โอซาก้า เที่ยวไหนดี รวม 10 ที่เที่ยวสไตล์คนท้องถิ่น

โอซาก้า (Osaka) อีกหนึ่งเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศญี่ปุ่น  ที่นักเที่ยวชาวไทยและเหล่าสาวกแดนปลาดิบน่าจะต้องแวะเวียนไปเช็คอินเยี่ยมเยือนกันมาแล้ว  อย่างน้อยสักครั้งก็ยังดี  โอซาก้านั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย  นอกจากจะมีที่เที่ยวเยอะ  สวนสนุกชื่อดัง  ธรรมชาติสวยปังอลังการแล้ว  วัฒนธรรมก็ทรงเสน่ห์  สถาปัตยกรรมก็สวยยังคงความดั้งเดิมไว้แต่ก็มีความทันสมัยอยู่ด้วย แหล่งที่ช้อปปิ้งก็เยอะ  ไปจนถึงวัดวาอารามและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์  แถมอาหารท้องถิ่นของโอซาก้าก็อร่อยเลิศไม่แพ้ถิ่นอื่นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย

ใครเที่ยวโอซาก้ามาหลายรอบแล้ว  หรือคนที่กำลังจะมาครั้งแรกแต่อยากได้อะไรแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร “ทัวร์ครับ” จัดให้ได้สนุกกว่าที่เคย เพราะจะได้เที่ยวโอซาก้าสไตล์คนท้องถิ่น ได้สนิทกับโอซาก้ามากขึ้นไปอีก  รับรองว่า ครบทุกอรรถรส  ทั้งฮิปๆ แนวๆ ธรรมชาติสวยๆ ของกินอร่อยๆ  และวิวปังๆ แน่นอน

สำหรับสายชิลล์ ชอบเที่ยวสบาย ไม่อยากวางแพลนให้ยุ่งยาก แนะนำให้ลองไปเที่ยวโอซาก้าในแบบทัวร์ แค่กดจองทัวร์โอซาก้า จ่ายเงินปุ๊บก็รอไปเที่ยวโอซาก้าได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่อง ที่เที่ยว ที่กิน ที่หลับนอน กดตรงนี้ ทัวร์โอซาก้ามากมาย เช็คราคาและจองทัวร์โอซาก้าได้เลย เรื่องเที่ยวทัวร์ ไว้ใจ ทัวร์ครับ (Tourkrub) ได้เลย

จองทัวร์โอซาก้า กับ ทัวร์ครับ  (Tourkrub)

1 ย่านอาร์ทิสต์นาคาซากิโจ (Nakazaki-cho)

เริ่มกันที่พิกัดสุด Unseen ที่นักท่องเที่ยวน้อยคนนักจะรู้จักกันก่อนเลย  เรียกได้ว่าพิกัดนี้ท้องถิ่นสุดๆ กับย่านอาร์ทิสต์ชิคๆ สุดน่ารัก  นาคาซากิโจ (Nakazaki-cho)  ย่านที่แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศเก่าๆ ย้อนยุคสุดฮิป  บ้านเรือนในสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมสุดวินเทจ  ที่มีคาเฟ่  ร้านอาหาร  และร้านขายของแนวๆ มุมถ่ายรูปเก๋ๆ กระจายตัวอยู่ทั่วไปหมด  พิกัดนี้ฮิปสเตอร์ห้ามพลาดพูดเลย

พิกัด : Nakazaki-cho

2 พิพิธภัณฑ์โดทงโบริโคนามง (Dotonbori Konamon Museum)

เดินชิลล์ยาวๆ จนหิวกันแล้ว  ก็มาต่อที่นี่เลย  พิพิธภัณฑ์โดทงโบริโคนามง (Dotonbori Konamon Museum)  พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ  อาหารว่างชื่อดังสุดอร่อยประจำท้องถิ่นโอซาก้า  สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของทาโกะยากิไปในตัว  ทั้งยังสามารถทดลองทำทาโกะยากิด้วยตัวเองได้ด้วย  ส่วนใครที่ไม่มั่นใจในฝีมือก็มีร้านอร่อยเจ้าดังประจำโอซาก้าไว้บริการภายในพิพิธภัณฑ์ไม่ต้องหวั่นใจไป

พิกัด : Dotonbori Konamon Museum

3 รูปปั้นเทพเจ้าแห่งความสุข ที่หอคอยซึเท็นคาคุ (Tsutenkaku Tower)

view of Osaka Tower and from Shinsekai district at dusk. Osaka, Japan

หอคอยซึเท็นคาคุ (Tsutenkaku Tower) หรือ  “ หอไอเฟลแห่งนานิวะ ” (Eiffel Tower of Naniwa)  หอคอยความเพียง 64 เมตร  ซึ่งมีต้นแบบมาจากหอไอเฟลในฝรั่งเศส  อันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าบูชาบิลลิเคน (Billiken)  เทพเจ้าแห่งโชคลาภบนชั้น 5 ของหอคอย  โดยชาวโอซาก้ามีความเชื่อว่า  หากได้ลูบเท้าของรูปปั้นเทพเจ้าหน้าตาคล้ายลิง  ทำหน้ายิ้มแย้น  หรือบิลลิเคนซัง  จะทำให้มีความสุข  สมความปรารถนา  ให้อยากรู้ว่าจริงมั้ยก็ต้องไปลองกันดูนะ

พิกัด : Tsutenkaku Tower

4 ภูเขาคงโก (Mt. Kongo) เมืองมินะมิคะวะจิ (Minami-kawachi)

ชายแดนติดจ่อกับเขตนารา  พื้นที่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของโอซาก้า  ที่มีผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์สวยงาม  โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาคงโก  ซี่งมีความสูงที่ยอดของภูเขาคงโก (Mt. Kongo) สูงถึง 1,100 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  เป็นสถานที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติที่จะมาเดินป่าท่องเที่ยว (Trekking) ชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ สุดอลังการ  ปีนเขา  หรือการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม่เปลี่ยนสี  ที่ภูเขาคงโก (Mt. Kongo) แห่งนี้ที่ก็สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย

พิกัด : Mt. Kongo, Minami-kawachi

5 ย่านริงคู (Rinku)

พื้นที่บริเวณด้านหน้าชายฝั่งสนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport)  มีเพียบพร้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมราคาไม่แพง  อย่าง Rinku Premium Outlet  สวนสาธารณะ (Rinku Park)  และชายหาดหินอ่อน (Marble beach) ชายหาดเทียมที่ทำมาจากหินอ่อนสีขาว  ทอดตัวยาวกว่า 900 เมตร  ตัดน้ำทะเลสีฟ้าสด  ท่ามกลางบรรยากาศสุดโณแมนติก  ยิ่งช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลาลับพื้นฟ้าไปพร้อม ๆ กับฉากหลังที่มีเครื่องบินกำลังบินเฉียดใกล้เตรียมลงจอดที่สนามบิน  ต้องบอกเลยว่าวิวนี้ปังสุด ๆ

พิกัด : Rinku

6 อาเบโนะฮารูคัส (Abeno Harukas)

Abeno Harukas อาคารที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น  อาคารขนาด 60 ชั้น มีความสูงถึง300 เมตร ที่มีไฮไลท์น่าตื่นเต้นเร้าใจอยู่ที่ชั้น 60 อันเป็นจุดชมวิวมุมสูงแบบ 360 องศา หรือ “Harukas 300” กับสวนหย่อมลอยฟ้าบนชั้นดาดฟ้าเปิดโล่ง  ที่ชาวโอซาก้านิยมไปใช้เวลาชิลล์ๆ  ผ่อนคลายไปกับการรับลมมุมสูง  ชมทัศนียภาพสวยๆ ของเมืองโอซาก้ายามบ่ายแดดอ่อนๆ ไปจนถึงช่วงเย็น  ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน  และฟินกันยาวๆ กับการลมเย็นๆ ยามค่ำคืนพร้อมไปกับการชมท้องฟ้ายามราตรี  ดูดาว  ชมแสงสีของเมืองในยามค่ำคืน  ไปกับพิกีดที่ชิลล์ที่สุดของเมืองโอซาก้าแห่งนี้

พิกัด : Abeno Harukas

 

7 ตรอกโฮเซ็นจิโยโกโจ (Hozenji Yokocho)

ย่านศูนย์กลางของเมืองโอซาก้า  ตรอกเล็กๆ อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นด้วยพื้นหินสไตล์เก่าแก่  ในบรรยากาศน่ารักๆ แบบโอซาก้าดั้งเดิมอันทรงเสน่ห์  ที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านโอโคโนะมิยากิ และบาร์ นอกจากนี้ยังมีวัดเล็ก ๆ แต่สวยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่แพ้วัดอื่นในโอซาก้า  ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางตรอกโฮเซ็นจิโยโกโจ  อย่างโฮเซ็นจิ  ทีเด็ดของวัดนี่คือ  เป็นวัดที่เปิดตลอดทั้งกลางวัด  กลางคืน  และยังเปิดให้บริการตลอดปีอีกด้วย

พิกัด : Hozenji Yokocho

8 น้ำตกมิโน (Minoo Fall)

Minoh waterfall in autumn season, Osaka Japan

น้ำตกมิโน (Minoo Fall) น้ำตกสูง 33 เมตร  บนระดับความสูงตั้งแต่ 100 – 600 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  ในเขตพื้นที่วนอุทยานแห่งชาติมิโน Meiji No Mori Minoh  ซึ่อุดมไปด้วยต้นเมเปิ้ลและต้นไม้นานาพรรณ  แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม  ในบรรยากาศที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ทั้งภูเขารอบน้ำตกจะพร้อมกันเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงให้ความสวยในแบบโรแมนติก ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดท่องเที่ยวทางธรรมชาติฮอตฮิตของชาวโอซาก้าในช่วงเดือนพฤศจิกายน

พิกัด : Minoo Fall

9 นัมบะปาร์ค (Namba Parks)

OSAKA , JAPAN – June 29 2018 : Namba Parks . Namba Parks is an office and shopping complex located in Namba-naka Nichome, Naniwa-ku, Osaka, Japan, the south of Namba Station on Nankai Railway.

ช้อปปิ้งมอลล์ชื่อดังในย่านนัมบะ  ที่ไม่ได้มีเพียงแต่ร้านค้ากว่า 240 ร้านที่เรียงรายกันอยู่ภายในห้างนัมบะ  พาร์คแห่งนี้  แต่ยังมีสไตล์เฉพาะตัวอยู่ที่การเป็นโอเอซิสใหญ่ใจกลางเมืองโอซาก้า  ด้วยสวนขนาดใหญ่บนดาดฟ้า  ที่ต้องจัดให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งห้ามพลาดของย่านนัมบะเลยก็ว่าได้กับแลนด์มาร์คสีเขียวของเมืองโอซาก้า  ซึ่งเคยได้รับการยกย่องให้เป็นสวนภายในเมืองที่สวยที่สุดในโลกทั้งจากในและนอกประเทศญี่ปุ่นมาแล้วหลายรางวัลอีกด้วย

พิกัด : Namba Parks

10 โฮชิโนะบุรังโกะ (Hoshi no Buranko)

Japanese woman walking through Hoshi no Buranko called also ‘’the Swing of Star’’ It is a large suspension bridge with a total length of 280 meters and a height of 50 meters.It’s a popular pace for hiking and dating.

สะพานแขวนขนาดใหญ่ในเขตอุทยานฮชิดะ (Hoshida Park)  เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่มีความยาว 280 เมตร สูงจากพื้นดินกว่า 50 เมตร  ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงามตระการตาแบบพาโนราม่า 360 องศา  โยเฉพาะในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม  ที่ต้นไม้ใบไม้ทั้งขุนเขากำลังเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแดง  ซึ่งต้องจัดให้ที่นี่เป็นพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีสุด Unseen สไตล์คนท้องถิ่น ที่ผู้คนไม่แออัดเบียดเสียดกันหนาแน่น

พิกัด : Hoshi no Buranko

แนวสุด ๆ เลยใช่มั้ยล่ะกับ “โอซาก้า เที่ยวไหนดี รวม 10 ที่เที่ยวสไตล์คนท้องถิ่น”  แต่ละพิกัดรับรองได้เลยว่าเช็คอินแล้วปัง  ได้รูปอลังๆ กลับบ้าน  แถมมีสไตล์ไม่เหมือนใคร  ไม่ผิดหวังแน่นอน

จองทัวร์โอซาก้า กับ ทัวร์ครับ  (Tourkrub)

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me