Pattaya : รีวิวพัทยา ปักหมุกที่พักร่าง คาเฟ่ฮอปปิ้ง บวกพิกัดถ่ายรูปสวย

สวัสดีค่าาาา…. Anywhere We Go ยังคงหาไอเดียที่เที่ยวให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวตามกันง่ายๆ อยู่ค่ะ และครั้งนี้ กับอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพค่ะ พัทยา มาพร้อมกับคาเฟ่ ที่พัก ที่เที่ยวที่ถ่ายรูปสวยๆ อีกเช่นเดิมตามประสา ให้สาวๆ เดอะแก๊งค์ตามไปเช็คอินกันง่ายๆ ค่ะ ซึ่งครั้งนี้ แล้วแต่เพื่อนๆ เลยค่ะจะไปกี่วัน เอาเป็นว่าตามมาดูเลยค่ะ

Grand Canyon Chonburi

ที่แรก Grand Canyon Chonburi ค่ะ หรือที่เค้ารู้จักกันว่า เหมืองหินคีรีนคร ค่ะ โดยที่นี่อดีตก็คือตามชื่อเคยเป็น เหมืองมาก่อน เกิดจากการขุดเจาะของมนุษย์ล้วนๆ ค่ะ โดยปัจจุบันเป็นบ่อดินลูกรังที่อยู่ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกอยู่ประมาน 30 เมตร ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวสดใส สวยเลย คือถ่ายรูปแล้วเหมือนอยู่ต่างประเทศเว่อร์

โดยนอกจากบ่อน้ำแล้วด้านในก็มีทางรถไฟที่ยังใช้งานอยู่นะคะ ถ่ายรูปสวยเหมือนกัน บวกกับ เขาหิมะ ซึ่งเป็นเขาหินใหญ่ๆ ด้านใน ต้องใช้เวลาและความอดทนเดินไปหน่อยค่ะ ไกลมาก แต่ก็น่าจะได้รูปสวยๆ ฮิปๆ แน่นอนค่ะ แนะนำว่าพกร่มมาด้วยค่ะ

พิกัด : Google Map

 

The Simple Bistro and Serve

ใครชอบคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นและเท่ๆ อยากให้แวะมาที่นี่ค่ะ The Simple Bistro and Serve โดยอยู่ถัดจากสวนน้ำ Cartoon Network ที่พัทยา โดยเวิ้งๆ ที่นี่ก็กว้าง มีที่จอดรถ และก็มีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ แน่นอนว่ามีมุมที่ถ่ายรูปสวย

ส่วนเมนูกาแฟก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ โดยรสชาติดีเลย แถมราคาไม่แพงด้วย เริ่มต้นที่ 50 บาทประมาณนี้ นอกจากนี้ เค้าก็มีขนมหลายเมนู แต่ใครอยากจัดของคาวแนะนำให้ไปนั่งในส่วนร้านอาหารเลยค่ะ ดีอยู่

พิกัด : Google Map
Facebookhttps://www.facebook.com/thesimplepattaya/

Skoop Beach Café Pattaya

พูดถึงคาเฟ่ติดทะเล ใครๆ ก็นึกถึงที่นี่เนอะ Skoop Beach Café Pattaya มีหลายแห่งที่หัวหินก็มี เพราะคอนเซ็ปต์น่ารัก น่าแวะไปถ่ายรูปอ่ะเนอะ

Skoop Beach Café เป็นคาเฟ่ริมทะเลพัทยา แถวนาจอมเทียนค่ะ บรรยากาศชิคๆ คูลๆ มาพร้อมกับเครื่องดื่ม และไอศกรีมดับร้อนเก๋ๆ ต้องถูกใจสายอินสตาแกรมแน่นอนค่ะ อย่างเครื่องดื่มชานมแก้วนี้เราว่าดีเลย อร่อยเลย ตามพิกัดไปได้เลยค่ะ

พิกัด : Google Map
Facebookhttps://www.facebook.com/skoopbeachcafe/

 

Health Land Resort and Spa

ทำไมต้องโรงแรมนี้ Health Land Resort & Spa ก็เพราะอยากนวด ราคาห้องคุ้มนี่แหละ แถมเป็นโรงแรมใหม่ในพัทยาที่เก๋ ผิดคาดมากกกกก ด้านในถ่ายรูปสวย พักผ่อนดีงามค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่เค้ายังมีส่วนของผลิตภัณฑ์สปาและเครื่องหอมให้ช้อปไปอีกค่ะ

เอาเป็นว่านอกจากจะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปหลายมุมแล้ว การบริการคือดีงามค่ะ ชอบทุกตรง พนักงานเป็นกันเอง จะเอาอะไรคือจัดให้

ในส่วนของห้องพักคือกว้างขวาง มีห้องพักแบบรวมราคานวดแผนไทยด้วยคือดีค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาจองอีก หรือถ้าต้องจอง เราก็มองว่าราคาสปาของที่นี่ คุ้มค่ากว่าที่อื่นค่ะ อย่างของเรานวดตัว เป็นโปรแกรม 2 ชั่วโมง 2000 บาท คือราคาดีเว่อร์เมื่อเทียบกับบริการค่ะ

นอกจากนี้ ราคาห้องก็ยังรวมอาหารเช้าไปอีกด้วย ครบครัน ส่วนเราพักห้อง One Bedroom Suite ค่ะ ซึ่งถือเป็นห้องใหญ่ที่สุดของที่นี่ กว้างขวาง พักสบาย ที่ชอบสุดเลยคือห้องน้ำ กว้างเว่อร์และสวยมาก เหมาะแก่การพักผ่อน ตกแต่งลายหินอ่อนดีงาม มีอ่างให้แช่ค่ะ บอกเลยว่าควรมาอย่างยิ่ง มาพักผ่อน นวดฟินๆ แล้วเช็คอินที่เที่ยวพัทยากันค่ะ

เช็คราคาและจองที่พัก : Health Land Resort and Spa 

Tea Factory @ A La Campagne Pattaya

เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์ที่ขึ้นชื่อของพัทยาก็ว่าได้กับ A’ La Campagne ที่เที่ยวพัทยาถ่ายรูปสวย เพราะบรรยากาศการตกแต่งแบบฟีลยุโรป ชนบท อาคารตึกนี่แหละ แถมยังอยู่ใกล้ที่พักพัทยาอย่าง Health Land ที่เราเลือกมาพักกันด้วยค่ะ

โดยด้านในก็มีมุมต่างๆ ให้ถ่ายรูปค่ะ มีตลาดให้เดินซื้อของด้วย รวมไปถึงร้านอาหารที่ชื่อว่า Tea Factory ให้นั่งชิลล์ๆ สั่งอาหารมานั่งทานกัน ทั้งของคาวของหวานค่ะ เดินเล่นถ่ายรูป บอกเลยว่าที่นี่แหละเป็นที่เที่ยวพัทยาอีกหนึ่งแห่งที่น่ามาเช็คอินค่ะ

พิกัด : Google Map

Dripoly Cafe

คาเฟ่ชื่อดังของพัทยามาตั้งแต่ไหนแต่ไร ด้วยการตกแต่งมินิมอล แต่ก็เก๋ ซึ่งตั้งอยู่ที่บางละมุงค่ะ โดยที่นี่ถือเป็นคาเฟ่ทางผ่าน ที่ควรแวะมาอีกแห่งหนึ่ง Dripoly Cafe

ขอบอกข้อมูลอีกหน่อย จะได้ไปกันถูก โดยที่นี่ตั้งอยู่ที่ โครงการ The Commons ของพัทยาค่ะ ตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาว เมนูเครื่องดื่มที่เราชอบคือ เมนูชาไทยนี่แหละ นอกจากนี้ เค้าก็มีเครื่องดื่ม มีเมนู Brunch ด้วย ยังไงลองไปกันดูได้ค่ะ ถ้าใครยังไม่เคยไป

พิกัด : Dripoly Cafe
Facebook : https://www.facebook.com/dripoly/

 

The Glass House Pattaya

ปิดท้ายกันที่ร้านดังแรกๆ ที่ใครๆ ก็ต้องมาค่ะ กับที่เที่ยวพัทยาแห่งนี้ The Glass House ร้านอาหารบวกคาเฟ่ ติดริมหาด ที่ใครๆ ก็ว่าถ่ายรูปสวย ซึ่งตอนนี้เค้าก็มีรีโนเวทใหม่ด้วยให้สวยกว่าเดิม ยังไงบรรยากาศอาจต่างไปจากรูปนะคะ

โดยที่นั่งที่นี่ก็มีทั้งโซนห้องแอร์ โอเพ่นแอร์ อินดอร์ เอ้าท์ดอร์ โห… คือร้านกว้างค่ะ ยิ่งมาเย็นๆ บรรยากาศยิ่งดี แถมถ่ายรูปสวยอีกต่างหาก เมนูคาวหวานครบ มานั่งทานอาหารเย็นก็ยังได้ ใครยังไม่เคยมาที่นี่ถือว่าพลาดอยู่นะคะ ลืมบอกค่ะ โดยพิกัดของร้านนี้ ที่เรามาอยู่ในพิกัดแถวๆ นาจอมเทียนค่ะ

พิกัด : Google Map 
Facebookhttps://www.facebook.com/TheGlassHousePattaya/

เต็มอิ่มมั้ยคะกับที่เที่ยวพัทยา รวมไปถึงที่พักที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ไปเที่ยวพักผ่อนได้นะคะ แล้วยังไงอย่าลืมมาติดตามที่เพจเรากันบ่อยๆ นะคะ <3

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me