แต่เป็นร้านที่เราว่าอร่อยถูกใจ แถมนั่งชิลล์ได้เหมือนมาบ้านเพื่อน ที่เอกมัยซอย 12

ร้าน One Ounce for Onion ร้านกาแฟบวก Full Brunch ที่กินอิ่มแน่นอน รบกวนเปิด Google Map เลยจ่ะ ซับซ้อนนิดๆ แต่กาแฟดี อาหารดี โดยเฉพาะครัวซองค์ แล้วมีจิ้มๆ คือดีย์มาก ถามว่าสั่งยังไง เราก็เปิดไอจี ดูรูปแล้วจิ้มเอาเลยค่ะ เลยไม่รู้ชื่อเมนู ซึ่งเราแนะนำให้สั่งจริงๆ นะอร่อยมากค่ะ นอกเหนือจากนั้น เมนูของหวานเค้าก็มีอย่างพวกวาฟเฟิลน่าทานอยู่ ร้านที่นั่งไม่เยอะค่ะ ส่วนใหญ่น่าจะเป็นขาประจำ กับหนุ่มๆ ที่ชอบช้อปร้านที่เป็น Selected Brand อย่าง Onion ชิลล์ด้วยช้อปด้วย ดีเลยค่ะสำหรับวันหยุดนี้

พิกัด 📍 BTS เอกมัย แล้วนั่งวินมาซอย 12 บอกชื่อร้านได้เลยค่ะ พี่วินรู้จัก
https://www.instagram.com/oneounceforonion/

 

ถือว่าจัดแน่น จัดเต็มเลยทีเดียวค่ะ กับครั้งนี้ อัดแน่นไปด้วยคาเฟ่กรุงเทพกว่า 10 ร้านทั้งในเมือง นอกเมือง เอาเป็นว่าใครสะดวกไหนไปที่นั่น แล้วอย่าลืมกด Follow เพจเราไว้ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดร้านดีๆ ที่จะมาอัพเดทกันอีก >> https://www.facebook.com/AnywhereWeGoTH/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me