Favorite Places to Hangout : รวมที่แฮงก์เอ้าท์สุดโปรด เสาร์-อาทิตย์ต้องเช็คอิน

ถ้าจะพูดว่าเป็นพวกอยู่กับบ้านไม่ได้วันหยุดต้องหาโอกาสออกไปเตร็ดเตร่ ไปไหนก็ไป แต่ไม่อยากไปห้าง ครั้งนี้ #AnywhereWeGo กลับมาอัพเดทที่ชิลล์ ที่แฮงก์เอ้าท์ ที่เราชอบมาฝาก บอกเลยว่าแต่ละที่เป็นที่ๆ ไปแล้วไปอีก เพราะชอบบรรยากาศทั้งนั้นค่ะ เริ่มเลยดีกว่า…

  • Luka Bangkok

OXMU6303

จะบอกว่าที่นี่เป็นที่ใหม่ ที่เพิ่งค้นพบ Luka (ลูก้า) เป็นคาเฟ่สุดเก๋ที่อยู่บนถนนปั้น สีลม วิธีการมาง่ายมากๆ แถมบรรยากาศก็ชิลล์ บรั้นซ์ก็ดี ในร้านมีโต๊ะให้นั่งค่อนข้างเยอะ แถมมีฝั่งขายเฟอร์นิเจอร์ของ Casa Pagoda ด้วยถ้าอยากช้อปค่ะ

KUTB4554ULYV7548KEHV2633

มีพื้นที่ชั้น 2 ให้นั่ง และชั้น 3 เป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ มีฟรี Wi-Fi แต่ที่เราปลาบปลื้มคือ ร้านนี้มีชาแบรนด์ Tea Atelier เสิร์ฟ ซึ่งมันดีมากๆ เลยค่ะ

DGLR7928DTLL9026NDZL4574OLHU6074

ใครอยากมาชิลล์วันหยุด ก็มาได้ค่ะ บนถนนปั้น สีลม หรือนั่ง BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ก็ได้ เดินนิดเดียวถึงค่ะ

Facebookhttps://www.facebook.com/lukabangkok/

 

  • Rocket Coffeebar

KUUA4795

หลายๆ คนอาจจะทราบว่าร้าน Rocket นี้มีอยู่หลายสาขาเนอะ แต่สาขาที่เราชอบบรรยากาศ ขอเป็นแถวสาทรล่ะกัน เพราะใกล้ออฟฟิศ เลยมาบ่อย ที่นี่มีที่นั่งแบบเอ้าท์ดอร์ อินดอร์ และด้านในจะเล็กๆ หน่อย คือถ้าคนเยอะ ก็อดนั่งเลยแหละ แต่ร้านข้างๆ ก็เป็นในส่วนของร้านอาหารเจ้าเดียวกัน

PVEG1026RDZW7819TAGB9516TXUO4742

เอาเป็นว่า ก็ชิลล์ดี มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเป็นอันใช้ได้ ข้อเสียอย่างเดียวที่คิดออกคือ ราคาแอบแรง 555++ แต่มาง่ายค่ะ ขับรถมาเลยที่สาทรซอย 12 หรือจะนั่ง BTS มาลงสถานีสุรศักดิ์ หรือช่องนนทรี ซึ่งถ้าเดินก็ได้ แต่อาจไกลหน่อย แนะนำให้มอเตอร์ไซด์เข้ามาค่ะ

Facebookhttps://www.facebook.com/RocketCoffeebar/

 

  • Everyday Karmakamet

JMNH0844

ยังคงอยู่ที่ย่านสาทร สีลมนี่แหละ เพราะบอกเลยว่ามันใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน เลยชอบเหลือเกินร้านนี้ Everyday Karmakamet เป็นคาเฟ่เก๋ๆ ที่มาโคตรจะง่าย อยู่ตรง BTS ศาลาแดง ลงมาเดินเข้าซอยเล็กๆ ตรงอาคารญาดา ก็เจอ แต่ร้านนี้ออกจะเล็กหน่อย แต่ถ้ามาวันอาทิตย์งี้ คนไม่เยอะนะ มีที่นั่งแน่ๆ

12345

ก็เหมือนเดิมว่ามีโซนให้ช้อปของกุ๊กกิ๊ก ส่วนเมนูก็มีเค้กเล็กๆ น้อยๆ และเครื่องดื่ม ซึ่งเราชอบเมนูชานมต่างๆ ละมุนดีนะ ด้านในแอร์เย็นฉ่ำ นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ เงียบๆ ดี เพราะคนไม่ค่อยเยอะ เอาเป็นว่าลองมากันดูค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/pages/Everyday-Karmakamet/570180493005676

 

  • The Knack Market @ The Jam Factory

PISB6834

ที่โปรดที่สุดท้ายไม่ใช่ร้านค่ะ แต่เป็นตลาดนัดชิคๆ ที่เปิดเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์สิ้นเดือนเท่านั้น The Knack Market เป็นตลาดที่เปิดในโครงการ The Jam Factory ตรงท่าน้ำคลองสานค่ะ ติดริมแม่น้ำเลย เดินง่าย ชิลล์มากเว่อร์ ขับรถมาก็ได้ นั่งเรือข้ามฟากมาจากโรงแรมเดอะริเวอร์ก็ได้ค่ะ แต่เช็คเวลาดีๆ ก่อนจะมานะคะ

APSG9289CSEL8297NAJY4444UUGY8213WUDL6690XXMU5976

ที่นี่คือเป็นที่ๆ ชอบที่สุดนะ จะว่าไปแล้ว เพราะมาบ่ายๆ อากาศไม่ร้อน ของกินเยอะ มีหมด ของคาวหวาน เครื่องดื่ม เบียร์ และมีของสวยๆ ให้ช้อปไปอีก พวกงานแฮนด์เมดทั้งหลาย เสื้อฟ้าแฟชั่นก็ดูแบบไม่เหมือนใครดีค่ะ ดูได้จากรูปเลย

IBEQ0274KAHP0529XOXM3677

แต่ที่ชอบสุดคือ ที่นี่เค้ามีดนตรีสดมาเล่น กินไปดูไป ชิลล์มาเว่อร์ ชวนเพื่อน ชวนแฟนมากันค่ะ ใครเปิดมาอ่านเสาร์ อาทิตย์สิ้นเดือนพอดี ก็จัดไปได้เลย

Facebookhttps://www.facebook.com/TheKnackMarket/

จบแล้วกับรีวิวที่โปรด คราวหน้าเอาอะไรมาฝากอย่าลืมติดตามนะคะ อัพเดทได้เลยบนเฟสบุ๊คเพจ ใครรอคุณโบ อยากให้รีวิว Beauty Favourite ก็อย่าลืมติดตามด้วยค่ะ <3

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me