คราวนี้พาวาร์ปปปปมาเชียงใหม่ ที่มากี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเลยจริงๆ แต่ก่อนอื่นโบต้องบอกเลยนะคะว่าจริงๆ แล้ว ตัวเองเป็นคนที่ไปเที่ยวเชียงใหม่บ่อยมากกก แต่ที่นี่ก็มีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดตตลอดทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวในเมือง ร้านอาหาร และอื่นๆ คือมากี่ทีก็ไม่เบื่อค่ะ
แต่ถ้าเพื่อนๆ เป็นสาย Café Hopping สายกินตามร้านเด็ด และชอบเที่ยวที่ชิคๆ เช็คอินในสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ เหมือนกัน ครั้งนี้โบเก็บเอามารีวิวแบบจัดเต็ม จนต้องแบ่งเป็น 2 Part หลายที่หลายร้านก็เป็นที่ๆ ต้องมาทุกครั้งที่มาเชียงใหม่ (แต่ต้องขอออกตัวก่อนว่ารีวิวตามใจตัวเองเด้อออ…) งั้นตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีที่ไหนบ้าง
NO.39 Café
คาเฟ่เชียงใหม่สุดชิลล์ล้อบรอบไปด้วยต้นไม้นี้ ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์นะคะ ใกล้ๆ กับบ้านข้างวัด ใครที่เคยไปแล้วก็น่าจะรู้จักกัน แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยไปลองไปนะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าชิลล์มาก บรรยากาศดีมาก มีทั้งที่นั่งเอาต์ดอร์ ที่นั่งอินดอร์ตากแอร์ โดยมีบ้านไม้ 2 ชั้นที่มีสไลเดอร์เป็นไฮไลต์เลยแหละ ส่วนที่นั่งตากแอร์ก็จะเป็นเรือนกระจกหน่อยๆ
ในเรื่องของเมนูก็มีชากาแฟ ซึ่งวันนั้นโบดื่มลาเต้ค่ะ เพราะตัวเองก็เป็นสายกาแฟอยู่แล้ว ส่วนรสชาติก็ดี กลมกล่อมใช้ได้ค่ะ นอกจากนี้เขายังมีเมนูเบเกอรี่อีกเยอะแยะ พ่วงด้วย All Day Breakfast ลองไปเช็คอินกันดูค่ะ อ่อ… แถมมีมุมถ่ายรูปให้เพียบด้วยยยนะ!
เฟซบุ๊กร้าน : www.facebook.com/no39chiangmai
พิกัด : Google Map
Forest Bake
เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตอนนี้ใครมาเชียงใหม่ก็ต้องมา ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยหลังวัดเกต ใกล้กับโรงแรม 137 พิลลาร์ เฮาส์ และด้วยความที่เขาจัดร้านแนวธรรมชาติผสมผสานป่าไม้นิดๆ ร้านไม้ๆ หน่อยๆ ถ่ายรูปชิคๆ น่าดูค่ะ แต่ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปอย่างเดียว หน้าตาของเบเกอรี่ที่นี่ก็น่าทานมากทีเดียว แถมเป็นสไตล์โฮมเมด สูตรของครอบครัว บ้านๆ แต่อร่อยเว่อร์ ซึ่งที่โบสั่งมารู้สึกจะเป็นของเมนูซิกเนเจอร์ค่ะ
ก็จะเป็น Cheese Cake กับ Brownies (ชื่อจริงๆ ไม่ชัวร์น้า) ทานคู่กับลาเต้เย็นอีกแล้ววว โบชอบลาเต้ของที่นี่นะ รสชาติหอมมันอร่อยเลยค่ะ ดี๊ดีย์….
เฟซบุ๊กร้าน : www.facebook.com/forestbake
พิกัด : Google Map
Nowhere Coffee Brewers
สำหรับร้านนี้ตอนแรกจะไปลองชาเย็นตามที่เพื่อนแนะนำมาในไอจีค่ะ เพราะรู้สึกจะเป็นเมนูแนะนำของเขา แต่พอไปถึงร้านเขาบอกว่าเมนูที่ร้านจะเปลี่ยนตลอด ดังนั้นอย่าคาดหวังเรื่องเมนู เราเลยไม่ได้ลองชาเย็นอย่างที่ตั้งใจ แต่ก็ดีจริงอะไรจริงนะคะ โดยร้าน Nowhere Coffee Brewers ตั้งอยู่แถวซอยชัยภูมิ 1 ถนนชัยภูมิค่ะ
มาถึงโบก็ลองลาเต้อีกตามเคย ซึ่งก็อร่อย เข้มข้น หอม กำลังดีเลย แต่ต้องบอกก่อนว่าเวลาโบสั่งโบจะสั่งใส่ช็อตเดียวนะคะ เพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบทานกาแฟเข้มเท่าไหร่ รสชาติที่ได้ก็จะออกนมๆ คะ ดีงามมากกก ส่วนเรื่องมุมถ่ายรูป ตามรูปก็จะเป็นมุมฮิตนะคะ เพราะที่นี่ไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวาง แต่เก๋แน่นอน คือใครไปก็คงต้องมุมนี้แหละ
เฟซบุ๊กร้าน : www.facebook.com/Nowherehandroaster
พิกัด : Google Map
Graph Cafe
อีกหนึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ที่ควรมา ซึ่งร้านนี้โบเคยมาแล้วและติดใจ เลยขอมาอีกค่ะ โดย Graph Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ แบบเล็กจริงอะไรจริง ใครมาต้องทำใจเรื่องที่นั่งนิดนึงนะ ตั้งอยู่ที่ถนนราชวิถีซอย 1 เขตเมืองเก่า แต่ที่โบชอบมาร้านนี้ก็เพราะเมนูชาเย็นของเขาค่ะ ชาเย็นหอมมากกก เข้มกำลังดี แต่เขาจะทำไม่หวานนะคะ ถ้าใครชอบทานหวานแนะนำว่าต้องขอเพิ่มไซรัป ส่วนตัวแล้วโบชอบชาร้านนี้ค่ะรับรองว่าน่าจะติดใจคนที่ชอบทานชามันๆ น๊าาา
แต่ถึงแม้บริเวณร้านจะเล็กไปหน่อย แต่บรรยากาศการตกแต่งเขาก็ดีนะ แถมถ้าใครชอบดื่มกาแฟ ก็สามารถให้บาริสต้าแนะนำได้ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูเบเกิ้ลต่างๆ ด้วย ถ้าไม่อยากทานแต่เครื่องดื่มอย่างเดียว ก็ลองสั่งกันดูได้ค่ะ
เฟซบุ๊กร้าน : www.facebook.com/graphcafe.chiangmai
พิกัด : Google Map
Yellow Crafts Café
คาเฟ่เชียงใหม่ที่ตกแต่งแนวสีขาวๆ คลีนๆ มีสีเหลืองสร้างความสดใสด้วยเบาๆ ส่วนเมนูก็เอาใจสายคลีนเลยค่ะ เพราะที่นี่คือคาเฟ่สำหรับคนชอบนมถั่วเหลือง ซึ่งตั้งอยู่ที่ทางเข้าหมู่บ้านดาวดึงส์ ถนนสุเทพ
เมนูที่ร้านก็มีเยอะอยู่นะคะ แต่พี่เขาแนะนำเมนูพิเศษของทางร้าน อันนี้โบต้องขออภัยน๊าาาจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่ความพิเศษที่เขาแนะนำคือ ด้านล่างเค้าจะใส่นมเย็นๆ ไว้ค่ะด้านบนก็จะเทกาแฟร้อนลงไป เวลาเราดื่มความร้อนของกาแฟก็จะผสมกับนมพอดีๆ แต่เมนูนี้โบว่าต้องเป็นคนที่ทานกาแฟร้อนถึงจะชอบนะคะ ส่วนตัวโบอะชอบทานน้ำแข็งเลยไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่
เฟซบุ๊กร้าน : www.facebook.com/YellowCraftsHomeBrewing
พิกัด : Google Map
Café Day off Day
มาแล้วจย้าาาาา สายหวานสายสีชมพู สายพิงก์ๆ ต้องร้านนี้เลยค่ะ เพราะเขาจะมีมุมสีชมพูๆ เอาไว้ให้ถ่ายรูปเก๋ๆ บรรยากาศร้านก็แบบญี่ปุ่นๆ หน่อย น่ารักแน่นอนค่ะ โดยร้านนี้ก็ตั้งอยู่ในเมือง บนนถนนห้วยแก้วค่ะ ลองตามพิกัดที่โบแปะไว้ด้านล่างกันได้
เมนูน้ำก็มีหลายอย่างนะ แต่โบก็สั่งลาเต้อีกแล้ววววว ซึ่งจริงๆ ก็เน้นมาถ่ายรูปชิคๆ มากกว่า แล้วเขาก็มีร้านขายของกระจุกกระจิกด้วยนะคะ อารมณ์แบบญี่ปุ่นหน่อยๆ จานเล็กๆ ช้อนน้อยๆ กระเป๋าถักๆ ดี๊ดีย์จย้าาา ลองไปดูๆ
อินสตาแกรมร้าน : www.instagram.com/day_off_day
พิกัด : Google Map
The Ironwood
ร้านสุดท้ายสำหรับพาร์ตแรกนี้ ขอออกนอกเมืองไปสักหน่อยค่ะ The Ironwood อยู่ที่แม่ริม-สะเมิง ลองตามพิกัดไปกันได้ ซึ่งบรรยากาศดีมากกกก ตั้งอยู่ใกล้ลำธาร ได้ปลีกตัวจากเมืองใหญ่ มาในที่ๆ เป็นป่าสีเชียว ธรรมชาติสุดๆ คือดีย์ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากกกก ไฮไลต์สำหรับถ่ายรูปที่นี่เลยคือ เรือนกระจก Tiny Botanical Glasshouse
ได้ยินมาว่าร้านนี้เป็นร้านน้องใหม่ เพิ่งจะเปิดในปีนี้มั้งคะ ลองไปเช็คอินกันดู ส่วนเรื่องเมนูอาหาร ที่นี่มีทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มครบ นั่งชิลล์ได้นานแน่นอนค่ะ
เฟซบุ๊กร้าน : www.facebook.com/ironwoodmaerim
พิกัด : Google Map
ขอจบพาร์ตแรกเท่านี้ก่อนเนอะ นี่ก็ได้ตั้งหลายร้านแล้ว ยังไงใครจะไปเร็วๆ นี้ ลองไปเที่ยวกันดู เห็นม่ะเชียงใหม่มีที่เที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด ไปกี่ทีก็มีแต่ที่ใหม่ๆ เต็มไปหมด ครั้งหน้าพาร์ตสอง จะพาไปกินอาหารข้างทาง-ร้านอาหารท้องถิ่นแบบจัดหนักจัดเต็มกันบ้าง ใครชอบอาหารเหนือเตรียมกระดาษจดลิสต์ไว้เลย บวกกับที่เที่ยวอื่นๆ อีกค่ะ และถ้าไม่อยากพลาด กด Follow Facebook เราด้วยนะคะ >> www.facebook.com/AnywhereWeGoTH
One thought on “เที่ยวเชียงใหม่กี่ทีก็แซ่บ ไปแล้วไปอีกก็มีแต่ที่ฮิปๆ ให้เช็คอิน – Part 1”