Total Look : ไอเดียแต่งตัวชุดเดียว เที่ยว-ทำงาน-ไปคาเฟ่แบบแตกๆ

ไม่ได้ห่างหายไปไหนค่ะ แต่ว่าก็กำลังสะสมรูปภาพต่างๆ มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ รอบนี้ กลับมาตามคำเรียกร้อง เราเอาไอเดียแบบแต่งตัวด้วยชุดเดียวยังไง ให้ใส่ทั้งไปเที่ยว ทำงาน หรือไปคาเฟ่ไรงี้ก็ถ่ายรูปออกมาสวย แถมประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าด้วย แบบชุดเดียวเปรี้ยวได้หลายแบบ ใส่ยังไง แมตซ์ยังไงเวลาไปเที่ยว มาดูเลยค่ะ

ก่อนอื่นมาเริ่มทำความรู้จักกันก่อนว่า Total Look คืออะไรเนอะ เอาเป็นว่าโบให้คำนิยาม ว่ามันคือ ชุดเซ็ตนี่และค่ะ แบบเดียวกันสีเดียวกัน เอามาใส่ด้วยกัน แต่โบว่านอกเหนือจากมันแมตซ์แบบไม่ต้องคิดไร ง่ายๆ ทั้งการใส่ การนึก แบบไม่ต้องวุ่นวายแล้วเนี่ย ความดีของมันน่าจะอยู่ที่ว่า เราซื้อมาชุดเดียว แต่ว่าใส่มิกซ์กับชุดอื่นก็ได้ เอาชุดล่างท่อนนี้ มาแมตซ์กับเสื้อตัวใหม่ตัวนู้น  หรือบางตัว บางแพตเทิร์น ก็ใส่ได้ แบบชุดเดียวแตกๆ ถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ

ก่อนจะเริ่มอีกก่อน โบขอเมนชั่นตรงนี้ ว่าโบเอามาเป็นไอเดียเฉยๆ นะคะ อย่างที่รู้กันว่าโบเปิดร้าน แต่ว่า แบบอื่นๆ ในรูปตัวอย่างมันก็หมดไปแล้ว ฉะนั้น โบไม่ได้มาขายของแต่อย่างใด แต่ว่าอยากให้รู้ความดีของชุดต่างๆ เหล่านี้ด้วย ว่าทำไมโบถึงเอามาขายนะ เพราะมันดีจริง และเป็นไอเดียเฉยๆ นะคะ การซื้อ เพื่อนๆ ก็สามารถไปซื้อร้านอื่นได้ ไม่ว่ากันค่ะ

Work Day

มาเริ่มกันที่ ชุดเดียวไปทำงานกันก่อนค่ะ โบนำเสนอสิ่งที่ต้องมีคือ เซ็ตกางเกงสแลคและเบลเซอร์ค่ะ ให้ลุค Formal ไปจนถึงใส่ไปงานกลางคืนได้แบบแตกๆ

อันนี้เคยนำเสนอไปแล้วว่า สิ่งที่เหมาะสมที่สุดในการแมตซ์คือ รองเท้าส้นสูงเท่านั้นค่ะ หัวแหลมถึงแบบเปลือยเปิดหน้าเท้าจะทำให้เราดูสูงขึ้นค่ะ กระเป๋าก็สำคัญ ของานเนี้ยบๆ ไม่จำเป็นต้องของแพงค่ะ Charles & Keiths หรือ Zara ก็ได้ค่ะ ได้ลุคแพงด้วย

แพงมั้ยละ รูปนี้ขอบคุณคุณโบด้วยค่ะ แมตซ์ทั้งชุด ทั้งกระเป๋า

หรือถัดมาลุคไปทำงานอีกลุคนึงเลย ที่จริงไม่จำเป็นต้องท่อนล่าง ท่อนบนมาชุดเดียวกันก็ได้นะคะ อย่างที่บอกไป Total Look มันสามารถมาจากคนละชุดกันก็ได้ สีเดียวกัน แพตเทิร์นไปในทางเดียวกันก็พอค่ะ อย่างตามตัวอย่างนี้ โบเอาท่อนบน ท่อนล่าง มาแมตซ์กันเอง

โทนสีดำจัดไป ได้ลุคไปทำงานแบบ Casual มากๆ

โทนสีขาวนี้ก็ได้ค่ะ เปลี่ยนกระเป๋า เปลี่ยนรองเท้า เติมแอ็กเซสเซอรี่หน่อยเป็นไง ชุดทำงาน ชุดไปเที่ยวชุดเดียวกันได้

อย่างแบบนี้โบก็เอาคนละชุด มาแมตซ์ค่ะ ได้ Total Look สีเบจ ใส่ไปทำงานได้ชิลล์ๆ

Airport Look

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ชุดแนวๆ นี้แหละ ใส่ไปแอร์พอร์ต นั่งนอนสบายนัก แถมถ่ายรูปก็โอเคไปอีก

มันก็คือเสื้อแบบมีฮูด กางเกงวอร์มใส่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว ถือเป็นแนวเบสิคที่สาวๆ ต้องมีเลยค่ะ

ชุดวอร์มนี้คือจัดมาหลายทริปแล้วค่ะ ถ่ายรูปสวย ได้ลุคทะมัดทะแมงด้วยบอกเลยว่า ใครชอบเที่ยว ชุดแบบนี้ต้องมีน๊า นอกจากสวยแล้วมัน practical ด้วยค่ะ

Weekend – Cafe Hopping Day

มาถึงชุดไปเที่ยว ถ่ายรูปแบบไปคาเฟ่ได้ชัดๆ แตกๆ กันบ้างค่ะ ได้ไม่ได้ลองมาดูกัน

ตามตัวอย่างนี้ ถ่ายรูปได้แตกมาก ไม่ต้องคิดเยอะ ถ้าอยากใส่ไปทำงานได้ ต้องเลือกแบบและลวดลายให้ดีค่ะ เพราะลวดลาย แพตเทิร์นที่ไม่ได้แบบฉูดฉาดมาก จะดูทำให้สุภาพมากยิ่งขึ้น แค่เปลี่ยนรองเท้าและกระเป๋าไรงี้ ให้เข้ากันค่ะ ซึ่งก็สามารถใส่ในวันสบายๆ ได้เหมือนกัน ไปเดินห้างก็ได้

แต่หลายๆ คนอาจคิดว่า ชุดเซ็ตแบบนี้ ใส่ถ่ายรูปครั้งเดียว คนก็จำได้แระ เอาเป็นว่ามาดูตัวอย่างต่อจากนี้ค่ะ หรือถ้าใครชอบแบบถ่ายรูปเด่นๆ ก็ต้องเลือกแพตเทิร์นแบบแตกๆ สีๆ ไปเลยค่ะ

อันนี้คือเคล็ดลับเวลาโบไปเที่ยวค่ะ ก็คือ ถ้าเลือกสีจัดๆ หน่อย เวลาถ่ายรูป เราก็จะไม่โดนความเด่นของสถานที่ แย่งซีนเรา นึกออกมั้ยคะ ยิ่งไปเวเคชั่น โบว่าต้องมีไว้สักหนึ่งค่ะ

ไอเดียอีกหนึ่งอย่างคือการมิกซ์แอนด์แมตซ์ คือชุดหนึ่งมันใส่ได้หลายแบบ สำหรับคนที่กลัวซ้ำ คนจำได้ อย่างชุดนี้ โบเอามาเป็นชุดเดียวกันเลยค่ะ ถ้าใส่เบื่อ โบก็เอามาใส่ในโอกาสแบบอื่นๆ อย่างไปทะเล ก็เอามาแมตซ์กับกางเกงขาว เสื้อคลุมบิกีนี่ได้ อ่ะ ได้ลุคถ่ายรูปอีกหนึ่งลุค หรือ ติดกระดุม ลองสอดเสื้อเข้าไปในกางเกงขาว ได้ลุคทำงานอีกหนึ่งด้วยเอ๊า

หรือไอเดียชุดขาวทั้งชุดแบบเพื่อนของโบก็เข้าท่าค่ะ ใส่ยังไงให้ไม่ดูไปบวช ใส่ไปทำงานได้ ไปคาเฟ่ชิคๆ ได้ อันนี้เริ่ดมาก มาดู

ก็คือนางเลือกเนื้อผ้าคนละแบบค่ะ ท่อนบนก็เป็นเสื้อกล้ามเนอะ แมตซ์กับกางเกงขาบาน คนละเนื้อผ้าค่ะ นี่ขาวยันรองเท้า แต่นางเลือกคาดเข็มขัด ถือกระเป๋าหนัง ก็ชิคแล้วเห็นมั้ย ซึ่งโบว่าใส่ไปทำงานได้ค่ะ เที่ยวก็ได้

และใครว่าชุดแบบ Total Look จะมีแต่แบบเป็นกางเกง กระโปรงไรงี้ ก็มีค่ะ อย่างสีจัดๆ แบบนี้ ใส่ไปคาเฟ่ ถ่ายรูปแตกๆ มาก นอกจากนี้ โบสามารถ adapt apply ใส่สูทสีขาวเข้าไป ก็สามารถใส่ไปทำงานได้ด้วยค่ะ

ตัวอย่าง Total Look แบบกระโปรงอีกหนึ่ง ที่ดีงามไปคาเฟ่มาก ตัวบน ใส่กับกางเกงยีนส์ก็ได้ ได้อีกหนึ่งลุคด้วยนะ

อีกหนึ่งปัญหาของ Total Look ที่สาวๆ หลายคนกังวลคือ กลัวใส่แล้วเป็นชุดนอน แต่ว่าสำหรับคนที่อยากลอง อาจจะเลือกลองที่กางเกงขาสั้นก่อนก็ได้ค่ะ

เพราะอย่างกางเกงขาสั้นนี่ไม่ชุดนอนแน่ๆ ค่ะ เอากางเกงไปใส่กับตัวอื่นได้ เสื้อเอาไปใส่กับยีนส์หรือกางเกงสแลคได้อีก โบว่าชุดแบบนี้เป็นอะไรที่คุ้มค่าอ่ะ เพราะซื้อตัวเดียว แต่ได้ไปอีก 2-4 ลุคเลยก็ว่าได้ค่ะ

ย้ำอีกครั้งนะคะ โพสต์นี้คือเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้มีชุดใส่ไปเที่ยวหรือใส่ไปทำงานกันค่ะ ยังไงใครมีแพลนไปเที่ยวไหน หวังว่าไอเดียนี้ จะเป็นประโยชน์นะคะ อย่างน้อยก็ประหยัดพื้นที่กระเป๋าไม่ต้องเอาไปหลายชุดแล้ว แค่แมตซ์ให้เป็น แล้วมาติดตามกันใหม่ค่ะ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me