Samui First Time : เที่ยวสมุยครั้งแรก ต้องที่ Sala Samui Chaweng Beach Resort

ฮัลโหลลลล ห่างหายไปนานไม่ได้ไปไหน แต่งานยุ่งมากกกกก (ยังดีที่โควิดเราไม่ตกงาน) และยังมีโอกาสได้ไปเที่ยวสมุยกับเค้า จากที่มีน้องที่ทำงานมาบิ้วด้วยไรด้วย บวกกับเจอโปรราคาถู๊กถูกค่ะ ฉะนั้น เราเลยมาทำรีวิวใครไม่เคยไปสมุย มากับเราเลยค่ะ บอกหมดทั้งการเดินทาง ทั้งที่พัก เย้ๆ

การเดินทาง

เริ่มกันที่เรื่องการเดินทาง ซึ่งมีหลากหลายมากในการไปสมุย ได้แก่

1.นั่ง Direct Flight ไปเลยค่ะ โดยมีสายการบินเดียวคือ Bangkok Airways เท่านั้น ซึ่งก็เป็นตัวเลือกของคนรวยๆ เพราะราคาแรงมาก

2. คือวิธีของเราในครั้งนี้ค่ะ เนื่องจากเรามีตั๋ว refund จากช่วงโควิดของสายการบิน Thai Lion Air ค่ะ ก็เลยนั่งเครื่องไปลงสุราษฏร์ จากนั้น พอลงเครื่องออกมา จะเห็นเค้าท์เตอร์เรือไปสมุย พะงันไรงี้ ของซีทราน ดิคัฟเวอรี่ กับราชาเฟอร์รี่ เราก็ไปที่เค้าท์เตอร์เลยค่ะ เค้าขายทั้งค่ารถตู้ไปท่าเรือ รวมค่าเรือเรียบร้อย เบ็ดเสร็จ รวมค่ารถตู้จากท่าเรือที่สมุยไปส่งที่โรงแรมด้วย เอาเป็นว่าจ่ายเงินอย่างเดียวค่ะ ซึ่งก็ประหยัดกว่าจิงๆ นั่นแหละ แต่ก็ใช้เวลานานมากกกกกกก คือสามสี่ชั่วโมงได้กว่าจะถึงที่หมาย

ซึ่งขากลับ ทางเรากลับ Direct Flight จากสมุยค่ะ โดยบางกอกแอร์เวย์ ก็เร็วดีค่ะ ใครอยากสบาย แนะนำนั่งเครื่องไปเลยค่ะ แต่ใครอยากประหยัด นั่งเรือข้ามไปก็ดี แต่บอกไว้ก่อนเลยว่านานนนนน

SALA Samui Chaweng Beach Resort 

ศาลา สมุย เฉวงบีช รีสอร์ท โรงแรมในเครือศาลา ตัวใหม่ล่าสุด ที่ตั้งอยู่ที่หาดเฉวง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี  ซึ่งโรงแรมนั้นแบ่งเป็น 2 เฟสด้วยกันค่ะ คือเฟสที่ติดทะเล และเฟสการ์เด้น โดยข้อดี ข้อเสียก็มีคนล่ะอย่าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ศาลาสมุย ได้คุมโทนการออกแบบและตกแต่งได้แบบเริ่ดมาก โดยฝีมือของบริษัท “Onion” บริษัทสถาปนิกผู้ออกแบบโรงแรมในเครือ Sala Hospitality Group เค้าแหละค่ะ ตามเรามารับรองได้รูปสวยๆ เพียบ

มาที่เฟสทะเลก่อนเนอะ เพราะมีมุมดังในไอจีอย่างห้อง Oceanfront Balcony Pool Suite ที่ตรงระเบียงจะมีสระว่ายน้ำ Outdoor ที่ถ่ายรูปสวย เป็นมุมยอดฮิตที่ต้องถ่ายรูปค่ะ ข้อดีคือ ห้องสวยงาม น่ารัก ใช้สีขาวเป็นหลัก และหันหน้าออกทะเลทุกห้อง เห็นวิวทะเลแบบเต็มๆ เลย แต่ข้อเสียคือ ห้องนี้ราคาสูงสุดค่าาา ช่วงโปรน่าจะราคาประมาณ 6000-7000 ค่ะ และก็อาจไม่ค่อยส่วนตัว เนื่องด้วยตรงระเบียงเนี่ยก็คือ คนที่อยู่ข้างล่างก็มองเห็นนิดๆ อ่ะแหละ

ส่วนห้องที่เราเลือกพักจริงๆ ที่ ศาลา สมุย และอยากจะแนะนำคือ Garden Pool Villa ที่ตั้งอยู่เฟสการ์เด้นค่ะ ก็คือไม่ติดทะเล ห้องกว้างมาก เป็นวิลล่า  ส่วนสระว่ายน้ำจะอยู่ด้านหลังค่ะ เป็นปิดหมด และไม่มีหลังคา ก็คือได้ความเป็นส่วนตัว ส่วนราคาห้องก็จะลดลงมาหน่อย ประมาณ 4,000 บาทต่อคืน ในช่วงโปร บอกเลยว่าฟิน ทั้งนี้ราคาทั้งหมดรวมอาหารเช้าด้วยนะคะ แต่เราไม่ได้ถ่ายมา 5555++ เอาเป็นว่า ดูจากห้อง มุมถ่ายรูปสวยไม่แพ้ฝั่งติดทะเลแน่นอนค่ะ

นอกจากนี้ ความดีงามของฝั่งเฟสการ์เด้น คือมีความสวน ความขาว คือถ่ายรูปสวยมาก บอกเลยว่าใครมาพักอย่าลืมเข้ามาถ่ายรูปฝั่งนี้กัน และฝั่งนี้ก็ยังเป็นที่ตั้งสปาของรีสอร์ทด้วยจ้า บอกเลยให้เดินไปลึกๆ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะจริงๆ

และนอกเหนือจากการพักผ่อน เล่นน้ำแล้ว ที่ศาลา สมุยนี้ ก็มีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำแบบฟรีๆ ด้วยจ้า อย่างการพายเรือ มี Paddle Board ด้วย พร้อมพี่ๆ พนักงานคอยสอนวิธี เอาเป็นว่า เราว่ามาที่นี่เอาแบบฟินๆ เลยนะ ต้องสี่วัน สามคืนค่ะ

เพราะเรามาสามวัน สองคืนรู้สึกไม่อิ่มเท่าไหร่ และก็ยังมีที่ให้ไป อาทิ Coco Tam หรือร้านอาหารทะเลดังๆ ในสมุยก็น่าลอง ลองกูเกิลดูได้เลย

เอาเป็นว่า ใครยังไม่เคยไปเที่ยวสมุย เราแนะนำให้ลองมาเที่ยวสักครั้งและพักที่ศาลา สมุยค่ะ รับรองว่าสมุยครั้งแรก จะประทับใจเหมือนเรา แล้วมาติดตามกันใหม่กับ Anywhere we Go นะ บรัยยยยย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me