Chiang Mai Guide : กิน พัก ชิค เที่ยวเชียงใหม่ฉบับอัพเดท 2020

ถึงแม้จะยังไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ ปลายปีนี้เราขอพาทุกคนไปเชียงใหม่ ซึ่งหลายๆ คนน่าจะอัดอั้น จองทริปไปกันอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เรา ขอพาไปเที่ยวเชียงใหม่แบบชิคๆ ชิวๆ พร้อมอัพเดทพิกัดที่พักและที่เที่ยวใหม่ๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก มีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

ที่พักเชียงใหม่

SYN Boutique Hotel

SYN Boutique Hotel โรงแรมเชียงใหม่ในตัวเมือง ที่เฉียบในเรื่องของดีไซน์ น่าพักผ่อนจนไม่อยากออกไปไหน ซึ่งพอเข้ามาสิ่งที่โดดเด่นสิ่งแรกที่เราเห็นคือ Volkswagen Limousine สีชมพู ซึ่งสามารถใช้บริการเช่า ออกไปเที่ยวในเชียงใหม่ได้

แถมที่พักอยู่ใกล้ๆ กับโกเผือกโกดำนะ แบบว่าเดินไปได้เลยค่ะ

ทั้งนี้ อย่างที่บอกว่าโรงแรมเชียงใหม่นี้ชิคมาก มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ โดยเฉพาะบริเวณสระว่ายน้ำ มีความเป็นอาร์ตแกลลอรี่ และมุมหวานๆ โทนชมพูให้ถ่ายรูป

ไม่ใช่แค่ข้างนอกในห้องพักก็ดีงาม SYN Boutique Hotel ยังเป็นที่พักเชียงใหม่ที่พักผ่อนสบาย ขนาดเราจองแค่ห้อง Stylistic Room ซึ่งเป็นห้องมาตรฐาน ก็ยังดีย์งาม พักผ่อนสบาย ประทับใจสุดคือห้องน้ำที่กว้าง และก็สวย ที่สำคัญที่ชอบมากคือ สบู่ แชมพู โลชั่น เป็นขวดปั้ม ใช้ได้ไม่ยั้ง แถมกลิ่นหอมอีกด้วย

บริการอื่นๆ ที่เราประทับใจคือ ทานอาหารเช้าตอนไหนก็ได้ ถ้าตื่นไม่ทันก็สั่งมาทานที่ห้องได้ค่ะ และที่ปั๊วะสุดคือ ถ้าเช็คอินตอนไหน เช็คเอ้าท์ตอนนั้นค่ะ สมมติเราจองมา แต่มาเช็คอินช้าตอนหกโมงเย็น เราสามารถเช็คเอ้าท์วันกลับได้ถึงหกโมงเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นที่พักอื่น ก็คือเที่ยงก็ต้องลากกระเป๋าออกไปแล้วแหละ เลิฟฟฟฟ

ที่เที่ยวเชียงใหม่

Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure

ฮิลส์โบโร่ จริงๆ เป็นที่พักเชียงใหม่สไตล์อังกฤษที่เค้าเปิดให้บริการมานานเป็นปีแล้วเหมือนกัน ด้านในที่พักก็มีคาเฟ่ ซึ่งกลายมาเป็นที่เที่ยวที่มีคนมาถ่ายรูปเยอะ น่าจะเป็นจุดๆ นี้ค่ะ

Pine Tree Location นี้แหละค่ะ ที่ให้ฟีลเหมือนถ่ายอยู่เมืองนอก ถ้าแต่งรูปอีกหน่อย ทึบๆ ครึ้มๆ ดูเหมือนหนาวเลยทีเดียวแหละ แม้ความจริงจะร้อนมากก็ตาม

พิกัด : https://www.facebook.com/hillsboroughchiangmai/

Kuv Niam Forest

ที่เที่ยวเชียงใหม่ กู๊เนียร์ ฟอเรสท์  สวนดอกไม้แห่งใหม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 10 กม. ไปทางแม่ริมค่ะ บอกเลยว่าอยากได้รูปสวยๆ ต้องที่นี่

และสวนที่นี่ไม่ได้เล็กๆ ค่ะ มีทั้งสวนดอกไม้ นาข้าว ค่อนข้างใหญ่เลย ถ้าเทียบกับสวนอื่นๆ แค่ต้องทนความร้อนให้ได้แค่นั้นเองจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่นี่คนไปค่อนข้างเยอะค่ะ ก็หาเวลาให้ดีๆ ก่อนไป โดยเค้าเปิดตั้งแต่  08.00-18.00 น. นะคะ และเก็บค่าเข้าคนละ 50 บาท ก่อนออกมีน้ำดื่มให้หนึ่งขวดด้วย

พิกัด : https://www.facebook.com/kuvniam.forest

สวนลุงสิงห์

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวนดอกไม้ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเช่นกัน และอยู่ทางแม่ริม โดยตอนแรกก่อนจะไป I Love Flower Farm ที่ดังๆ ค่ะ แต่จะไปสวนนี้คือต้องจอง ต่อคิว เพราะเค้าเป็นรอบๆ จอดรถ นั่งรถรับจ้างไปอีก คือร้อน เหนื่อย มีสวนนี้ตั้งอยู่ในส่วนลานจอดรถของ I Love Flower Farm นี่แหละค่ะ เสียค่าเข้า 50 บาทเหมือนกัน เข้าได้เลย มีพร็อพแน่น ให้ถ่ายรูป และดอกไม้สีขาวตามต้องการ

แม้สวนจะเล็กไปหน่อย ถ้าคนเยอะยังไงก็ติดคนค่ะ ต้องใช้เทคนิคกันสักนิด แต่ใครอยากได้รูปเร็วๆ สวยๆ ก็แวะมาที่เที่ยวเชียงใหม่นี้ได้เลย

พิกัด : https://www.facebook.com/267775026710971/posts/1481053255383136/

คาเฟ่เชียงใหม่

50% Fifty Percent

มาเชียงใหม่ เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็นึกถึงคาเฟ่ก่อนนึกถึงดอยอีกค่ะ และแน่นอนว่าคาเฟ่เชียงใหม่เปิดขึ้นใหม่เยอะมากๆ และที่นี่ก็เช่นกัน 50% Fifty Percent

50% เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลโทนสีขาว อยู่ชั้น 2 ของเซเว่น ใครมาก็สังเกตดีๆ ค่ะ โดยภายในนี่ เรียบหรูดูแพง เกาหลีมากๆ มีเคาน์เตอร์กาแฟตั้งอยู่กลางร้าน ใครชอบคาเฟ่สไตล์มินิมอลไม่ควรพลาด ให้รูปเหมือนอยู่เกาหลี และเครื่องดื่มราคาเริ่มต้น 70 บาท เลือกกเมล็ดกาแฟได้ ชอบแบบไหนแจ้งได่เลยค่ะ และมีเบเกอรี่ให้เลือกกรุบกริบค่ะ

พิกัดhttps://www.facebook.com/50percentt/

PROOF.

อาศัยความตื่นเช้านิดนึงสำหรับทที่นี่ PROOF. คาเฟ่เชียงใหม่ย่านนิมาน บนถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11ที่ไม่ได้ดีที่กาแฟ แต่ดีที่ครัวซองค์

ร้านพรูฟครัวซองต์นั้น มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านถึง 9 รสชาติ ถึงแม้ร้านจะเปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 ถึง 16.00 น แต่ถ้าใครอยากกินจริงๆ ต้องมาก่อนร้านเปิดและรับบัตรคิวค่ะ เพราะหมดเร็วก่อนร้านเปิดอีก โดยเปิดร้านเค้ารับแค่ 30 คิวเท่านั้นสำหรับครัวซองค์ หมดแล้วคิวที่ 31 ก็คืออดกินแล้วค้าาา

พิกัดhttps://www.facebook.com/proofviennoiserie/

Looper Co.

ขอปิดท้ายด้วยร้านนี้ล่ะกันค่ะ คาเฟ่เชียงใหม่ในเมือง Looper Co. ร้านกาแฟผสมบาร์ค็อกเทลท ตั้งอยู่ที่โกดังราชวงศ์ ย่านชิคแห่งใหม่ที่เกิดจากการรีโนเวตพื้นที่โกดังเก่าให้กลายเป็นร้านรวงต่างๆ ซึ่งข้างๆ ก็มีร้านเสื้อผ้าให้เดินเล่นด้วยจ้า

ภายในร้านก็จะอารมณ์ดิบๆ หน่อยค่ะ ใครเป็นคอกาแฟตัวจริงเค้าก็มีเมนู Signature ที่น่าลองด้วย และมุมถ่ายรูปเบาะหนังโค้งๆ สีน้ำตาลที่ต้องขอสักหนึ่งช็อต โดยเช็คก่อนไปนะคะ เพราะร้านเปิดเป็น 2 ช่วง ช่วงกลางวันเป็นร้านกาแฟเปิด 9.00-16.00 ช่วงเย็นเป็นค็อกเทลบาร์ เปิด 19.00-เที่ยงคืน ปิดทุกวันพุธค่ะ

พิกัดhttps://www.facebook.com/looperandcompany/

หวังว่าจะไปเที่ยวตามกันได้ไม่ยาก แล้วเจอกันทริปหน้าด้วยนะคะ ถูกใจทริปนี้อย่าลืมช่วยแชร์ให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวตามกันให้เยอะๆ ด้วยนะคะ เลิฟฟฟ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me