Favourite Fashion Items: ไอเท็มแฟชั่น ที่เราแนะนำว่าต้องมี!

ไหนใครคิดถึง Favourite บ้าง กลับมาเอาใจสาวๆ กันบ้างกับเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวต่างๆ (ส่วนเมคอัพรอแป๊ปนะ 😘) #AnywhereWeGoth ครั้งนี้ เราเลยจะมาแนะนำ ไอเท็มชิ้นแฟชั่นที่เราชอบสุดๆ ขาดไม่ได้ในช่วงนี้ แถมมีแล้วยังช่วยอัพเลเวลสไตล์การแต่งตัวให้ดีขึ้นไปอีกสเต็ป จะมีชิ้นไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

1.  Sunglassesเริ่มอันแรก โชว์ใส่แว่นกันทุกคนแบบนี้ แน่นอนค่ะ “แว่นกันแดด” คือไอเท็มที่เราขาดไม่ได้ สำคัญมากๆๆๆ ต้องพกตลอดเวลาจริงๆ คือนอกจากมันจะช่วยพรางใบหน้าโทรมๆ แถมกันแดดกันลมแล้ว มันยังช่วยให้คนใส่ดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้แทบจะทันที ไม่ว่าแบบไหนๆ ก็ตาม จะถูกจะแพง แต่ถ้าหากเพื่อนๆ คิดจะลงทุนกับแว่นกันแดดดีๆ สักอัน ยี่ห้อคลาสสิกที่สุดก็ต้อง Ray Ban เลยค่ะ ซึ่งก็มีหลายรุ่นให้เลือกมากๆ ถ้างั้นมาเจาะกันเป็นรุ่นๆ กันไปเลยดีกว่าค่ะว่ารุ่นไหนดีและควรมี ไล่ลำดับจากที่สุดลงไปละกันเนอะ

  • Round Metal


เรียกว่าเป็นรุ่นฮิตตอนนี้ แล้วเราก็มั่นใจว่าใส่แล้วรอดทุกรายด้วย ซึ่งทรงนี้มีหลายสี หลายขนาดค่ะ ที่คลาสสิกสุดก็เป็นเลนส์เขียวกรอบทองเนอะ ขึ้นชื่อว่าเป็น Ray Ban หลายๆ คนคงเลือกสีนี้กันอยู่แล้ว นอกจากนี้ รุ่นนี้ก็มีเลนส์แบบปรอทด้วยค่ะ ส่วนไซส์รู้สึกจะมี 50 มม. กับ 53 มม. ทางที่ดีเวลาซื้อขอให้ลองใส่ก่อนว่าไซส์ไหนเข้ากับหน้าเราจะดีกว่าค่ะ ส่วนเรื่องราคา แนะนำร้านแว่นตอนลดราคา ไม่ก็ร้านตามสยามค่ะ จะอยู่ที่ราคาสี่พันกว่าๆ ถึงห้าพัน หากเป็นรุ่นขาแว่นที่สามารถพับเก็บได้ราคาก็จะสูงกว่า ลองไปดูกันค่ะ

  • Aviator


คือรุ่นนี้ผู้หญิงใส่ก็ดี ผู้ชายก็ใส่ก็เท่มากมายอยู่แล้ว แว่นทรงนักบินนี้ก็มีหลายสี จะปรอทไม่ปรอท และหลายไซส์ เรียกว่าเป็นรุ่นคลาสสิกสุดๆ ที่หลายคนมี ถึงแม้ตอนนี้ทรงแว่นนี้จะไม่ค่อยอินเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงใส่ได้เรื่อยๆ ค่ะแน่นอนว่าใส่ออกมาก็จะให้ฟิลที่ดูเท่ๆ หน่อย ส่วนเรื่องราคารุ่นนี้ก็ประมาณกับรุ่นอื่นๆ ค่ะ ยังไงไปลองกันดู เป็นอีกรุ่นนึงที่เราแนะนำว่าต้องมีค่ะ

  • Hexagonal


ชื่อรุ่นก็บอกอยู่เนอะว่าเป็นแว่นทรงหกเหลี่ยม คือรุ่นนี้ค่อนข้างเป็นรุ่นใหม่ของ Ray Ban และค่อนข้างแฟชั่นขึ้นมาอีกนิด และอาจจะใส่ไม่รอดทุกราย ยังไงขอให้ไปลองก่อนนะคะ ส่วนสีและไซส์ เขามีให้เลือกหลายแบบเช่นกัน ราคาแพงกว่ารุ่น Round Metal นิดหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครชื่นชอบ Ray Ban จริงๆ ก็คงต้องมี

  • RB3557


ชื่อรุ่นอาจไม่เหมือนรุ่นอื่นๆ ที่ดูเป็นคำมีความหมาย เพราะอาจไม่เด่นมากสำหรับรุ่นนี้ แต่ประเด็นคือ เราเห็น Fashion Influencer ชื่อดังอย่าง Chiara Ferragni ใส่เลยคิดเองเลยว่า ยังไงชั้นก็ต้องมี!ซึ่งรุ่นนี้ก็จะคล้ายๆ กับ Aviator ค่ะ แต่ทรงจะเหลี่ยม แล้วก็มี Bridge ด้านบนเหมือนกัน แน่นอนค่ะ ว่าต้องไปลองใส่ก่อนซื้อ เพราะทรงเหลี่ยมๆ แบบนี้ ไม่รอดทุกคนนะคะ

  • Clubmaster


เป็นอีกทรงที่เข้าได้กับทุกเพศทุกวัยค่ะ แล้วนอกจากจะมีหลากหลายสีแล้ว Clubmaster ก็ยังมีรุ่นที่แบบว่าพับได้ด้วย ถ้าเราจำไม่ผิดนะ และในบรรดาทั้งหมดที่แนะนำมา รุ่นนี้น่าจะราคาแพงสุดด้วยค่ะ แต่ก็เป็นอีกรุ่นที่ใส่ได้ตลอดเช่นกันค่ะ ต้องมีนะถ้าชอบ

2. Bags
มาถึงหมวดของกระเป๋าบ้างค่ะ ขอเริ่มจากราคาแรงไปยังราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ละกัน ถ้าเป็นแบรนด์ไฮเอ็นด์ Favourite ตอนนี้ขอยกให้ Boyy Bag ค่ะ ซึ่งเขาก็มีหลายรุ่นเนอะ อย่างตอนนี้ที่หลายๆ คนชอบถือกันก็จะเป็น รุ่น Bobby และ Karlซึ่งรุ่นที่โบชอบและใช้อยู่ก็จะเป็นรุ่น Fred ตามภาพค่ะ มีหลายสีนะ ใบเล็กใส่ได้แต่ของจำเป็นค่ะ น่ารักกำลังดี แต่ถ้าให้แนะนำแบรนด์อื่นที่ราคาไม่แพงมากเหมือนกัน ก็จะมี Proenza Schouler, Philip Lim เป็นต้นค่ะส่วนสตรีทแบรนด์ที่ซื้อได้เรื่อยๆ และชอบมีเพื่อนๆ ถามกันเข้ามาเยอะ ก็ยกให้ Zara เลยค่ะ แบบทันสมัย มีหลากหลาย ไปเที่ยวแบบถัก สาน เลื่อม แบบไปทำงานที่เป็นแบบหนังดีๆ ใส่ของได้เยอะๆ ยกให้แบรนด์นี้เลย เป็นอีกแบรนด์ที่เราชอบซื้อมาหิ้ว แล้วมีคนถามเยอะมากๆ แต่ก็คือบางรุ่น ถ้าสวยๆ ก็จะหมดเร็ว แต่เดี๋ยวนี้เค้ามีแอปฯออนไลน์แล้วนะ ขอแนะนำให้ลองใช้บริการดู แล้วจะหยุดช้อปปิ้งไม่ได้ 😉

3. Earringsเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ บางครั้งก็ช่วยคอมพลีตลุคได้ดียิ่งขึ้นนะคะ เอาที่ใส่ง่ายที่สุดแบบไม่ต้องคิดเยอะ และชอบสุดๆ เรายกให้ “ต่างหู” ค่ะ ก็ทั่วๆ ไปใส่ได้หมด เพราะถ้าอย่างเป็นสร้อยคอ อาจจะต้องคิดถึงความแมตช์กับชุดด้วยส่วนต่างหูที่ชอบ และคิดว่าสาวๆ ควรมีไว้ เพราะว่าใส่เข้าได้กับทุกชุดทุกสไตล์ก็คือ แบบห่วงค่ะ ใส่ได้กับทุกแนวจริงๆ จะสีทอง สีเงิน มีเพชร ห่วงเล็กห่วงใหญ่ ยังไงลองมีไว้ค่ะ มันดีจริงๆ


4. Watches

อย่างที่บอกไปว่าเครื่องประดับ ถึงจะเล็กๆน้อยๆ แต่ก็ช่วยอัพลุคขึ้นมาให้คุณอีกขั้นได้ และเป็นตัวบ่งบอกถึงรสนิยมได้เลยแหละ และหนึ่งในนั้นที่ชัดที่สุดก็คือ “นาฬิกาข้อมือ” ซึ่งคือสิ่งที่เราขาดไม่ได้ และอยากให้เพื่อนๆ ลงทุนกับสิ่งๆ นี้ดูค่ะ โดยเลือกซื้อแบรนด์และสไตล์ที่บ่งบอกถึงความเป็นคุณดูนะคะ เรื่องระดับราคา ถ้าให้เราแนะนำแบรนด์ที่เข้าถึงได้ ไม่แพงจนเกินไป สไตล์ดี ก็ได้แก่ Daniel Wellington สำหรับคนที่ชอบอะไรดูเป็นมินิมัล เพราะมันใส่ได้ตลอด เข้ากับทุกโอกาสแน่นอน อันนี้แนะนำมากๆ ค่ะ ถ้าจะซื้อ ส่วนสไตล์ที่เท่ๆ หน่อย ก็ Tommy Hilfiger และ Calvin Klein หรือจะเป็น Issey Miyake อันนี้ก็แนะนำ แต่อาจเหมาะกับคนที่ข้อมือใหญ่หน่อย เพราะตัวเรือนค่อนข้างหนา หรือสาวๆ ถ้าชอบแฟชั่นจัดๆ Michale Kors ก็เป็นแบรนด์ที่น่าลองค่ะ

5. White T-shirt + Jeansคล้ายๆ เป็นชุดกันตาย นึกอะไรไม่ออกบอกกางเกงยีนส์เสื้อยืดสีขาว แล้วเพิ่มพร็อพนิดหน่อยที่แนะนำกันมายังไงก็เอาอยู่ ดูดีได้อีก ชอบมากจริงๆ เลยอยากแนะนำว่า เฮ้ย! มันดีจริงๆ ยังไงๆ ก็ต้องมีติดตู้ไว้นะ ยีนส์กับเสื้อยืดสีขาวมาพูดถึงเสื้อยืดสีขาวก่อน ไม่ยาก จะแขนสั้น แขนกุด คอวี คอกลม ได้หมด หรือจะเป็นเชิ้ตขาวก็ได้ ใส่ไปทำงานไรงี้ ซึ่งจริงๆ ก็แมตช์ได้ทั้งกางเกงยีนส์ขายาว ขาสั้นเลยแหละ แต่สำคัญกว่าเสื้อ ก็คือกางเกงยีนส์นี่แหละ ที่น่าจะหาแบบพอดี เพอร์เฟ็กต์กับหุ่นแต่ละคน มันยากจริงๆไม่รู้จะใช้หลักการอะไรมาบอกดี เอาเป็นว่าใช้หลักการตัวเองล่ะกัน คือส่วนใหญ่กางเกงยีนส์ที่ซื้อ เราจะเน้นไปที่เอวสูงค่ะ และจะเลือกซื้อแบบที่ยืดไม่ได้ เป็นผ้ายีนส์แบบจริงๆ อ่ะ ซึ่งเอาจริงๆ แล้ว แบบยีนส์พวกนี้ที่สวยจริงๆ มักจะเป็นงานวินเทจ คือต้องลองใส่ก่อนซื้อจะดีสุดค่ะ หรือวัดไซส์ให้เป็นก่อนซื้อ ถ้าเลือกซื้อผ่านออนไลน์ นอกจากนี้ ถ้าได้ลองก็ควรเลือกแบบที่ลองใส่แล้ว มันพอดีจัดๆ คับๆ นิดนึงไว้จะดีมาก เพราะเวลาเราใส่ไปเรื่อยๆ ยีนส์มันจะหลวมขึ้นค่ะ พอใส่แล้วพวกนี้ก็เก็บทรงสวยเลยอันนี้ถือเป็นทริคละกันนะคะ เพราะถ้าซื้อเผื่ออ้วน เผื่อหลวม บอกเลยว่าใส่ไม่สวยค่ะ ส่วนเรื่องสีก็จะเลือกไม่อ่อน ไม่เข้มจนเกินไป ตามรูปเลยค่ะ จะแมตช์ได้ง่ายมากกว่า ทั้งเสื้อสีเข้ม สีอ่อน ส่วนเรื่องขาดหรือไม่ขาด แล้วแต่ชอบเลยค่ะ แต่ก็ควรมีไว้ทั้งสองแบบนะ

6. Confidence อย่างสุดท้าย ดูเป็นนามธรรมมากๆ 5555 แต่คือมันเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมีนะคะ ถึงแม้เราจะใส่อะไรก็ตาม ของถูกๆ เสื้อผ้าไม่ได้ของแบรนด์อะไรเลย แต่ถ้าเรามีความมั่นใจ เฮ้ย! ทุกอย่างมันจะออกมาดีจริงๆ คือเราจะแนะนำให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเองอ่ะค่ะ เลือกสิ่งที่คิดว่าเราใส่สวย เป็นตัวเรา พอใส่ออกมาแล้ว เราก็จะมีความมั่นใจ มันก็ช่วยเสริมบุคลิกของเราได้ ดูดีไปอีกจริงๆ ค่ะ คือของจะถูกจะแพง สรุปคือมันอยู่ที่ความมั่นใจในการสวมใส่ทั้งนั้นค่ะ

จบแล้ว Favourite ครั้งนี้หวังว่าจะเต็มอิ่มนะคะ คือที่มาแชร์ไม่ใช่ว่าเราจะมาแชร์ของชอบอย่างเดียว แต่อยากเป็นการให้ข้อมูลเพื่อนๆ ด้วย ถ้าหากกำลังตัดสินใจซื้ออะไรบางอย่าง ที่อาจจะมีราคาหน่อยๆ ยังไงหวังว่าจะเป็นประโยชน์กันนะคะ ชอบก็กดไลค์ ใช่ก็กดแชร์ให้กำลังใจกันด้วยเนอะๆ #AnywhereWeGoth 😘

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me