ชมวิวหลักล้าน กินกุ้งแม่น้ำ ที่  “เสวย” ริมน้ำเจ้าพระยา ท่ามหาราช

ไม่ได้รีวิวแบบจัดเต็มมาสักพัก ล่าสุดก็มาแนะนำร้านเด็ดในโอซาก้าที่หนึ่งในสมาชิก Anywhere We Go ของเราได้ไปอัพเดตมาเมื่อเดือนที่แล้ว คราวนี้ก็ยังคงเป็นของกินเหมือนเดิมค่ะ ซึ่งถ้าใครได้ตามไอจีโบจะเห็นว่าโบไปลองร้านนู้นร้านนี้อยู่บ่อยๆ ยิ่งถ้าเป็นอาหารไทยใครว่าอร่อยก็พร้อมจะพุ่งตัวไปลองอยู่ทุกเมื่อ (แม้ว่าบางร้านจะจองยากก็ตามที) อย่างร้านเสวยก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ในกลุ่มมักจะฝากท้องกันอยู่บ่อยๆ แม้ส่วนใหญ่จะไปสาขาเทอร์มินอล 21 ที่ติดกับรถไฟฟ้าไม่ก็ชิดลมมากกว่า แต่จะบอกว่าสาขาท่ามหาราชที่โบเพิ่งไปมาเมื่อไม่กี่วันก่อนไม่ใช่แค่อาหารอร่อยฟินตามมาตรฐานของเสวยแต่วิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นเป็นอะไรที่สวยไม่ธรรมดาเลยจริงๆ 

ใครที่เคยไปเสวยในโครงการท่ามหาราชน่าจะรู้สึกเดียวกันกับโบว่าที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารที่เหมาะกับครอบครัวเพื่อนฝูง บริเวณเทอร์เรซด้านนอกริมแม่น้ำยังควรมาจับจองไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าต้องการร้านบรรยากาศดีไว้สำหรับมามีมื้อหวานกับแฟน กับเรื่องการเดินทางก็ไม่ยากค่ะ จะเลือกนั่ง BTS ลงตากสินแล้วต่อเรือ หรือ MRT สถานีสนามไชยก็มาถึงร้านได้แบบง่ายๆ ส่วนโบที่ขับรถมาแน่นอนว่าในโครงการมีที่จอดรถอยู่เพียบ และลูกค้าคนไหนที่มาทานอาหารหลัง 5 โมงเย็นครบ 400 บาท ทางร้านก็ให้จอดรถฟรีด้วยนะ ดี๊ดี 

และใครที่ชอบกิน กุ้งแม่น้ำเผา ตัวใหญ่มันเยิ้มๆ โบว่ายิ่งควรมา ที่ว่าอย่างนั้นก็เพราะเสวยสาขานี้เขาเล่นใหญ่ทำครัวเผากึ่งเปิดให้ลูกค้าได้เห็นพ่อครัวเผากุ้งกันแบบสดๆ ซึ่งมันเพิ่มอรรถรสระหว่างรอกุ้งมาเสิร์ฟได้ดีนักล่ะ ที่ร้านใช้กุ้งแม่น้ำสดๆ ส่งตรงจากจันทบุรีมาเผาบนเตาอั้งโล่ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนคนในร้าน และด้วยความที่อร่อยมากวันนั้นโบเลยกินทั้งกุ้งแม้น้ำและ กุ้งก้ามกรามเผา เอาจริงๆ นะตอนที่พิมพ์อยู่ก็น้ำลายไหล เฮ้อออ ใจนี่อยากจะกลับไปกินอีกเดี๋ยวนี้เลยจริงๆ   

ส่วน หอยจ๊อเนื้อกรรเชียงปู ก็เสิร์ฟมาแบบขนาดจัมโบ้ ปูแน่นๆ กินคู่กับน้ำจิ้ม ไหนจะ ปลากะพงทอดน้ำปลา ที่ทางร้านทอดมาได้สีสวยน่าทานที่สำคัญไม่มีอมน้ำมัน จะกินกับน้ำยำหรือกินเปล่าๆ กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ถูกต้องทั้งนั้น พูดถึงข้าว อีกเมนูที่ควรสั่งมาลองก็คือ ข้าวอบสัปปะรด ความดีของจานนี้ก็คือเครื่องเคราที่ใส่มาไม่ยั้งทั้งกุนเชียง กรรเชียงปู กุ้ง หมูหยอง บลา บลา บลา แถมระหว่างทานก็ได้กลิ่นสัปปะรดเคล้าไปด้วย ไม่เจริญอาหารก็ไม่ใช่คนแล้วววว 

เหมือนท้องจะบอกว่ายังไม่อิ่มโบเลยสั่ง ผักเหมียงผัดไข่กุ้งเสียบ มากินด้วยกันกับข้าว ผักเหมียงหรือใครหลายคนเรียกว่าใบเหลียงพอเอามาผัดกับไข่และกุ้งเสียบ คนที่เคยกินแต่แบบผัดไข่อย่างเดียวแล้วคิดว่านี่ก็อร่อยแล้วมาทั้งชีวิต พอเสวยใส่กุ้งเสียบมาให้เราได้เคี้ยวเล่นเพลินๆ ก็ทำเอาเปลี่ยนความคิดไปเลย กับ ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว นี่ก็เหมาะสั่งมากินเคล้าไปด้วย ผิวตึงๆ ของปลาหมึกที่รู้สึกดีทุกครั้งยามเคี้ยว และแน่นอนว่ารสชาติที่จัดจ้านถึงเครื่องนั่นก็ด้วยที่ทำให้ประทับใจ

บวกกับ ต้มยำกุ้งก้ามกราม และ ปูดำผัดผงกะหรี่ ที่ยกตามกันมา ทั้งๆ ที่ท้องเริ่มแน่นแต่พอได้ซดต้มยำน้ำข้นร้อนๆ เข้าไปเท่านั้นแหละก็แทบจะหยุดไม่อยู่ ส่วนอีกจานก็ก้ามปูอัดแน่นไปด้วยเนื้อหวานๆ บวกกับเครื่องแกงกะหรี่นัวๆ ที่น่าเอามาคลุกข้าวสวยให้ชุ่ม เอาเป็นว่ารู้ตัวอีกทีข้าวที่เต็มจานก็หมดไปเป็นครั้งที่สอง 

จบของคาวก็ต้องต่อด้วยหวาน มะพร้าวเสวยทรงเครื่อง กับ บัวลอยเสวยทรงเครื่อง เห็นว่าเป็นรายการขายดีของร้านที่ใครกินก็ติดใจ โดยเฉพาะมะพร้าวเสวยทรงเครื่องคือของชอบเพราะในนั้นมีทั้งบัวลอย ไอศกรีมวานิลลา สาคู มะพร้าว และกาแฟที่ต้องเทลงไปก่อนทาน ซึ่งคนที่ไม่ได้ชอบหวานมากแบบโบเป็นอะไรที่ตกหลุมรักเลยยยย ส่วนเครื่องดื่มประจำที่ไปครั้งไหนก็ต้องสั่ง น้ำคะน้าปั่น มันไม่เหม็นเขียว มีแต่ทำให้รู้สึก Fresh ทุกครั้งที่ดื่ม ซึ่งบางครั้งก็จริงจังถึงขั้นเบิ้ลสองเลยทีเดียว

อีกอย่างที่เสวยมีดนตรีสดทุกๆ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แต่โบว่าถ้าใครจะมาอยากให้โทรจองโต๊ะกันก่อนน่าจะดี เพราะ 3 วันนี้ร้านมักจะแน่นเป็นพิเศษ ถ้าไปถึงแล้วไม่มีโต๊ะก็อย่ามาว่าโบน๊าา เตือนแล้ววววววว 555555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me