รีวิว : เที่ยวเมืองรอง “พังงา” มาแค่ 3 วัน 2 คืน ก็ฟิน

Summer นี้ AnywhereWeGo ขอประเดิมพาทุกคนลงใต้ไปเที่ยว “พังงาาาาา” (ออกเสียงแบบมิสแกรนด์) กันค่ะ บอกเลยว่า ถึงเมืองนี้จะเป็นเมืองรอง แต่ก็ว๊าวไม่ใช่เล่นๆ เอาเป็นว่า ทริปนี้ เราจะพาไปพักหรู อยู่สบาย เที่ยวพังงาง่ายๆ มีรูปให้อัพลงไอจีเพียบ

หลายๆ คน อาจไม่เคยมาพังงา อย่างมากก็แค่ลงไปภูเก็ต กระบี่ แล้วมองข้ามไปเนอะ ที่จริงพังงาเที่ยวง่ายไม่แพ้กันค่ะ นั่งเครื่องมาลงภูเก็ต แล้วเช่ารถขับต่อไปประมาณ ชั่วโมงเดียวก็ถึง แต่ครั้งนี้ที่พักพังงาที่เราเลือก สำหรับคืนแรกนั้น ตั้งอยู่บนเกาะค่ะ ออกแนวอย่างไฮโซ ส่วนตัว เข้าถึงธรรมชาติ เราก็เลยเลือกพักกันที่นี่ ซึ่งต้องนั่งรถแท็กซี่ จากสนามบินภูเก็ตมาลงที่ท่าเรือ ยอร์ช เฮเว่น มารีน่า ประมาณ 15 นาที ราคาประมาณ 500 บาท ค่ะ หิ้วกระเป๋าลงจากแท็กซี่แล้วต่อเรือสปีทโบ้ทจากที่พักที่เราจองมารับ (มีเป็นรอบๆ ค่ะ) ใช้เวลาประมาณอีก 45 นาที ถึงที่พัก ถึงจะนานไปหน่อยแต่ว๊าว และคุ้มแน่นอน

แค่มาที่ท่าเรือยอร์ช เฮเว่ร มารีน่า นี่ก็ได้รูปสวยๆ แระ วิวดี อะไรดี ระหว่างรอเรือ เค้าก็มีร้านอาหารให้นั่งทานข้าวด้วยแหละ

ที่พักพังงา : TreeHouse Villas Koh Yao Noi

คงจะรู้กันแล้วแหละ ว่าเราเลือกที่พัก TreeHouse Villas Koh Yao Noi บอกเลยว่าเป็นที่พักพังงาที่เหมาะกับคู่รักมากเว่อร์ แต่มากับเพื่อนสาวก็สนุกเหมือนกันค่ะ และอย่างที่บอกว่า ราคาที่พักนั้น รวมบริการรับส่งด้วยเรือสปีทโบ้ท คุ้มจริงอะไรจริง รวมกับการบริการที่ได้รับ เราว่าไม่แพงเลยนะ ถือว่าคุ้มค่าค่ะ

นั่งเรือสปีทโบ้ทมา ก็ไม่ได้เซ็งอะไร เพราะวิวทะเลสวยอลัง เผลอๆ จะได้เห็นโลมาด้วยนะเออ เพราะเราก็ได้เจอตอนขาไปที่เกาะค่ะ โดยใช้เวลานั่งเรือสปีทโบ๊ทมาประมาณ 45 นาทีได้

TreeHouse Villas Koh Yao Noi เห็นที่พักก็พอจะเดาได้เลยใช่มั้ยคะ ว่ากลมกลืนไปกับธรรมชาติมากเว่อร์ ด้วยคอนเซ็ปต์อารมณ์บ้านต้นไม้ ที่ทำให้คนเข้าพักฟินไปข้างนึง ฉะนั้น พอมาพังงาแล้วเลือกพักที่นี่ ทั้งวันก็ไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนแล้วค่ะ อยู่ให้เต็มที่ ใช้เวลากับที่นี่ไปเลย

โดยเราเลือกวิลล่าแบบ TreeHouse นี่แหละ โดยวิลล่าเป็นแบบสองชั้น ชั้นล่างเป็นสระจากุซซี่ มีมุมให้นั่งๆ นอนๆ ชิลๆ อ่านหนังสือ คือดจีย์งามมาก ไม่ต้องพูดเยอะให้ภาพเล่าเรื่องเนอะ

ส่วนชั้นสองเป็นห้องนอนค่ะ ห้องน้ำว๊าวสุด มีอ่างให้แช่อีกแล้ว และความดีงามคือ พวกสบู่ โลชั่น ยาสระผม คือกลิ่นดี มีเกลือให้ขัดผิวเป็นกลิ่นเดียวกันด้วย คือกลิ่นดีจริงๆ จนต้องไปถามพนักงานว่ามีขายมั้ย อยากได้ พนักงานบอกว่า complimentary พวกนี้ เป็นแบบสั่งทำขึ้นโดยเฉพาะค่ะ และมีขาย ซึ่งต้องไปซื้อที่ที่พักข้างๆ คือ พาราไดซ์ รีสอร์ท (ที่พักเจ้าของเดียวกันค่ะ)

และถ้าหากพักผ่อนในห้องไม่พอ ก็คือ ชายหาดก็น้ำใส แหวกว่ายได้เรื่อยๆ หรือใครอยากจะไปนั่วชิลล์ริมหาดทานอาหารก็ได้

แต่ตกมืดๆ เราแนะนำว่าให้ไปนั่งบาร์โรงแรมค่ะ เครื่องดื่มดีย์ ไวน์ดี และไอศกรีมโฮมเมดก็คือ ดี เหมือนกัน และอาหารเช้าโรงแรมก็คือปัง อร่อย มีให้เลือกหลายหลาย เอาเป็นว่า ใครอยากมาเที่ยวพังงา แล้วกำลังมองหาที่พักพังงาดีๆ อยู่ เราแนะนำให้มาพักผ่อนที่นี่สักหนึ่งคืนเหมือนเราค่ะ อาจจะติดใจจนอยากกลับไปอีกครั้ง

ที่เที่ยวพังงา : One Day Trip with Love Andaman ที่หมู่เกาะสุรินทร์

ส่วนวันที่สอง ของเราก็ไม่อยากจัดทริปให้เปลืองแรงค่ะ เราก็ทำการย้ายที่พักมาบนฝั่ง ซึ่งเราเลือกซื้อแพ็กเกจที่พักที่เขาหลัก ชื่อ Casa De La Flora ซึ่งเป็นเครือเดียวกับ La Vela Khao Lak แล้วแต่เลย ว่าใครชอบแบบไหนก็พักแบบนั้นไปเลยค่ะ เพราะอยู่ห่างกันไม่มาก ส่วนเรื่องโรงแรมเราจะมารีวิวทีหลังเนอะ เราขอพูดถึงทริปไปดำน้ำของเราก่อน

ก็คือ เราจองวันเดย์ไปเลย ไปดำน้ำที่หมู่เกาะสุรินทร์ทั้งวัน โดยเป็นทริปของ Love Andaman โดยตื่นมา ขับรถไปที่ท่าเรือทับละมุ ก่อนแปดโมงครึ่ง ให้ได้ หรือใครจะให้เค้าเอารถตู้มารับที่พักก็ได้เหมือนกันค่ะ จากนั้น ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของไกด์เลย แต่มาถึงเช้าก็ไม่ต้องกลัวนะ ที่นี่เค้าก็มีของกินต่างๆ บริการอยู่ ฟรีด้วยเด้อ

โดยแพลนที่เราซื้อก็เป็นไปตามนี้เลยค่ะ ซึ่งจริงๆ ช้าเร็ว ขึ้นอยู่กับสภาพทางทะเล คลื่นแรงเรือก็จะวิ่งช้าหน่อย และคนที่ไปทริปด้วยทุกคนเนอะ

ช่วงถ่ายรูปได้ ก็คือช่วงที่เค้าพาขึ้นเกาะพักผ่อนค่ะ แล้วก็แวะหมู่บ้านมอร์แกน ซึ่งตอนเราไปเป็นวันแรกที่เค้าเปิดเกาะพอดีหลังจากไฟไหม้เนอะ อุดหนุนงานฝีมือชาวมอร์แกนกันไปค่ะ

หลังๆ ก็จะเริ่มหน้าสด ส่วนได้รูปสวยๆ หรือไม่นั้นก็ดูได้จากรูปเลย เอาเป็นว่าใครรักทะเล ก็ต้องลองค่ะ

ส่วนใครอยากถ่ายใต้น้ำดำดิ่งแบบเรา ก็คือเค้ามีกล้องถ่ายใต้น้ำให้เช่าค่ะ ราคา 1000 บาท แบบเอาเมมโมรี่การ์ดไปได้เลย ภาพใต้น้ำนี่ไม่ได้แต่งฟิลเตอร์เลยนะ สวยงามมม

เสร็จจบทริปประมาณสี่ห้าโมง ขึ้นฝั่งมา เราก็หิวค่ะ ดำน้ำมาทั้งวัน ฉะนั้น มาใต้ทั้งที เราก็อยากจะมาแนะนำ ร้านอาหารวิวหลักล้าน แต่ราคาถูกแสนถูกค่ะ ที่ร้านสวัสดิการ ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานเขาหลักค่ะ ลองเสิร์ชดู Google Map เพราะทางมันจะซ่อนๆ หาไม่เจอนิดนึง

อาหารหน้าตาก็ประมาณนี้เลย ถูกและอร่อย กุ้งปูเนื้อเน้นๆ โดยเราอยากแนะนำเมนูปูหรือกุ้งอบวุ้นเส้น คือ อร่อยแบบฟินสุดอะไรสุด ตำปู ก็คือ ปูสดมากกกกกก

หรือที่จริงใครอยากกินอาหารใต้โลคอล อาหารป่า เราแนะนำให้อีกร้านนึงคือ ร้านหลวงเทนค่ะ ซึ่งมัวแต่กิน ไม่ได้ถ่ายรูปมาเลย เพราะหิวจัด อาหารมาวางตรงหน้าก็คือ ซัดเลย ลืมถ่ายรูป แต่ร้านเป็นเพลิงๆ ข้างถนนค่ะ ซึ่งดังจริง มีคนมากินมากมาย ไม่ขาดสาย

ที่พักพังงา : Casa De La Flora

มาพูดถึงที่พักกันบ้าง อย่างที่บอกว่าวันที่สองและสาม เราย้ายมาพักกันที่ฝั่ง โดยเลือกที่พักที่เขาหลัก ซึ่งก็มีให้เลือกเยอะพอควรค่ะ แต่ทริปนี้เราอยากฟินและมากันสามคน สาว สาว สาว ก็เลยเลือกที่พักแบบวิลล่า ตกลงปลงใจกันได้ที่ Casa De La Flora โดยซื้อเป็นแพ็คเกจค่ะ น่าจะราคาประมาณ 5,900 บาท ต่อคืน ซึ่งราคาต่อคืนนี้รวม นวดสปา อาหารเช้า และ Afternoon Tea สำหรับสองคนค่ะ เห้ยยย คุ้มมม จองเลยเด้ออออ

โดยบรรยากาศของที่พัก ก็ประมาณนี้ค่ะ วิลล่าพักสบายมาก และห้องน้ำใหญ่มาก คือมาที่พังงานี่ ที่นี่เค้าโดดเด่นเรื่องที่พักกับการบริการมากค่ะ ใครไม่อยากเที่ยวเหนื่อยๆ มาพักผ่อน บอกเลยว่าฟิน (มีความไม่ได้ถ่ายรูปในห้องพักมา เพราะมัวแต่เพลิดเพลิน แต่ในห้องพักคือ ชอบห้องน้ำมาก ใหญ่ดี และก็ด้านล่างวิลล่ามีจากุซซี่อีกแล้ว ก็คือฟิน)

ในส่วนของส่วนกลางต่างๆ ค่ะ ก็จะอารมณ์ประมาณนี้ พักผ่อนได้ชิลล์ๆ เลย ตรงสระว่ายน้ำนี่ ตอนพระอาทิตย์ตก จะมีมุมไฮไลท์ค่ะ

อาหารเช้าที่นี่ นอกจากจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แล้ว ก็สั่งแบบอาลาคาร์ท ได้นะคะ มีกาแฟเย็น และอื่นๆ อะไรแบบนี้ด้วย นั่งทานชมวิวทะเลได้

ส่วนสปาที่มาพร้อมแพ็คเกจ ก็เป็นแบบนวดอโรมาทั้งตัวค่ะ ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงนึง และมีกลิ่นอโรมาให้เลือกประมาณ สี่ห้ากลิ่นค่ะ บอกเลยว่ามาเที่ยวพังงาครั้งนี้เราฟินจริง มีเวลาแค่ 2-3 วัน ก็เที่ยวได้ พักผ่อนได้

เอาล่ะ ไปเที่ยวกันมาจนพอประมาณ ที่พักก็มาบอกต่อกันแล้ว ที่กินก็ครบแล้ว ได้เวลากลับ ก็ขับรถไปสนามบินภูเก็ตกลับนี่แหละ

ไม่รู้ว่ารีวิวเที่ยวพังงานี้จะพอแนะนำกันได้รึเปล่า เอาเป็นว่า ครั้งหน้าไปไหน ก็จะเก็บรีวิว คำแนะนำ และรูปสวยๆ มาบอกกันอีกนะคะ แต่อย่าลืมกด Like & Share ติดตามกันที่เพจของเราด้วยน๊า AnywhereWeGo ค่ะ <3

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me