พาไปบรั๊นซ์เก๋ๆ ที่ CHU Chocolate Bar & Café

ไม่รู้ใครชอบนั่งคาเฟ่ชิลๆ เสาร์-อาทิตย์กันบ้าง เรานี่แหละตัวดีเลย ติดกาแฟ ติดชานม ไม่รู้วันหยุดจะไปไหนก็มาหาที่นั่งที่กินกันยาวๆ นัดแนะกันเอาแบบเดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า จนไปเจอร้านนี้พอดีอยู่ใกล้กับ BTS ช่องนนทรี (น่าจะทางออกที่ 3 ถ้าจำไม่ผิด โดยลงฝั่งตรงข้ามของตึก Mahanakorn Cube) ซึ่งตรงนั้นก็มี Dean & Deluca ที่นั่งชิลสบายๆ เหมือนกัน แต่มานั่งบ่อยจนเบื่อแล้ว เราเลยเดินเข้าซอยที่ทะลุไปละลายทรัพย์ ตรงตึกทรีนิตี้ ก็เจอเข้ากับร้าน CHU Chocolate Bar & Café 

img_7829img_7835

เราเข้าใจว่าร้านนี้น่าจะมีอยู่หลายสาขาด้วยกันและที่สาทรตรงนี้ก็เป็นอีกสาขาหนึ่ง ที่หากใครมีเวลาชอบมานั่งเพลินๆ ที่ร้านกาแฟก็บอกเลยว่าเรคคอมเมนด์นะ เพราะว่าบรรยากาศสบายๆ ไม่เสียงดัง มีการตกแต่งร้านแบบมินิมอล เน้นการใช้ไม้และโครงเหล็กสีดำ มีอิฐสีขาว ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่ก็ดิบ ๆ เท่ ๆ ไปตามสไตล์ ส่วนที่นั่งก็มีหลายมุม และดูเหมือนมุมฮิตก็น่าจะเป็นติดหน้าต่างบานใหญ่ฝั่งขวามือของร้าน เพราะชิลมากๆ ถึงแสงจ้า แต่ก็นั่งสบายดีค่ะ

15045459_10209933258782399_388815731_o

img_7834

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีที่นั่งเอ้าท์ดอร์ด้วย ใครสูบบุหรี่ก็น่าจะนั่งมุมนี้ได้เลยค่ะ

img_7840img_7837

เรื่องบรรยากาศว่าดีแล้ว เรามาพูดถึงส่วนของเมนูอาหารกันบ้าง อย่างแรกที่สั่งกันก็กาแฟ นั่นแหละค่ะ กาแฟที่นี่เหมือนจะใช้จากร้าน ROOTS ที่เป็นเจ้ากาแฟ Speciality ที่คอกาแฟหลายคนอาจคุ้นเคยกันดี นอกจากนี้เค้าก็ยังมีเมนูเด่นๆ อีกหลายเมนูมาแนะนำกัน โดยที่เราเลือกสั่งกันก็จะมี Egg Benedict ที่มีเนื้อ Buttermilk Biscuit ทำเองวางอยู่ด้านล่าง บอกเลยว่าหอมเนยมากๆ ส่วนเนื้อที่วางมาด้านบนก็เลือกได้ว่าจะเอาแซลมอนหรือเบคอน โดยเราเลือกเบคอน แล้วก็ท็อปด้วย Poached Egg ที่ทำมากำลังดีเลยค่ะ ราดด้วยซอสของเค้า อร่อยเลยทีเดียว

img_7836img_7831img_7832

จานถัดมาที่เราสั่งอีกก็คือ Spaghetti Garlic, Olive Oil, Chili and Bacon ใครชอบรสชาติจัดจ้านหน่อยก็จานนี้เลย เส้นเค้าลวกมาแบบ Al Dente บอกเลยว่าจานนี้ปลาบปลื้ม แล้วก็ถัดมาเห็นว่าเป็นเมนูแนะนำอีกหนึ่งอย่างของเค้า ก็คือ Caramel Apple Pork Chop เป็นหมูพอร์คช็อปย่างมากำลังดี ราดด้วยซอสแอปเปิ้ลคาราเมลหวานๆ แล้วก็มีร็อกเก็ตสลัดเสิร์ฟเคียงมาด้วยค่ะ อร่อยเลย

img_7833img_7830img_7838

พอกินเสร็จ ที่จริงเราก็มีสั่งของหวานด้วยแต่ลืมถ่ายมา 555++ กับเมนู Banana Caramel Waffle โดยที่จริงเค้าก็มีทั้งเมนูวอฟเฟิลและแพนเค้กให้เลือกหลากหลายแบบเลยทีเดียว สุดสัปดาห์นี้ใครไม่รู้จะไปไหน ก็ลองไปนั่งชิลๆ กันดูน๊า แล้วมาบอกกันด้วยว่าชอบเมนูอะไรมากที่สุด หรือลองไปดูได้ที่เฟสบุ๊คเค้าที่ www.facebook.com/CHU.BKK

screenshot_1

screenshot_2

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me