ฮ่องกงสายอินสตาแกรม เน้นที่ชิค แต่ไม่เน้นที่ช้อป

ฮัลโหล! กลับมาอีกแล้วกับ #AnywhereWeGo ช่วงนี้ห่างหาย ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี เลยเก็บเอาที่เที่ยวที่เคยไปมาแล้ว ย้อนกลับมาเล่าให้ฟังค่ะ โดยครั้งนี้ขอปักหมุดกันที่ฮ่องกง กับสถานที่เที่ยว ที่ถ่ายรูปได้สวยชิค เอาใจสายอินสตาแกรม เพราะนอกจากฮ่องกงจะเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย เดินทางสะดวกแล้ว ตั๋วเครื่องบินราคาถูก ก็หาง่ายด้วยค่ะ

Hongkong

แต่ถ้าจะให้เราแนะนำที่จองตั๋วไปฮ่องกงราคาถูกสุดๆ แล้วล่ะก็ ก็ต้องที่ Traveloka ค่ะ เรียกว่าเป็นเว็บที่ใช้บ่อยมาก ไม่ว่าจะไปไหน ในประเทศ ต่างประเทศ ก็เพราะว่าเว็บนี้ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตค่ะ คือแบบสามารถโอนเงินสดผ่านตู้ ATM หรือ โอนผ่านมือถือก็ได้ง่ายจัง ตรงนี้แหละชอบ แล้วก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมด้วย เพราะจากเว็บอื่นที่เคยใช้มา ก็จะมีให้เสียค่าตัดบัตรบ้าง ค่าธรรมเนียมบ้าง ภาษีบ้าง ไปๆ มาๆ ตั๋วถูก โดนค่าตัดบัตรไปดันแพงซะอย่างงั้น แต่คือ Traveloka เค้าแบบไม่คิด

Screenshot_1

ได้บินฟูลเซอร์วิส ในราคาโลว์คอส แบบนี้ไม่จองได้ไง จองง่ายๆ แล้วไปเที่ยวฮ่องกง กับสถานที่ชิคๆ ถ่ายรูปลงไอจีได้สวยๆ ที่เราจะมาแนะนำดีกว่าค่ะ

 

  • Tai Ping Shan Street – Sheung Wan

SAM_2654

Sheung-Wan-HK

SAM_2550

ยอมรับเลยว่า รู้จักที่นี่เพราะไปตามซื้อรองเท้าแบรนด์นึงที่ตอนนั้น ยังไม่มีที่ประเทศไทยค่ะ ก็เลยไปตามซื้อถึงที่นี่ เลยรู้ว่าแถวนี้เป็นย่านฮิปย่านหนึ่ง ที่วัยรุ่นฮ่องกงเค้ามาชิลล์กัน โดยที่นี่ตั้งอยู่ในย่านเชิงวาน (Sheung Wan) โดยเป็นถนนสายเล็กๆ หรือตรอกก็ไม่เชิง เรียงรายไปด้วยแกลเลอรี คาเฟ่ และร้านค้าแฟชั่นไรงี้ แล้วก็แอบมีสตรีทอาร์ทบนกำแพงให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ เอาเป็นว่า ลองไปกันดูค่ะ แต่ว่าร้านในย่านนี้เปิดช่วงเย็นๆ นะ เช็คเวลาให้ดีค่ะ

การเดินทาง : MRT Sheung Wan ทางออก A2

 

  • Montane Mansion – Quarry Bay

21191317_10212660756208130_524296623_o

Montane Mansion 2

shutterstock_679490326

ที่ๆ สองยังไม่เคยไป แต่ถ้าไปฮ่องกงคราวหน้าคงไม่พลาด ในย่าน Quarry Bay มีอาคารโดดเด่นที่เป็นที่ถ่ายทำหนังเรื่องทรานส์ฟอมเมอร์ และเห็นได้บ่อยๆ ตามอินสตราแกรมก็ว่าได้ ซึ่งเห็นได้ว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปได้ฮิปมากๆ ด้วยสีสันของอาคารเก่า ที่ดูแออัด แต่ก็นับเป็นเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับของที่อยู่อาศัยในฮ่องกง

การเดินทาง : MTR Tai Koo ทางออก B

 

  • Hollywood Road – Central

SAM_2656

Hong Kong_Featured Image

Man Mo_Hk 2

พอเห็นรูปหลายๆ คนอาจร้องอ๋อ เพราะกลายเป็นจุดถ่ายรูปที่ต้องมาเช็คอินให้ได้ Hollywood Road เป็นถนนเส้นยาวที่อยู่ในย่าน Central และ Sheung Wan โดยถนนเส้นนี้ก็เต็มไปด้วยร้านค้าเก่าแก่ ให้อารมณ์หว่องๆ บวกกับตรอกซอกซอยมากมาย และภาพวาดบนกำแพงที่เป็นตึกๆ บนพื้นหลังสีฟ้านี้ ก็อยู่ที่ Graham Street ค่ะ บวกกับวัดหม่านโม๋ (Man Mo Temple) วัดดังที่ตั้งอยู่บนถนนเส้นนี้ จำชื่อไว้ให้ดี แล้วตามพิกัดบน Google Map ไปเที่ยวกันค่ะ

การเดินทาง : MTR Sheung Wan ทางออก  E1

 

  • นั่งรถราง (Tram)

shutterstock_523449238

Hongkong-Cover

Screenshot_1

จะฮิปหรือไม่ฮิป มาฮ่องกงทั้งทีก็แนะนำให้นั่งรถรางสองชั้น หรือ Tram เที่ยวดู ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในเอ็มวี Room39 ซึ่งจุดขึ้นรถรางเที่ยวฮ่องกง ที่จริงก็มีอยู่หลายแห่ง แต่เอาสะดวกก็ถ้าได้มาแวะเที่ยวตรงตึกสูงย่าน Central อาทิ ตึก HSBC, Lippo หรือ Bank of China ก็อาจขึ้นได้ตรงระแวกนั้น นั่งไปเรื่อยๆ ชมวิว โดยอาจลงที่ป้าย Causeway Bay

ค่าโดยสาร :  2.3 HKD
ดูข้อมูลอื่นๆ ได้ที่ : https://hktramways.com/en/

 

  • Wan Chai Heritage Trail – Wan Chai

WanChai-HK

shutterstock_655495111

ที่สุดท้ายที่เราจะพาเที่ยวแบบชิคๆ ไม่เน้นช้อป ก็คือ จะพาไปซึมซับบรรยากาศความเก่าแก่ของฮ่องกงกับเส้นทางย้อนอดีตที่ย่าน Wan Chai ซึ่งมีทั้งตึกที่ทำการไปรษณีย์เก่าตั้งอยู่มุมถนน, Blue House ตึกแถวสีฟ้า หรือที่เรียกว่า Hong Kong House of Stories ที่คล้ายๆ กับพิพิธภัณฑ์ฉบับย่อ เก็บเรื่องราวเก่าๆ ของฮ่องกงเอาไว้ บอกเลยว่าจุดนี้แหละถ่ายรูปสวยมาก รวมไปถึงคาเฟ่เก๋ๆ และนอกจากนี้ย่านนี้ยังมี Hong Kong Arts Centre และตกกลางคืนอย่าลืมไปที่ถนน Lockhart Road แหล่งเที่ยวกลางคืนที่มีบาร์อยู่มากมาย เรียกได้ว่าเป็นย่านที่เที่ยวได้ทั้งวัน

การเดินทาง : MTR Wan Chai ทางออก A3

เป็นไง เที่ยวชิคๆ ไม่เน้นช้อป ใครว่ามาฮ่องกงต้องมาช้อป มากิน มาฟิน ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้อีก คราวหน้าเราจะเอาอะไรมาฝากกันอีก ก็อย่าลืมติดตามล่ะกันค่ะ กดไลท์เป็นกำลังใจให้เรา #AnywhereWeGo ด้วย <3

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me