Hong Kong Favorites : เที่ยวฮ่องกง บอกหมดพิกัดช้อป ชิลล์ ชิม และถ่ายรูปสวย

มีเว็บแล้ววววววว!!! AnywhereWego ขอเก็บตก ของโปรด ย่านโปรดต่างๆ จากฮ่องกง มาฝากรับปี 2019 มาฝากกันค่ะ ถึงแม้จะช้าไปหน่อย แต่รับรองว่าแต่ละที่ตามไปกันได้ ใครจะไปเที่ยวเร็วๆ นี้ นี่แหละที่เราไม่อยากให้พลาด

เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนที่เราจะไปเที่ยวฮ่องกงกัน ทางเราก็มีทริคดีๆ ในการเที่ยวให้สะดวกยิ่งขึ้นมาฝากค่ะ โดยการจัดการเรื่องเที่ยวล่วงหน้ากับ Traveloka อย่างเราก็ซื้อ บัตรรถไฟฟ้า MTR สำหรับนักท่องเที่ยวประเภทรายวัน แล้วก็ซื้อร่วมกับ Airport Express เข้าเมืองไปเลย พอลงสนามบินที่นู้นปุ๊ป จะได้ไม่ต้องต่อคิวซื้อตั๋วรถไฟให้วุ่นวาย ก็คือลงมาถึง ตรงดิ่งเข้าเมืองได้เลย ซึ่งใครสนใจอยากจะจัดการเรื่องบัตรรถไฟฟ้า MTR ที่ฮ่องกงเหมือนเรา ก็ลองไปดูได้รายละเอียดได้ที่ Traveloka ได้เลยค่ะ

จองบัตรรถไฟฟ้า MTR สำหรับนักท่องเที่ยวประเภทรายวัน กับ Traveloka คลิก

 

ร้านโปรดฮ่องกง

1. % Arabica

ร้านกาแฟสัญชาติญี่ปุ่นที่เราไปเจอที่ฮ่องกงมา บอกเลยใครไปเที่ยวฮ่องกงแถว Star Ferry Pier ยังไงก็ต้องแวะโดนอ่ะกับ % Arabica คือกาแฟรสชาติดีเว่อ โบชอบมากจนต้องไปซ้ำค่ะ โบสั่งลาเต้เย็นนะคะ ใครไม่ชอบหวาน ไม่ต้องหยิบน้ำเชื่อมมาใส่เลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบก็เติมไป 1 อัน กำลังดีเลย ละมุนสุดๆ ลองไปกันดูนะคะ ซึ่งนอกจากที่ฮ่องกง จะมีสาขาหนึ่งอยู่ตรงจิมซาจุ่ยที่บอกมาแล้ว ก็ยังมีอยู่ที่ย่าน Central ตรง IFC Mall อีกด้วย ใกล้ตรงไหนไปที่นั่น เปิด Google Map ตามไปกันได้ค่ะ

Facebookhttps://www.facebook.com/arabicahk

 

2. Cupping Room

อีกหนึ่งคาเฟ่ฮ่องกงที่อยากให้แวะ คือชิคดี มีหลายสาขาในย่าน Central แต่ที่เราชอบคือเมนูของคาว Brunch กับ พาสต้า เค้าอร่อยจริง (แต่กาแฟเฉยๆ อ่ะ) ซึ่งเมนูที่เราสั่งเลยคือ  House Cured Salmon on Toast คือดีมากกกก แซลมอนคือสีชมพูแดงเข้มๆ อร่อยมาก ไม่ไก่กา คือสมกับราคาที่แพง แล้วอีกอย่างที่น่ากินเลยคือพาสต้า แต่ต้องมาตอนบ่ายๆ นะคะ ที่นี่เค้าชอบขายอาหารเป็นรอบๆ โดยร้านนี้ เค้าก็มีหลายสาขาอยู่ในย่าน Central, Wan Chai และ Sheung Wan ลองเสิชดูได้ค่ะ

Facebookhttps://www.facebook.com/Cupping-Room-Coffee-Roasters-181311955821046/

 

3. Mido Cafe

หลงไปในยุค 1950 ให้ฟีลหนังหว่องๆ ฮ่องกงหน่อยๆ ต้องร้านนี้ค่ะ มาเที่ยวฮ่องกงทั้งที แนะนำให้มากินอาหารเช้าที่ Mido Cafe ที่ย่าน Yau Ma Tei (ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับย่านมงก๊กค่ะ) คาเฟ่อาหารเช้าแนวโลคอลฮ่องกง อาหารง่ายๆ แต่รสชาติถูกปาก โทสต์ไรงี้อร่อยมาก ชุ่มเนยสุด อยากกินอีกเลย ข้าวโปะหน้าไข่ดาว แฮมสแปม ง่ายๆ แต่ทำไมอร่อยก็ไม่รู้ ทั้งนี้ แนะนำให้ไปวันธรรมดานะคะ คนจะน้อยหน่อย เพราะร้านนี้มีทั้งนักท่องเที่ยว และคนฮ่องกงเองแวะไปเรื่อยๆ ค่ะ แต่ร้านปิดทุกวันพุธนะคะ

Facebookhttps://www.facebook.com/%E7%BE%8E%E9%83%BD%E9%A3%B1%E5%AE%A4-Mido-Cafe-674985912688558/

 

4. Kam’s Roast Goose Hong Kong

เปลี่ยนจากคาเฟ่มาเป็นของอร่อยๆ เมนูขึ้นชื่อฮ่องกงกันบ้าง ย่านห่านเอย หมูหันเอย เราแนะนำที่นี่เลย กับ Kam’s Roast Goose Hong Kong ร้านอาหารดังย่าน Wan Chai ระดับ1 มิชลินสตาร์ ที่แน่นอนว่าถ้าจะไปกิน ต้องต่อคิว แต่รับรองคุ้ม เราแนะนำให้ไปวันธรรมดานะ ตอนเช้าหน่อยประมาณ 10.30 ก็จะได้กินคิวแรกๆ าแต่ที่จริงร้านเปิด 11.30 นะคะ โดยเมนูแนะนำเค้าบอกว่าเป็นห่านย่าง แต่ว่าทางเราชอบหมูหันมากกว่า รู้สึกอร่อยกว่า ยังไงลองสั่งมาทานกันดูค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/kamroastgoose

 

5. Dr.Fern’s Gin Parlour

จัดแบบครบๆ ไปเลย มากันที่ร้านนั่งดื่มบ้างเนอะ กับ Dr.Fern’s Gin Parlour บาร์ในย่าน Central ซ่อนตัวอยู่ชั้นใต้ดินของห้าง Landmark Atrium ใครอยากไปหาพิกัดตามห้างนี้ค่ะ โดยร้านอยู่ที่ชั้น B ออกแรงหากันหน่อย เพราะเป็นบาร์ลับจริงๆ โดยคอนเซ็ปต์ร้านก็ดีงาม ในร้าน พนักงานจะแต่งตัวเหมือนหมอหมด Mixologist งานดีใครอยากชวนคุยก็นั่งหน้าบาร์ไปเลย ด้านในตกแต่งแบบมีดอกไม้ใบหญ้าต่างๆ ผสมความเป็นห้องแลปเบาๆ สลัวๆ ส่วนค็อกเทลที่นี่เป็นแบบ Custom ค่ะ ชอบแบบไหน ให้เค้ามิกซ์ให้ได้เลย หรือเมนูแบบคลาสสิคทั่วไปก็มีนะ ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง รวยๆ อย่างเรา ราคาต่อแก้วไม่รวมเซอร์วิสชาร์จอีก 10 เปอร์เซ็นต์ค่ะ

Facebook : https://www.facebook.com/DrFernsHK/

 

ย่านโปรดฮ่องกง

6. Instagram Pier

มากันที่ย่านโปรด ที่เที่ยวฮ่องกงถายรูปสวยๆ กันบ้าง เริ่มที่แรกเลยคือ Instagram Pier อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็น Instagram-worthy place ในฮ่องกงอีกหนึ่งแห่ง ที่นี่แม้จะเป็นที่ส่วนบุคคล แต่ก็มีคนเดินเข้ามาพักผ่อน สนุกกับการถ่ายรูปจำนวนมาก แต่จริงๆ เค้าห้ามถ่ายนะ แต่ก็มีคนเข้ามาอ่ะ ชิวดีมากค่ะตอนเย็นๆ แสงสวยเหมือนเดิม มาไม่ยากด้วย โดยสามารถนั่ง Tram ลงที่ Des Vouex Road West ข้ามถนนมาอีกฝั่งก็ถึงเลยค่ะ

 

7. PMQ & Aberdeen Street

ย่าน Central ถือเป็นย่านโปรดของเราที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่ครบหมดค่ะ ทั้งช้อป ชิค กิน ชิลล์ คือไม่วุ่นวายมากเหมือนกับย่านจิมซาจุ่ย เราเลยเลือกพักกันที่ย่านนี้ด้วย แล้วบรรยากาศก็ดีกว่าด้วยเช่นกัน ทีนี้ นอกจากแถวนี้จะมี Hollywood Road แล้ว ตรง Aberdeen Street ก็มี PMQ แหล่งรวมความครีเอทีฟ และร้านกาแฟ ร้านอาหารชิคๆ คูลๆ เพียบ และเราว่าตรงแถวๆ นี้แหละที่ถ่ายรูปสวย เพราะมีแบบการพ่นกำแพง สตรีทอาร์ต การติดป้ายโปสเตอร์ต่างๆ ได้รูปสวยๆ ตรึมค่ะ แถมเดินได้เรื่อยๆ ชิลล์ๆ ช้อปปิ้งก็ได้ กินก็ดีไปอีก บอกเลยว่าใครมาเที่ยวฮ่องกง อยากได้ฟีลชิลล์ๆ แนะนำให้พักย่านนี้เลยค่ะ

 

8. Choi Hung Estate

เรียกว่าเป็นพิกัดถ่ายรูปที่ฮ่องกงจะดีกว่า Choi Hung Estate หรือ ตึกสายรุ้ง สำหรับสายไอจี ถ้าใครเบื่อๆ แลนด์มาร์คในฮ่องกงอยากถ่ายรูปอัพไอจีสักหน่อย ก็ขอให้ลองมาที่นี่ดูค่ะ ที่จริงก็ถ่ายได้ทุกตรง แต่ที่เค้ามักจะมาถ่ายกันก็คือบนลานจอดรถ ที่ด้านบนเป็นสนามบาส แต่แนะนำให้มาวันธรรมดาค่ะ ยังพอเหลือมุมไม่ติดคนให้ถ่าย เพราะเสาร์-อาทิตย์เจอคนฮ่องกงด้วย นักท่องเที่ยวด้วย จะถ่ายลำบากกันค่ะ โดยวิธีการมาคือ สถานี Choi Hung Estate ทางออก C แต่ถ้าใครไม่อิน ไม่ต้องมาก็ได้นะคะ เพราะมันไกลอยู่เนอะ

 

9. Wan Chai

จะเห็นได้ว่า ทริปนี้ของเราอยู่แต่ฝั่งเกาะฮ่องกงจริงๆ ค่ะ เพราะเราชอบฝั่งนี้มากกว่าฝั่งเกาลูน ที่โคตรจะวุ่นวาย และย่าน Wan Chai เราก็อิน โดยก็มีคาเฟ่ที่ชื่อว่า Jouer ลองหา Google Map กันดูนะคะ ที่มาใส่ตรงนี้เพราะว่าร้านชิลล์ ถ่ายรูปสวยอย่างเดียวค่ะ แต่ยังไม่ได้อร่อยถูกใจ แล้วก็มี NOC ซึ่งอันนี้ พอได้อยู่ นอกจากนี้ ย่านนี้ก็มี Blue House อาคารบ้านสีฟ้าบนถนน Stone Nullah Lane ที่ถ่ายรูปได้สวยที่หนึ่งนั่นแหละค่ะ และก็ Starstreet Precinct ที่เดินต่อไปได้ไม่ไกลมาก ซึ่วเรียกว่าอาจจะเป็นอันซีน โดยย่านนี้แนะนำให้มาสายๆ เย็นๆ นิดนึง เพราะเป็นย่านชิลล์ เต็มไปด้วยร้านรวงสุดชิค คาเฟ่เก๋ๆ ให้คุณได้เดินถ่ายรูปเล่นๆ และแวะช้อปปิ้งตามรายทางค่ะ

 

10. Causeway Bay

พิกัดช้อป แหล่งชานมไข่มุก อยู่ได้ทั้งวันเลยกับ Causeway Bay นั่ง Tram มาเลยจ้าา ลงที่หน้าห้าง Sogo ห้างดังของย่านนี้ เต็มไปด้วยของแบรนด์เนม เครื่องสำอางค์ ถูกจริงอะไรจริง ซึ่งย่านนี้นอกจากจะมีห้างดังนี่แล้ว ก็มีช้อปแฟชั่นมากมายตั้งแต่สตรีทยันไฮเอ็นด์ โดยเฉพาะ Victoria’s Secret ที่มีสามชั้น ประทับใจความดีงามทั้งราคาและแบบต่างๆ ให้เลือกหลายหลาย โดยเฉพาะตอนลดคือ ถูกเว่อร์ และก็ยังมีชานมไข่มุกร้านดังอย่าง Tiger Sugar ไปโดนเหอะ คืออ้วนมาก นวลมากกกก

ที่จริงที่เที่ยวฮ่องกงที่เราไปกันยังเหลืออีกเยอะค่ะ แต่นี่เก็บแต่ที่โปรดมาฝากกันจริงๆ ยังไงลองไปกันดูนะคะ แล้วอย่าลืมมาติดตามเรากันใหม่ ทั้งในเว็บไซต์และเฟสบุ๊ค ซึ่งจะพยายามอัพเดทให้ตลอดค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me