KOI Restaurant Bangkok : ร้านอาหารญี่ปุ่นวิวหรู เมนูไฮโซ ในราคาเอื้อมถึง

Posted On By admin

หลังจากพาไปเที่ยว คาเฟ่ฮอปปิ้งกันหลายหน ครั้งนี้เราขอเปลี่ยนแนวบ้างค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ที่ทำงานออฟฟิศในย่านสาทร มากินอะไรดีๆ กันค่ะ เพราะร้านนี้อยู่พิกัดที่สาทร ซึ่งถึงแม้จะร้านจะดูหรูหรา วิวดี บรรยากาศฟินๆ แต่ว่า มีโปรโมชั่นเด็ดที่หลายๆ คนจ่ายไหวแน่นอน เพราะเราไปมาแล้วคุ้มมากกกกก กับร้าน KOI (อ่านว่า คอย)

KOI (คอย) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบใหม่ ที่มีความผสมผสานกับอาหารสไตล์แคริฟอร์เนีย ซึ่งร้านดั้งเดิมเนี่ย ก็เป็นร้านดังมาจาก L.A. โดยก็มีหลายสาขาในอเมริกาและดูไบค่ะ ใครอยากทานอะไรดีๆ บอกเลยว่าไม่ต้องไปไกลแล้ว เพราะเค้ามาเปิดสาขาที่ไทยตั้งนานแล้วแหละที่ซอยสุขุมวิท 20 และล่าสุดทางร้านก็ได้ย้ายมาแล้วที่ ชั้น 39 ของอาคาร Sathorn Square ในย่านสาทร

โดยสาขานี้ ดีต่อใจตรงที่บรรยากาศที่หรูหรา มีวิวไฮโซของตึกสูงในย่านนี้ให้ได้มองค่ะ เหมาะมากกับการมาเดท หรือมากินข้าวชิลล์ๆ กับเพื่อนตอนเย็นหลังเลิกงานก็ได้ สั่งอาหารแล้วนั่งนานๆ เม้ามอยไป มองวิวไป บอกเลยว่าดีงาม เพลิดเพลินค่ะ

เอาเป็นว่าลองดูบรรยากาศในร้านกันดู พนักงานก็บริการดี เป็นกันเองอีกต่างหาก มีห้องส่วนตัวด้วย ถ้ามาเป็นกลุ่มในโอกาสเลี้ยงลูกค้าหรืออื่นๆ ใดๆ แต่ทั้งนี้ สิ่งที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด คือรสชาติของอาหารของที่นี่นั่นแหละค่ะ เพราะเค้าคัดสรรวัตถุดิบทุกอย่างมาเป็นอย่างดี พรีเมี่ยมมากเว่อร์

แล้วที่บอกว่าราคาเอื้อมถึงยังไง บรรยากาศไฮโซขนาดนี้ เพราะว่าช่วงกลางวันนี่แหละ บอกเลยใครทำงานแถวนี้ต้องแวะมาอ่ะ เพราะเค้ามีชุด Premium Bento Set ตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 ในราคา 349 บาทนี่แหละ ราคานี่ก็เท่าๆ กับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปเลยแหละค่ะ แต่บอกเลยว่าอาหารเซ็ตนี้อลังการ กินอิ่ม ไม่ไก่กาแน่นอน อยากให้มาลองในช่วงกลางวันมากๆ คุ้มมมมม แล้วราคาก็ไม่ได้แตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปมากขนาดนั้น

ส่วนช่วงเย็น มื้อดินเนอร์ สั่งเบาๆ จานนึงเริ่มต้นสามร้อยกว่าบาทก็มีค่ะ เอาเป็นว่าใครอยากมาแต่ไม่รู้จะสั่งอะไร เราเลือกเมนูเด็ดที่เราชอบมาไว้ตรงนี้ล่ะกันค่ะ แต่บอกไว้ตรงนี้ว่า เซฟที่นี่ ระดับมิชลินนะคะ คือรับประกันรสชาติ ความอร่อยแน่นอน

เริ่มต้นด้วย Grilled Tiger Prawn (สลัดกุ้งลายเสือ ราคา 590 บาท) จานนี้ ถือเป็นจานสลัดที่เรากินแล้วชอบ น้ำสลัดมาก รสชาติน้ำสลัดคือ เผ็ดนิดๆ แต่กินกับผักรู้สึกสดชื่นดี บวกกับกุ้งลายเสือที่นำไปย่างคือ สด เนื้อหวานกรุบ บอกเลยว่า Must Try!!

บอกไว้ตรงนี้ ว่าปกติเป็นคนไม่กินเนื้อวัวค่ะ แต่เจอจานนี้เข้าไป ขอลองชิมนี่คือ กินเกือบหมดจาน เพราะว่าไม่คาวเลย เนื้อนุ่มดีมากเว่อร์ รสชาติที่คนไม่กินเนื้อประทับจิตประทับใจกับ Japanese Wagyu Carpaccio (1100 บาท) วากิวที่แบบมีเดี่ยมมาเลย นุ่ม Juicy แบบสุดๆ ชอบซอสมาก เป็นอารมณ์ Yuzu Dressing เข้ากับเนื้อมากเว่อร์ ไม่เลี่ยนเลย

อ่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อจริงๆ ก็ต้องจานนี้ ฟีลดีเหมือนกันกับ Hamachi Fusion (750 บาท) ปลาฮามาจิสไลด์เป็นชิ้นพอดีๆ ราดกับซอส Soy Yuzu แถมมีใส่ทรัฟเฟิล เอสเซนส์มาบางๆ อีก คือพรีเมี่ยม รสชาติสดชื่นมากพูดเลยค่ะ

มาถึงจานโรลๆ กินอิ่มๆ กันบ้าง ดีงามจานนี้ Volcano Roll (580 บาท) เป็นอารมณ์ประมาณโรลกรอบๆ เครื่องแน่นๆ แต่คือ ซอสเด็ด ฟีลสไปซี่มาโย ที่รสชาติไฮโซบอกไม่ถูก อย่างที่บอกว่า เมนูที่นี่เป็นแบบญี่ปุ่นที่มีความผสมผสานค่ะ คืออร่อยจริง มีความเผ็ด มีความเข้มข้น คือไม่ต้องจิ้มซอสใดๆ

เราถูกใจประมาณสามเมนูนี้ ที่เราแนะนำว่าควรค่าแก่การสั่ง และปิดท้ายกันที่ของหวานเนอะ ต้องนี่เลย Chocolate Souffle (360 บาท) ซูเฟล่ช็อกโกแลตแบบไร้แป้งจ้าาา ไม่อ้วน หรืออ้วนดี คือช็อกโกแลตเข้มข้นมาก ไม่หวานเลี่ยน ทานคู่กับไอศกรีมไวท์ช็อกโกแลต ฟินๆ ที่สำคัญ คือต้องถ่ายรูปอ่ะ เพราะจานนี้อินสตราแกรมมี่มากๆ

Double Happiness (390 บาท) อันนี้ก็ดีงามค่ะ ชอบเหมือนกัน ซึ่งเป็นวานิลลาเครมบูเล กับช็อกโกแลตเค้กแบบไร้แป้ง รสชาติเข้มข้น คือเราว่าของหวานที่นี่ คนไม่ชอบทานหวานมาก ทานได้ค่ะ เพราะไม่หวานเลี่ยนค่ะ คือมันลงตัวมาก

เห็นมั้ยล่ะ ว่าแต่ละจานราคาเอื้อมถึง ไม่ได้แพงอย่างที่คิด เราว่าร้านนี้เหมาะกับโอกาสพิเศษ เดท วันเกิดก็ได้ค่ะ หรือที่จริง ชวนเพื่อนๆ มากินหารกันก็ไม่แพงมากนัก ยิ่งช่วงอาหารกลางวัน เราบอกเลยว่าคุ้ม โปรโมชั่นนี่ราคาเท่ากับกินฟูจิ กินเซนเลย แต่ได้กินของที่คุณภาพมากกว่า วิวดีกว่า บริการดีกว่า ยังไงลองมากันดูนะคะกับ KOI Bangkok ที่ชั้น 39 ตึกสาทรสแควร์มาง่ายๆ ลง BTS ช่องนนทรีเลยค่ะ กระซิบดังๆ เลยว่า โปรโมชั่นเค้าดีจริง ใครชอบดื่มเค้าก็มี Happy Hours Buy 1 Get 1 ด้วยนะเออ

พิกัด : 39th Floor Sathorn Square, BTS Chong Nonsi
https://www.facebook.com/koirestaurantbkk
https://www.koirestaurantbkk.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me