Chiang Mai 2020 : ทริปอัพเดทเที่ยวเชียงใหม่ก่อนล็อคดาวน์

ได้เวลาสักทีคร่าาา กลับมาอัพเดททริปที่ดองไว้นาน เรื่องของเรื่องทริปเชียงใหม่นี้ เกิดจาการที่เรา  anywherewegoth รวมตัวจะไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้ แต่ล่มเพราะพิษโควิดจ้าา เลยต้องแคนเซิลทุกอย่างที่จองไว้หมดแล้ว แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานไป ทีนี้ด้วยความเหนื่อยล้าจากงาน และก่อนที่ไทยจะเจอพิษโควิดเข้าไป เราเลยไปเที่ยวเชียงใหม่แป๊ปๆ ออกแนวขอไปพักผ่อนหน่อย ก่อนจะล็อคดาวน์แค่วันสองวันเองค่าาาา ไปแบบเสี่ยงๆ เพราะเจอฝุ่นไฟป่าเชียงใหม่ไปอีกกกกก 😱😱😱 จะไปไหนชิบหายที่นั่นจริงๆ

ฉะนั้น จึงไม่มีไรเลยค่ะนอกจาก ไปไหว้พระทำบุญและคาเฟ่กรุบๆ และนอนเก็บตัวหนีโควิดในโรงแรม ทีนี้ที่อยากหยิบมาเล่าเพราะที่พักเชียงใหม่ ที่เราเลือกพักแอบดีอยู่ค่ะ คุ้มราคา ไปมาสะดวก อ่อ ลืมบอกเราเที่ยวแบบไม่ได้เช่ารถค่ะ เพราะคิดไว้แล้วว่า เราไม่น่าจะไปไหนได้จากสถานการณ์ แต่เราเดินทางยังไง ตามมาเลยจ้าาา

ที่พักเชียงใหม่ : NORN Boutique Hotel Chiang Mai @Nimman13

ที่พักเชียงใหม่ที่เราอยากมแนะนำ เผื่อใครสนใจไปแบบฮิปๆ คาเฟ่ย่านนิมมาน เราแนะนำที่นี่มากๆ ค่ะ เพราะพักผ่อนสบาย ห้องน้ำสวย ราคาดี มีอาหารเช้า Norn Boutique Hotel Chiang Mai (นอนบูทีคโฮเทล) เป็นโรงแรมเปิดใหม่ ใจกลางย่านนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ซึ่งที่ตั้งนั้นดีมากอยู่ต้องข้ามร้านต๋องเต็มโต๊ะเลยค่ะ เราเลยไม่ต้องออกหรือวุ่นวายกับการหาของกินเท่าไหร่ ออกมาจากสนามบินเราเรียก Grab มารับนี่แหละค่ะ เลยไม่ได้เช่ารถเลย ส่งตรงถึงโรงแรม ราคาโอเค

ห้องพักดีมากถ้าไปกะเพื่อนชะนีสามคนก็คือนอนสะดวก ไม่เบียด ห้องน้ำสวยงาม กว้างขวาง มีอาหารเช้าให้ด้วยค่ะ ออกแนวน่ารักๆ เป็นข้าวต้ม อเมริกันเบรกฟาสต์ เติมได้ไม่อั้น ทีนี้เราไปช่วงเค้าเพิ่งเปิดด้วย มีโควิดด้วย เลยได้ราคาน่ารัก ถ้าจำไม่ผิด คืนละ 999.- บาท ซึ่งทางเราก็จองไปสองคืนจ้า ผ่าน Booking.com หรือที่จริงจะจองผ่านโรงแรมโดยตรงก็ได้ เราทิ้งเฟสบุ๊คไว้ในตามนี้เลยจ้าาา❤️

Facebook : https://www.facebook.com/NORNnimman13/

คาเฟ่ใหม่ย่านนิมมาน : YELLOO 

คาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ใหม่ล่าสุดบนถนนนิมมานเหมินทร์ค่ะชื่อ Yelloo อยู่ซอยตรงข้ามกับ One Nimman ปากซอย Boots เลยค่ะ เดินไปง่ายมากๆ โดยที่นี่ก็เน้น Slow Bar, Espresso Bar และเครื่องดื่ม Cold Pressed ต่างๆ ภายในร้านแบ่งออกเป็นสองโซน ซึ่งตกแต่งแบบเกาหลี กาโรซูกิล มากเว่อร์ คือขาว คือมินิมอล

โดยชั้นแรกเป็น Espresso Bar ส่วนชั้นที่สองเป็น Slow Bar อย่างที่บอกว่าคาเฟ่นี้ ด้านในขาวสนิท มินิมอลมาก เกาหลีมาก สายคาเฟ่ไม่ควรพลาด แต่หลายๆ คน ด้วยความขาว หน้ามุมหน้าร้านนี้มีความถ่ายรูปยากมากค่ะ คงต้องรีทัชเอาสายไฟออก เพราะความเป็นจริง สายไฟคือเป็นเงากับกำแพงขาว รุงรังนิด ต้องหามุมดีๆ ส่วนทางเราได้แค่นี้จริงๆ จ้า อ่อ ลืมบอกว่ารสชาติกาแฟ ดีเริ่ด ประเสริฐมากก ชอบ เป็นรสชาติที่เรากินค่ะ พร้อมแพ็กเกจ take away แบบแก้วกระดาษยืนหนึ่ง 👍🏻 เชื่อว่าร้านนี้คนเยอะแน่นอนค่ะ ขนาดเราไปช่วงที่ว่าโควิดมาแล้ว คนยังเยอะเลย

พิกัด 📍 ตรงข้ามกับ One Nimman หลังร้าน Boots เลยจ้า

คาเฟ่เชียงใหม่ย่านนิมมาน : Groon 

คาเฟ่เชียงใหม่ ถัดมาไม่ไกลจากนิมมานมากค่ะ เดินมาได้จากที่พักเราแป๊ปๆ 5 นาที ที่ร้าน Groon อ่านว่า กรุ่น  ตั้งอยู่ที่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอยกรรไกรทอง (ซอย 7) เลี้ยวเข้าซอยไปนิดเดียวประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ อยู่ที่เดียวกับร้าน Cheevit Cheeva ซึ่งคิดเองว่าน่าจะเป็นร้านที่แตกตัวออกมา ทำขนมปังค่ะ

จุดเด่นของร้านนี้ก็อยู่ที่เบเกอรี่ของทางร้าน ที่ใช้ยีสต์ธรรมชาติที่หมักเอง อบ สด ใหม่ “หอมกรุ่น” สมชื่อร้านว่าง่ายๆ ซึ่งเหมือนเค้าก็เปิดให้ดูกรรมวิธีการทำในร้านด้วยนะ โดยสิ่งที่เค้าแนะนำก็จะเป็น Donut Yuzu Glaze แป้งเหนียวนุ่ม รสหวานอมเปรี้ยวอ่อนๆ ทานคู่กับ Earl Grey Milk Tea ค่ะ แต่ทางเราก็สั่งกาแฟและแครอทเค้กมา เราว่าของหวานรสชาติดีเลยค่ะ แต่กาแฟ เรายังชอบร้าน Yelloo มากกว่า ส่วนการตกแต่งร้านก็คือสวยงาม อบอุ่น โทนๆ เดียวกับร้าน Cheevit Cheeva นี่แหละค่ะ ไปถ่ายรูปเล่นได้

พิกัด 📍ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอยกรรไกรทอง (ซอย 7) 

ที่พักเชียงใหม่ : Brique Hotel Chiangmai

ทำไมต้องเปลี่ยนโรงแรมเลยคือ อย่างที่บอกว่าทริปนี้เรากะพักผ่อน นอนโง่ๆ เลยค่ะ เราเลยอยากได้โรงแรมที่มีสปา กะนวดสักวัน สรุปล่มค่ะ โควิดทำพิษ เค้าปิดสปาไปเลย ได้แต่พักผ่อนเลยค่ะทีนี้ ที่นี่ Brique Hotel Chiangmai เป็นโรงแรมประมาณ 4 ดาว ที่ราคาไม่แพง เช่นกัน พันนิดๆ ที่เราจองค่ะ โดยโรงแรมนี้เราจองผ่าน Traveloka แต่เป็นที่พักที่อยู่ในย่านไม่พลุกพล่านค่ะ คือต้องมีรถ ถึงจะสะดวก เพราะใกล้สนามบิน ใกล้เซ็นทรัล โดยที่ตั้งอยู่โครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์ค ใกล้ๆ คุ้มขันโตกเลยค่ะ ข้างๆ เป็นร้านขนมจีนน้ำเงี้ยว อร่อยและถูก แนะนำมากๆ ใครไปพักให้ลองกิน

ห้องกว้างขวาง วิวดี มีระเบียงค่ะ เอาเป็นว่าถ้าพักนานก็สะดวกอยู่ มีสระว่ายน้ำต่างๆ อีกทั้งเป็นราคาห้องที่พร้อมอาหารเช้า ซึ่งอาหารเช้ามีให้เลือกเยอะ ถือว่าตอบโจทย์การพักผ่อนประมาณนึง และก็ไม่วุ่นวาย จอแจดีค่ะ ที่พักนี้ แนะนำเป็นที่พักเชียงใหม่ สำหรับคนเช่ารถเที่ยวละกัน ถ้าไม่มีรถ ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่ เรียกแกรปก็จะแพงนิดนึงค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/BriqueHotelChiangmai/

อันนี้ขอแถมค่ะ ด้วยความที่ไม่ได้นวดแล้ว นอนอยู่โรงแรมมันก็เบื่อใช่มั้ยคะ รถก็ไม่มี เราเลยเรียกใช้บริการ รถพร้อมคนขับแบบ 1 วัน อันนี้เราแนะนำเลย เดี๋ยวแปะเฟสบุ๊คคนที่ขับรถพาเราไปเที่ยวให้เลยค่ะ โดยพี่เค้าก็เป็นคนเชียงใหม่นี่แหละ ให้บริการเช่ารถพร้อมคนขับ พาไปเที่ยว (เป็นรถยนต์ธรรมดานะคะ) ซึ่งเหมาะมากเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนชะนีแค่คนสองคน แล้วไม่อยากขับรถเอง ซึ่งราคารวมน้ำมัน ก็เท่ากับเช่ารถขับเองนี่ละค่ะ แค่พันเดียวเท่านั้น >> https://www.facebook.com/punnappy

ซึ่งถ้าใครไม่รู้จะไปไหน ก็ให้พี่เค้าแนะนำให้เลยค่ะ ว่าอยากไปประมาณไหน อะไรยังไง พี่เค้าช่วยจัดแพลนให้ได้ค่ะ ซึ่งเราก็ไปแค่คาเฟ่ วัด แล้วก็กินข้าวจ้า ง่ายๆ

โดยเราก็เลือกมาที่ วัดป่าดาราภิรมย์ ซึ่งเป็นวัดที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของ อ.แม่ริม แนะนำมาก เพราะสวยมากจริงๆ จากนั้น ไปต่อคาเฟ่เชียงใหม่ที่สุดท้ายกันเลยค่ะ

คาเฟ่เชียงใหม่ : Boonma

คาเฟ่เชียงใหม่นี้เหมือนร้านเดิมจะชื่อ Begin Again ค่ะ มาทำร้านใหม่ เน้นงานดีไซน์ ชื่อว่า Boonma Cafe  โดยถึงแม้หน้าร้านจะเจอรั้วสีดำมีความลึกลับน่าค้นหา เดินเข้ามาจะพบกับสวนขนาดย่อม ที่มีการตกแต่งผนังด้านข้างด้วยกระจก แล้วก็ม่านพลาสติกจ้าาา

ทั้งนี้ทั้งนั้น เราลืมถ่ายเมนูมาค่ะ กินหมดก่อน แต่ที่เค้าแนะนำก็จะเป็นเครื่องดื่มอย่าง Jasmine Milk + Butterfly Tea และ Yuzu Orange อีกทั้งขนมกรุบๆ ไทยๆ ราคาไม่แรงอย่างข้าวต้มมัดจ้า ซึ่งส่วนใหญ่คนที่มาที่นี่ก็น่าจะเน้นถ่ายรูปด้านหน้าที่เป็นสวนๆ มีกระจกมากกว่า ยังไงลองไปกันดูค่ะ

พิกัด📍 ซอยกิ่งไผ่ 3 หลังวัดอุโมงค์

หวังว่าคงโอเคสำหรับช่วงที่สถานการณ์ร้ายๆ กำลังคลี่คลายเนอะ เที่ยวต่างประเทศตอนนี้ก็จะเสี่ยงๆ หน่อย ยังไงก็อยู่บ้านชิลล์ๆ หรือไปแค่ต่างจังหวัดที่เน้นการพักผ่อนไปก่อนเนอะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่ แต่อย่าลืมกดฟอลโลวเราในเฟสบุ๊คด้วยน๊าาาา >> https://www.facebook.com/AnywhereWeGoTH/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me