Seoul Café Hopping 2018 : อัพเดท 10 คาเฟ่เกาหลี ทริปนี้เน้นชิลล์ที่กรุงโซล

ทริปเกาหลีจะให้ทั้งชิค ทั้งคูล เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ต้องแวะเช็คอินคาเฟ่เกาหลี ถ่ายรูปสวยๆ กัน ถูกม่ะ? นี่ก็ไปเกาหลีมา ได้โอกาสเลยแวะวันละร้าน สองร้าน เก็บภาพมา ปรากฏมีเยอะไปหมด AnywhereWeGo ก็เลยมาขอแชร์ว่าทริปนี้ปี 2018 เราได้แวะร้านไหนบ้าง นับไปนับมาถึง 10 ร้านเลยทีเดียว บอกเลยว่าสายคาเฟ่ฮอปปิ้งห้ามพลาด งั้นมาดูกันค่ะว่าคาเฟ่เกาหลีที่เราไปกันมา มีที่ไหนที่น่าไปโดนบ้าง

คาเฟ่เกาหลี

Cafe Skön (카페스콘)

IMG_3042

IMG_3043

IMG_3045

IMG_3048

IMG_3049

ตอนเริ่มทำแพลน “Cafe Skön” เป็นคาเฟ่เกาหลีร้านแรกๆ ที่เราโน้ตลงไปเลยว่าจะต้องเช็คอินให้ได้ ไม่ใช่อะไร เพราะเห็นคนเกาที่ตามๆ ในอินสตาแกรมฮิตถ่ายรูปมาอวดซะเหลือเกิน ตัวเราเองอดใจไม่ไหวเลยต้องยกโขยงกันไปพิสูจน์ว่ามันดีย์อย่างที่ชาวเกาเค้าฮือฮาหรือเปล่า

บอกเลยว่าชานมของคาเฟ่เกาหลีที่นี่พลาดไม่ได้นะคะ เอาเป็นว่าเท่าที่ชิมมาทั้งทริป นับๆ ดูก็หลายร้าน ชานมของที่นี่เราให้คะแนนมากสุด! (ว่ากันด้วยรสชาติก็คือเกือบจะเทียบเท่าชานมที่คาเฟ่แถวอาสากุสะได้ละถ้ามันขึ้นอีกนิด) แถมขายเป็นขวดดื่มไม่หมดก็พกกลับโรงแรมได้ ที่สำคัญคือขวดน่ารักคลีนๆ สไตล์พี่เกา ยิ่งถ้าสั่งแบบ Take Away พี่เค้าจะห่อถุงกระดาษสีสวยให้เราเดินถือแบบเชิ่ดๆ ได้ทั่วโซล 55555

ส่วนเมนูกาแฟอื่นๆ ก็โอเคค่ะ สโคนก็เข้าท่า แต่ถ้าไปอยากให้ลอง French Cloud ซิกเนเจอร์ดิชของเค้าดูเพราะเท่าที่กวาดตามองเห็นสั่งกันแทบทุกโต๊ะ ท่าจะอร่อยสมชื่อเมนูที่ต้องลองอยู่ ส่วนงานอินทีเรียของร้านไม่ต้องห่วงค่ะ มาที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับมู้ดวอร์มๆ ที่ภายในร้านเปิดรับแสงอุ่นๆ จากหน้าต่างกรุกระจกบานโต เฟอร์นิเจอร์ 90% เป็นงานไม้คลีนๆ ฟอร์มงาม ที่สำคัญคือถ่ายรูปตรงไหนก็สวย เพราะเค้าคิดและออกแบบมาให้เราหมดแล้ว!

พิกัด: สถานี Hongik University ทางออก 3 แล้วเดินตาม Naver Map เลย ไม่มีหลง
Instagram :
 https://www.instagram.com/cafe_skon/ 

 

Green Mile Coffee  (그린마일커피)

IMG_3066

IMG_3067

IMG_3068

IMG_3069

IMG_3070

นอกจาก Layered ที่เป็นคาเฟ่เกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมอบของย่านนี้ แถว Bukchon Hanok Village ยังมีคาเฟ่เกาหลีที่น่าสนใจและเพิ่งแกรนด์โอเพ่นนิ่งไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาตั้งอยู่ด้วย “Green Mile Coffee” เป็นคาเฟ่เกาหลีแบบเรียบๆ น้อยๆ สไตล์เซน แบ่งเป็นชั้นเอสเปรสโซ บาร์, เลานจ์ แถมยังเปิดชั้นรูฟท็อปให้คุณได้จิบกาแฟในวันที่อากาศชิลล์ๆ อีกด้วย แต่อย่างที่บอกค่ะว่าช่วงที่ AnywhereWeGo ไป อากาศที่โซลค่อนข้างแปรปรวน การที่จะนั่งชิลล์ที่ดาดฟ้าเป็นเรื่องที่ลืมมมมมไปได้เลย ดังนั้น เราทั้งหมดเลยได้แค่ฝังตัวละเลียดเครื่องดื่มกันอยู่ในเลานจ์แทน อีกทั้งเท่าที่ค้นมากรีนไมล์คอฟฟี่มีสาขาใหญ่อยู่ที่ละแวกกังนัมด้วยค่ะ หากสไตล์การแต่งร้านก็ต่างจากสาขาบุกชอนฮันอกอยู่ไม่น้อย ซึ่งถ้าใครที่เน้นถ่ายรูป กรีนไมล์สาขาหมู่บ้านดั้งเดิมของเกาหลีนี่แหละ เหมาะเหม็งที่สุดแล้ว

เมนูวันนั้นที่สั่งมาและอยากให้ได้เพื่อนๆ ไปลองกันก็จะเป็น Cafe Green Mile เครื่องดื่มร้อนถ้วยแนะนำของร้านที่เข้มชาเขียวไปพร้อมๆ กับรสชาติของกาแฟ ใครที่ชอบหวานน้อยยิ่งอยากให้ได้ชิมกันค่ะ ใช้ได้เลยทีเดียว และที่เราเห็นตรงกันว่าอร่อยจนอยากสั่งเพิ่มอีกที่คือทีรามิสุ นอกจากหน้าตาจะดีเรียกแขกแล้วรสชาติยังเยี่ยมไปเล้ยยย ทั้งฉ่ำรสกาแฟมันลิ้นด้วยครีมพร้อมๆ กับที่หอมผงโกโก้ที่ออนท็อปอยู่ด้านบน เอาเป็นว่า 7,000 วอน (200 กว่าบาท) ที่เสียไปนี่ไม่เสียดายเลย!

พิกัด: เดินเลยร้าน Layered แล้วตรงมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ริมถนนเลย หาง่าย
Facebook
https://www.facebook.com/GreenmileCoffee/

 

호아드 HOARD

IMG_3076

IMG_3077

IMG_3078

IMG_3075

คาเฟ่เกาหลีแห่งนี้ เป็นอาร์ตแกลเลอรีที่มีร้านอาหารและคาเฟ่ตั้งอยู่ในบริเวณตึก แต่ต้องบอกก่อนว่าเป็นคาเฟ่ที่ไม่ได้อยู่ในแพลนของเราตั้งแต่ต้นค่ะ พอดีตอนนั้นฝนตกประจวบเหมาะกับที่แก๊งผู้ประสบภัย วิ่งผ่านร้านพอดีเลยพยักหน้าให้กันว่าร้านนี้แหละจะเป็นที่หลบฝนให้กับเราต่อจากนี้ แถมโชคดีตรงที่ว่านอกจากจะได้ดื่มเครื่องดื่มแล้วด้านบนยังมีงานศิลปะจัดแสดงให้ได้ขึ้นไปชมกันอย่างฟรีๆ ด้วย (ส่วนที่จัดแสดงก็มีโต๊ะให้เราเอาเครื่องดื่มและขนมขึ้นไปทานได้ด้วยนะ ที่สำคัญคือวิวดีด้วย!) ซึ่งช่วงที่เราไปเป็นงานของคุณ Woo Byoung Yun เห็นว่าเป็นงานแบบมิกซ์มีเดีย ใครที่สนใจลองคลิกไปดูงานของเค้าได้ที่ @woobyoungyun_ ค่ะ

สำหรับบรรยากาศคาเฟ่เกาหลีแห่งนี้ นอกจากรอบๆ ร้านจะกรุไปด้วยกระจกรอบด้านเพื่อรับแสงธรรมชาติแล้ว สิ่งที่ทำให้เราผ่อนคลายมากที่สุดคือพี่เค้าแต่งร้านในสไตล์โบทานิกค่ะ เน้นจัดวางต้นไม้ใหญ่น้อยตำแหน่งต่างๆ และลิงก์เข้ากับงานปูนเปลือย ที่มีตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้กลม และเก้าอี้ยาวรอบร้าน ส่วนเมนูที่ต้องกาดอกจันไว้เลยคือบราวนี่ที่มีเฟรชครีมและสตรอว์เบอร์รี่สดโปะอยู่ด้านบน ส่วนเครื่องดื่มขอเชียร์ให้สั่งฮอตโกโก้และคาปูชิโน่ค่ะ ดีงามมมมม คุ้มละที่ติดฝนอยู่ที่นี่ ปล. บาริสต้าที่นี่ก็ออกแนวเคป๊อปอยู่หน่อยๆ ด้วยแหละ อ่ะใครมาเกาหลีก็มาเช็คอินคาเฟ่นี้ไม่ผิดหวัง

Facebook
https://www.facebook.com/hoard.art/

Cafe Onion

IMG_3096

IMG_3097

IMG_3098

IMG_3099

IMG_3103

IMG_3095

คาเฟ่เกาหลีที่มีแต่คนพูดถึง และเหมือนเป็นไฟต์บังคับไปแล้วว่าถ้าไปเที่ยวย่าน Seongsu จะต้องแวะไปจิบกาแฟที่ออเนี่ยน (onion) คาเฟ่ชื่อดังของเกาหลีที่เอาตึกเก่ามาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ เกิดเป็นอินทีเรียสไตล์ดิบเท่ในแบบอินดัสเทรียลเน้นโชว์โครงสร้างตัดกับงานสเตนเลสขัดเงา พื้นที่ด้านนอกและในแบ่งเป็นที่นั่งอยู่หลายมุมด้วยกัน ทั้งโต๊ะที่กินความยาวถึง 2 ห้อง มุมโซฟาตามจุด รวมถึงชั้นดาดฟ้าคือโซนที่นั่งและครัวเบเกอรี่อบขนมแบบสดๆ ใครที่ไม่กลัวหนาวก็เชิญทอดอารมณ์พลางดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆ กันได้เลยเต็มที่

และอย่างที่บอกว่าที่นี่เค้าอบเบเกอรี่แบบสดๆ (เห็นจากพนักงานยกขบวนเบเกอรี่มาเติมอยู่เนืองๆ) เมนูขนมอบทั้งคาวหวานเลยมีให้เลือกหยิบมากมาย แต่ที่เด่นๆ เลยก็คือ Pandoro ขนมปังทรงสูงที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำตาลไอซิ่งที่น่าจะเป็นรายการที่ขายคล่องสุด และจากที่ชาวเราได้ชิมก็เห็นด้วยค่ะว่าควรลอง แนะนำให้ทานคู่กับกาแฟร้อนๆ นะ เข้ากันได้อย่างน่าประหลาดเลยล่ะ ส่วนเบเกอรี่อื่นๆ ที่เลือกหยิบมาก็อร่อยใช้ได้ค่ะ เครื่องแน่น ถ้าอันไหนเป็นชีสก็จัดมาให้แบบเต็มๆ ที่รับรองว่าอิ่มไปจนถึงมื้อเย็นแน่นอน อ้อ!  คนจะเยอะ (มาก) ในช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ ให้เลือกมาวันธรรมดาจะชิลล์กว่า แนะนำเน้ออออ

พิกัด: สถานี Seongsu ทางออก 2
Instagram :
 https://www.instagram.com/cafe.onion/

 

Share D Table

IMG_3119

IMG_3118

FullSizeRender

FullSizeRender 2

IMG_3121

IMG_3122

IMG_3125

จบที่ onion ก็มาต่อที่คาเฟ่เกาหลีร้านใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในย่านเดียวกัน “Share D Table” มีขายหลายอย่างนอกจากกาแฟและเบเกอรี่ค่ะ เอาเป็นว่าถ้าไม่อยากแวะหลายร้านมาร้านนี้แหละครบถ้วนในที่เดียว แถมบริเวณร้านก็ใหญ่มีหลายมุมให้เลือกนั่ง ชิคหน่อยก็ตรงที่โบนั่งค่ะ ถ่ายรูปยังไงก็คูลลลลล ส่วนโลเคชั่นอีกที่ที่อยากแนะนำก็คือโซนเอาต์ดอร์หลังร้านค่ะ เก๋ซะไม่มี ดีไม่ดีได้ภาพเอาไปเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เพียบ

อ้อ! ร้านนี้นอกจากจะเป็นคาเฟ่เกาหลีแล้ว เค้าก็ยังขายเบียร์สดด้วยนะ เห็นว่าเป็นของ Amazing Brewing Company โรงต้มและร้านขายเบียร์ชื่อดังแถวสถานี Ttukseom มีสเตชั่นจัดมาแบบโดยเฉพาะเลยล่ะ ใครที่เป็นสายแอลน่าจะชอบกัน ส่วนอาหารที่ร้านจะเสิร์ฟพวกทาปาส พิซซ่า และพาสต้า แต่ที่ละลานตาสุดคือโซนเค้กค่ะ หน้าตาดีๆ ทั้งนั้น เห็นแล้วน้ำลายสอออ

Instagram : https://www.instagram.com/sharedtable_/

 

1LDK Seoul

IMG_3134

IMG_3135

IMG_3137

IMG_3139

IMG_3170.JPG

IMG_3140

คาเฟ่เกาหลีแห่งนี้ ไม่ใช่คาเฟ่สักทีเดียวค่ะ เพราะ 1LDK นั้นถือว่าเป็นช็อปไลฟ์สไตล์แบรนด์จากโตเกียวมาเปิดที่โซลแถวๆ อับกูจอง ก่อนจะบินเลยปักหมุดเอาไว้เลยว่ายังไงก็ต้องไป และที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นก็คือในช็อปยังมีโซนคาเฟ่ที่ชื่อว่า “Taste and Sense” ให้เราได้นั่งชิลล์ระหว่างรอเพื่อนช้อปปิ้งด้วยนะ

สำหรับอินทีเรียร้านช่างผิดกับโซนของซีเล็กช็อปแบบคนละอารมณ์เลยค่ะ ตัวช็อปจะนิ่งๆ วอร์มๆ ไม้ๆ ไม่เอะอะ แต่พอพ้นเขตร้านเข้าสู่โซนคาเฟ่เท่านั้นล่ะสีสันก็ปะทะเข้าหน้าเราทันที โดยตัวร้านเน้นไปที่สีขาว น้ำเงิน และส้ม ทุกโต๊ะประดับด้วยดอกฟลามิงโก แพลนท์ พร้อมกับผลส้มและลูกเลมอน อารมณ์ทรอปิคอลมากเว่อร์ อ่ะ… นี่ก็ว่าชอบแล้ว แต่พอสำรวจร้านต่อเข้าไปอีกหน่อยก็ทำให้เห็นโถงกระเบื้องยาวสีขาวที่ทางร้านไว้รับรองลูกค้าอีกโซน (อันนี้คือกรี๊ดสุด ทำเอากดชัตเตอร์แบบรัวๆ) สวยไม่สวยให้ดูที่รูปค่ะ ย้ำว่าให้ดูที่รูปค่ะ ประทับใจจจจจจ

มื้อนั้นเราสั่งกันไม่เยอะ เพราะเพิ่งจะอิ่มกับทัคคาลบี้ของอาจุมม่าไป เลยสั่งแค่ Cream Mocha เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านที่พอเสิร์ฟมาก็รู้เลยว่าตั้งใจทำมากกับเฟรนช์ฟรายด์แอนโชวีมาทาน และถึงแม้ว่าอาหารวันนั้นจะช้าหน่อยเพราะมีอปป้าบาริสต้าทำทุกอย่างอยู่คนเดียวแถมมือยังเจ็บ เลยอภัยให้ก็ด๊ะ!

พิกัด: สถานี Apgujeong Rodeo ทางออก 4
Instagram : 
https://www.instagram.com/1ldk_seoul/

 

.txt Coffee

IMG_3146

IMG_3147

IMG_3148

IMG_9404

QXAR3144

อดทนเดินขึ้นเนินหน่อยแล้วคุณจะได้ค่าตอบแทนเป็นกาแฟดีๆ สักแก้วค่ะ 55555 ที่ว่าอย่างนั้นก็เพราะว่ากว่าเราจะดั้นด้นไปถึงร้านก็ต้องผ่านเนินสูงอยู่หลายเนิน ใครเข่าไม่ดีเห็นเนินหรือบันไดแล้วเข่าลั่น แนะนำใช้บริการแท็กซี่ค่ะ ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพ อ่ะ…จากถนน Samcheongdong ไปถึงร้าน ค่าแท็กซี่ประมาณ 3,000 วอน ใครไปกันหลายคนก็หารเอา สะดวกสบายกว่ากันเยอะ

.txt เป็นคาเฟ่เกาหลีโทนขรึมมีที่นั่งไม่เยอะและเหมาะที่จะ Take Away มากกว่า มีพี่บาริสต้าร่างโตที่รันทุกอย่างในร้าน เมนูกาแฟก็มีตั้งแต่เบสิกอย่างลาเต้ คาปูชิโน่ ที่ชงจากเครื่องเอสเพรสโซ่ ไปจนถึงแฮนด์ดริปที่มีกาแฟจากหลายสายพันธุ์ให้เลือกติ๊กในใบสั่งกาแฟ อย่าง Honduras Finca Salomon, Guatemala El Socorro Java หรือ Panama La Esmeralda Geisha ที่ค่าเสียหายประมาณ 12,000 วอนต่อแก้วที่คนอินกาแฟน่าจะต้องชอบ

พิกัด : Anguk Station
Instagram : https://www.instagram.com/txtcoffee/

Tiravento (티라벤토)

FullSizeRender 2

FullSizeRender

IMG_3056

IMG_3057

อันนี้เว้ากันซื่อๆ เลยว่าตามคุณ MayyR มากินบิงซู แต่กลายเป็นว่ามาเจอทีเด็ดอย่างชานมร้อนแทน (ถ้าใครชอบชานมใส่น้ำแข็งให้ไป Cafe Skön แต่ถ้าแบบร้อนคือที่นี่เลย เด็ด!) แถมเราได้ทำการเปรียบเทียบด้วยการสั่งมาลองทั้งแบบร้อนและเย็น คุณขาแบบร้อนดีกว่ามากกกก ยิ่งจิบหลังจากผ่านลมหนาวมาคือดีงาม ส่วนบิงซูนั้นด้วยความที่อาวุโสแล้วเลยรู้สึกกันทั้งโต๊ะว่าหวานไปหน่อย แต่ในส่วนของถั่วแดงของเค้าดีนะ คนที่ไม่กินถั่วแดงอย่างเรายังกินได้ ใครที่ชอบถั่วแดงเป็นพิเศษน่าจะเลิฟเลยล่ะ

พิกัด: สถานี Itaewon ทางออก 4 เดินต่ออีก 7 นาที
Instagram :
 https://www.instagram.com/cafe_tiravento/

 

Remicone

IMG_3109

IMG_3108

IMG_3110

เปลี่ยนบรรยากาศจากคาเฟ่เกาหลี มานั่งกินไอศกรีมร้านโปรดกลางย่านช้อปปิ้งอย่างกาโรซูกิลกันบ้าง โปรดไม่โปรดคือมาถึงโซล แม้จะหนาวลมแรงแค่ไหนก็ต้องขอเพื่อนแวะไปสาขาที่เคยกิน (ห้าง Doota แถวทงแดมุน) แต่ตุ๊บค่ะเพราะร้านดันปิดไปแล้ว (แต่มี Shake Shack Burger ที่กำลังจะมาเปิดแทน ใครเป็นคอเบอร์เกอร์แบรนด์นี้ไม่ต้องไปถึงกังนัมแล้วนะ มาดูต้าคือได้กินเหมือนกันจ้า)

และที่ต้องมากินก็เพราะว่าไอศกรีมรส Salted Caramel ของที่นี่คือดีถูกปากมากกกกกก กินที่ไหนก็ไม่ใช่จริต ความขมคือพอดี เนื้อสัมผัสก็ไม่เหลวไป เอาเป็นว่าเพอร์เฟ็กต์ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบรสขมๆ ที่ร้านก็มีรสนมกับช็อกโกแลตให้เลือกจิ้มนะคะ อร่อยเหมือนกัน จะสั่งเป็นไอศกรีมเดี่ยวๆ ก็ได้ หรืออยากแอดออนท็อปปิ้งอะไรเพิ่มก็แจ้งพนักงาน หรือไม่ก็ดูตามป้ายเลยค่ะ หรืออยากให้ฟรุ้งฟริ้งน่าถ่ายรูปหน่อยก็รีเควส Cotton Thunder ไปเลย เท่านี้ก็ได้สายไหมมากินคู่กับไอศกรีมพร้อมกับที่ได้รูปสวยๆ ลงไอจีด้วย ดีสองเด้งไปอีกกกกก

พิกัด : สถานี Sinsa ทางออก 8
Facebook
https://www.facebook.com/REMICONE.SHOP/

 

A3chive Coffee

IMG_1456

IMG_1460

IMG_1462

IMG_1463

IMG_1464

คาเฟ่เกาหลีที่อยู่ในตึก DDP เลยค่ะ เห็นชาวเการีวิวให้คะแนนดีก็เลยมาลอง แถมรู้มาว่าส่วนของคอฟฟี่บาร์ได้สถาปนิกหญิงชื่อดัง Zaha Hadid มาออกแบบให้ด้วยนะ (ทั้งอาคาร DDP ก็ได้ซาฮา ฮาดิดนี่แหละเป็นคนดีไซน์) อินทีเรียที่ร้านเลยโล่งๆ มีสเปซ แอบโบทานิกหน่อย แต่โดยรวมคือให้ซีนที่คอฟฟี่บาร์

ส่วนกาแฟของที่ร้านก็มีทั้งจากเครื่องชงเอสเพรสโซ่ แฮนด์ดริป และโคลด์ดริป ชอบแบบไหนก็เลือกสั่งเลย แต่ถ้าใครเลี่ยงกาแฟทางร้านก็มีชานมและน้ำผลไม้พร้อมเสิร์ฟ แต่เมนูแนะนำที่ใครๆ ก็ว่าดี (ที่เราไม่ได้สั่ง T_T) คือครัวซองต์ 49 ชั้นของเค้าค่ะ เพื่อนๆ คนไหนไปแล้วได้ทานเมนต์มาบอกกันบ้างนนะว่าดีจริงอย่างที่เค้าว่าไหม?

Facebook : https://www.facebook.com/A3chive/

จบแล้วค่ะกับคาเฟ่เกาหลี 10 ร้านฉบับอัพเดตปี 2018 ที่ AnywhereWeGo ไปฮอปปิ้งกันมาที่โซล มีทั้งเปิดใหม่น่าบอกต่อและคาเฟ่เจ้าเดิมที่แวะไปกี่ครั้งก็ถูกใจมันซะทุกรอบ สำหรับรีวิวหน้าเราจะยังคงอยู่ที่โซลค่ะ เพราะยังมีพิกัดดูซากุระดีๆ ที่อยากแนะนำ รวมถึงร้านอาหารโลคอลอร่อยๆ ที่ชาวเกามักจะมาฝากท้องกันจนต้องต่อคิว ทั้งหมดนี้จะมาในเร็วๆ นี้ค่ะ ฝากติดตามกันด้วยน๊าาาา

One thought on “Seoul Café Hopping 2018 : อัพเดท 10 คาเฟ่เกาหลี ทริปนี้เน้นชิลล์ที่กรุงโซล”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me