Osaka : พาชี้เป้าร้านเด็ด ของกินโอซาก้าฉบับ 2019

Posted On By admin

โอซาก้า (Osaka) เมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 และมีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถ้าหากคุณไปโตเกียว เมืองหลวงมาแล้ว ควรอย่างยิ่งที่จะกลับมาที่นี่อีกสักครั้ง แต่เปลี่ยนเมืองมาเที่ยวที่โอซาก้า เพราะที่นี่แหละแหล่งของกินของญี่ปุ่น ที่มีสถานที่ขึ้นชื่อว่าเป็นครัวของประเทศ

ซึ่งทางเราอ่ะ ก็เคยทำทริปไปแล้วอ่ะเนอะ กับ โอซาก้า เที่ยวไหนดี รวม 10 ที่เที่ยวสไตล์คนท้องถิ่น หรือจะเป็น OSAKA TRIP : รีวิว เที่ยวโอซาก้า 7 วัน 6 คืน ค่ะที่นี้ใครอยากมาเจาะลึกเรื่องของกินกันบ้าง แบบอัพเดทปี 2019 มาดูตรงนี้กันค่ะ เพราะทางทีมเราล่าสุดได้บินไปเที่ยวมา แล้วก็ไม่พลาดเก็บร้านเด็ดๆ ที่คัดมาแล้วว่าอร่อยของโอซาก้ามาให้ดูกัน ว่าแล้วไปดูกันเลยค่ะ ว่าของกินโอซาก้าครั้งนี้มีร้านไรบ้าง

Gokai Tachizushi 

ประเดิมกันที่ของกินร้านแรกในโอซาก้า กับไข่หอยเม่นล้นๆ ในราคาหลักร้อยแบบไม่ต้องต่อคิว บวกไข่ปลาแซลมอนฉ่ำๆ ให้ด้วยเลยเอ๊า เราแนะนำที่นี่เลยค่ะ ไม่ต้องต่อคิว ร้านนี้เลย Gokai Tachizuchi จาก Dotombori ไปไม่ไกลค่ะ

เพราะเชื่อไหมว่าอูนิล้นขนาดนี้ ตกจานละ 350 บาท หรือประมาณ 1200 เยนเท่านั้น ถ้าจำไม่ผิดนะคะ นอกจากนี้ ยังมีเมนูซูชิและอาหารทะเลสดๆ เพียบ ถามว่าคาวมั้ย รสชาติเป็นไง คงต้องตอบว่าไม่ได้ดีมากถึงขั้นไปกินตลาด Kuromon ที่ครีมมี่ไม่คาวเลย ในราคานี้ รสชาติตามราคาค่ะ มีกลิ่นนิดหน่อย ไม่ถึงกับแย่ กินได้สะใจดี เราเห็นโต๊ะข้างๆ สั่งหอยนางรมด้วยแหละ คือตัวใหญ่มว๊ากกก ใครสายนี้ จัดไปค่ะ ปักหมุดเลย

พิกัด📍: สถานี Namba >> เสิชชื่อร้านจาก Google Map เลยจ่ะ
Facebook : https://www.facebook.com/pages/Gokai-Tachi-Sushi/674294686036463

 

Mizuno

ของกินโอซาก้าถัดมา เป็นร้านนี้ดังอยู่แล้วค่ะ เพราะร้านนี้เป็นร้านโอโคโนมิยากิต้นตำรับในโดทงโบริ! ซึ่งมิซุโนะ (Mizuno) เนี่ยเป็นร้านในโอซาก้าที่ได้มิชลิน 1 ดาว หรือ 2 ดาวด้วยในปี 2016 กับ 2017 และบางคนต้องต่อคิวทานยาวมากกกก เพราะอร่อย หรือที่นั่งในร้านน้อยก็ไม่รู้

ด้วยเค้าให้กินหน้ากระทะแบบนี้เลยค่ะ ที่นั่งเลยมีไม่เยอะ ส่วนมาสองคนก็ต้องสั่งกันคนละอย่างนะ เพราะฉะนั้น เตรียมท้องมาเลยค่ะ ส่วนเราโชคดีมากที่รอคิวแป๊ปเดียวไม่ถึงครึ่งชั่วโมงกับร้านนี้ โดยเราไปทานวันธรรมดาค่ะ โดยไปช่วงที่ไม่ใช่ช่วงมื้ออาหารประมาณ 4 โมงครึ่ง ได้ทานประมาณห้าโมง อะไรแบบนี้ ทำให้ต่อคิวไม่นานค่ะ ส่วนเมนูที่แนะนำก็ตามร้านเลยจ้า อร่อยจริง ยืนยัน ของกินโอซาก้าที่นี่แหละห้ามพลาด!!!!

พิกัด📍: สถานี Namba ใน Dotomburi >> Google Map

 

Beef Cutlet Takeru Nipponbashi

ของกินโอซาก้าร้านนี้ คือตายไปเลยยยย คือต้องมามากๆๆๆ โดยเฉพาะสายเนื้อ ร้าน Beef Cutlet Takeru Nipponbashi ร้านเนื้อทอดย่างนุ่มๆ ที่ไม่มีความคาว มีแต่ความอร่อย

ที่เราสั่งเป็นไซส์ S นะคะ ก็กำลังพอดีสำหรับผู้หญิงอยู่ค่ะ แต่เค้ามีแบบ Regular และไซส์ที่ใหญ่กว่านี้ค่ะ ร้านปิดสี่ทุ่ม คือทางเราไปกินก็สามทุ่มครึ่งแล้ว เลยสั่งไซส์ S พอกรุบกริบ ทั้งๆ ที่กินอย่างอื่นมาอิ่มแล้ว แต่กินหมดค่ะ คือมันอร่อยมาก เนื้อทอดทำมาไม่สุกค่ะ เค้าจะมีเตาให้เราย่างเองว่าจะกินเท่าไหน ยังไง พร้อมเครื่องจิ้มให้เลือกเยอะมาก เราชอบจิ้มที่เป็นผสมมัสตาร์ด แล้วก็กระเทียมเจียวโถนี้ คือเด็ดดดดดด ต้องกินนะเพื่อนๆ อยากเอากลับบ้าน ส่วนผักฝอยๆ เติมได้ไม่อั้น ข้าวด้วย คุ้มอ่ะ

พิกัด📍: ร้านเดินไม่ไกลจาก สถานี Namba Nankai South Exit >> Google Map 

 

Niko and …

เปลี่ยนเป้ามาที่ย่านอื่นกันบ้างค่ะ กับร้านของกินในโอซาก้า Niko and … เป็นร้านกาแฟและร้านขายของจุกจิกที่ดังอยู่แล้ว และช่วงนี้ที่นี่เค้าอินชานมไข่มุกค่ะ ก็ต้องลองนะคะกับร้านนี้

ค่ะชานมไข่มุกเค้าทำมาดีมากค่ะ เป็นราชาติที่เรากินว่าง่ายๆ คือไม่หวาน แต่ออกแนวเข้มรสชากว่าร้านอื่นที่ไปลอง เลยอยากมาบอกค่ะ แล้วไข่มุกหนึบหนับ เอาเป็นว่าไอคนที่บอกว่าเฉยๆ มันดูดของเราจนหมดอ่ะ ฮือออ ได้กินไปสองคำเอง แต่ดีค่ะ รับรอง โดยร้านนี้อยู่ตรง HEP Five นะคะ

พิกัด📍: สถานี Umeda ข้างๆ ตึก HEP Five

 

Kuromon Market

ขอกลับมาพาแวะที่ย่านของกินโอซาก้าชื่อดังอย่าง ตลาดคุโรมง เพราะที่นี่มีสมญานามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า (Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว โดยด้านในเป็นทางเดินในร่มทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ค่ะที่พร้อมทาน ต้องเดินทาง ยืนทานกัน

โดยที่นี่ที่เราว่าต้องกินก็ผลไม้สด คือฉ่ำหวานราคาดี และอีกอย่างคือ อันนี้แหละอูนิ หรือไข่หอยเม่นร้านลุง คือเดินไปเหอะสังเกตุง่ายมาก คือร้านคนมุงเยอะ อยู่กลางแยกค่ะ ไข่หอยเม่นร้านนี้มีให้เลือกสามไซส์ สามราคา สามคุณภาพมั้ง ถ้าจำไม่ผิด ไอเราก็เลือกแพงสุดเลยค่ะ ของมากินสักอัน ผลคือ ครีมมี่มากกกกก ไร้กลิ่นคาว นัว ใครชอบสไตล์นี้ ลองดูสักทีค่ะ

พิกัด📍: Nippombashi Station สาย Sakaisuji Line ออกที่ทางออก 5 หรือ10 / Namba  ก็เดินได้ค่ะ ไม่ไกลมาก

 

UOSHIN

ของกินโอซาก้าอีกร้านหนึ่ง อยู่ในย่าน Umeda ค่ะ เอาเป็นว่า มาก็ได้ ไม่มาก็ได้ เพราะที่นี่เป็นร้านซูชิราคาคุ้มค่า รสชาติคุ้มค่า เอางี้ดีกว่าค่ะ โดยเน้นที่ของใหญ่ได้โล่ ในราคาตามภาพ ร้อยกว่าบาท

กินพอกรุบกริบ แต่ชิ้นใหญ่บึ้ม โดยเฉพาะปลาไหลนี่ มาทั้งตัว คือของจริงใหญ่มากค่ะ รสชาติดีกลางๆ ไปถึงดีมาก ในราคา สองคำพันเยนมั้งถ้าจำไม่ผิด ลองมาสั่งดูค่ะ หรือใครมาเที่ยว HEP Five เดินช้อปปิ้งแถวนี้ก็แวะมาเลยจ้า

พิกัด📍: สถานี Umeda >> Google Map

 

Lilo Coffee Roaster

น่าจะเป็นร้านสุดท้ายในโอซาก้าที่เราอยากมาแนะนำกันค่ะ กับคาเฟ่ กาแฟดีๆ ตามสไตล์ Lilo Coffee Roaster ร้านกาแฟฮิปๆ เล็กๆ ในย่านชินไซบะชิ (Shinsaibashi) ค่ะ แต่ร้านเล็กขนาดนี้ คนเยอะนะคะ แวะเวียนมากันตลอด เพราะกาแฟเค้าดีจริงค่ะ

ร้านนี้มีเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย อยากลองทานแบบไหน สามารถบอกกับทางบาริสต้า ที่ร้านได้เลย โดยเราเลือกแบบ Espresso Blend ทำเป็นลาเต้ค่ะ เพราะชอบกาแฟหอมเข้ม ไม่ติดรส Fruity ประมาณนั้น นั่งชิล์จิบกาแฟ อากาศก็ดี ลองไปดูนะคะ นั่งพักเหนื่อยจากการช้อปปิ้งก็โออยู่ร้านนี้

พิกัด📍: Shinsaibashi Station Midosuji Line >> Google Map
Instagram : https://www.instagram.com/lilocoffee/?hl=en

 

จบแล้วค่ะ กับรีวิวของกินที่เราว่าดีในโอซาก้า ใครชอบ ใครกำลังจะไปหวังว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นไกด์ให้ได้นะคะ อย่าลืมกดไลท์กดแชร์กันนะ ครั้งหน้า เราจะมาทำ A Day in Kyoto ค่ะ กดติดตามไว้เลยนะคะ <3

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me