Seoul Chic : รีวิว เที่ยวเกาหลีแบบชิคๆ เน้นที่ชิลล์บวกพิกัดช้อป

 

ประเทศเกาหลี กรุงโซล คิดว่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของสาวๆ หลายๆ คนเนอะ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็เน้นมาชิลล์กันตามคาเฟ่คูลๆ ต่างๆ อ่ะ ใครยังไม่เห็นรีวิว Seoul Cafe Hopping 2018 ของเราก็คลิกไปดูกันได้ รีวิวนี้เลยจะเป็นอารมณ์ชิคๆ ชิลล์ๆ ไป ไปแบบที่ไหนสวยก็ไปถ่ายรูปเล่น ที่ไหนของดี มีให้ช้อปก็ไปกัน ซึ่งเราขอแบ่งมาเป็นย่านๆ ให้ดูละกัน ว่าที่ไหนดี ที่ไหนโดน รวมไปถึงที่พักเกาหลีทริปนี้ของเราด้วย อ่ะเริ่มเลย

ย่าน Anguk / Bukchon Hanok Village และ Samcheong-dong

พิกัด: สถานี Anguk StationIMG_0360

IMG_0339บอกเลยว่าเราเป็นคนชอบดูอะไรที่มันเป็นตึกๆ วัฒนธรรม และงานการตกแต่ง เลยติดใจย่าน Anguk มากเป็นพิเศษ ซึ่งหมู่บ้าน Bukchon Hanok Village นี่แหละ ที่มาเกาหลีกี่ครั้งก็ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่ทุกครั้งไป อีกอย่างคือตรงบริเวณหมู่บ้านนั้นจะมีอยู่สองฝั่ง ส่วนตัวเราชอบเดินฝั่งที่ไม่ค่อยมีคนเดินมากกว่า ซึ่งละแวกนั้นก็มีคาเฟ่เก๋ๆ อยู่ค่ะ กับอีกฝั่งที่เป็นจุดนักท่องเที่ยวและสามารถเดินทะลุไปยัง Samcheong-dong ได้IMG_0431

IMG_1376

IMG_0439Samcheong-dong นั้นถือว่าเป็นถนนสายศิลปะ มีเรื่องให้ช้อปให้กินได้ตลอดทาง มีหลายๆ แบรนด์มาเปิดช็อป ไอ้เราคนช้อปเก่งก็มีเรื่องให้เสียเงินกันตามตามรายทาง รวมถึงด้านหน้าก็มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะชื่อดังอย่าง MMCA ใครสายฮิปบอกเลยว่าต้องแวะอ่ะ ทั้งนี้ระแวกนี้ก็มีคาเฟ่ดีๆ ด้วย ซึ่งเราก็รีวิวไปแล้วใน Seoul Cafe Hopping 2018  รวมถึงหนึ่งร้านอร่อย ซึ่งจะเก็บไว้รีวิวในตอนหน้า เพราะของกินจริงจังนี่ก็เยอะะะะ

IMG_8519

IMG_8521

IMG_8522ส่วนร้านช้อปปิ้งหนึ่งร้านที่เราอยากจะแนะนำก็คือร้านนี้เลย “Granhand” เป็นร้านขายเครื่องหอมต่างๆ ค่ะ ตั้งอยู่ในตรอกข้างๆ MMCA นี่แหละ เอาเป็นว่ากลุ่มเราเสียหายหลายแสนกับร้านนี้ 555555 ซึ่งที่นี่มีทั้งงานอโรมา, เทียนหอม, Reed Diffuser และตัวเด่นของเค้าก็คือ Multi-Perfume Spray ที่เค้าบอกว่าฉีดห้องก็ได้ สเปรย์ไปที่ผ้าก็ได้ ใช้เป็นน้ำหอมฉีดตัวก็ได้ ซึ่งแต่ละกลิ่นก็ทำได้อย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญคือกลิ่นแพงดูดีมาก พนักงานก็น่ารัก พูดเก่ง อังกฤษคล่อง สามารถให้เค้าแนะนำได้เลย อย่างเราเองอยู่เมืองร้อนเหมาะกับกลิ่นไหนยังไงบ้าง ราคาก็ไม่แพงด้วยนะตกขวดละ 35,000 วอน สำหรับขวดใหญ่ ยิ่งถ้าจ่ายเป็นเงินสดทางร้านก็จะลดให้อีก 10% แทน Tax Refund ด้วยค่ะ

ซึ่งเรารู้จักร้านนี้จากร้านอาหารที่เราไปกินมาใกล้ๆ กัน ติดใจกลิ่นเลยถามหาร้านขายกับคุณป้าที่ร้าน ซึ่งคุณป้าก็พาเดินมาที่ร้านซะเลยค่ะ 55++ น่ารักมาก และกลิ่นที่เราชอบที่สุดจากทั้งหมดคือกลิ่น Susie Salmon และ Marine Orchid ฟีลดีย์ กลิ่นแพง แนะนำเลยค่ะ

Instagramhttps://www.instagram.com/granhand_official/

ย่าน Sinsadong กับถนน Garosu-gil

พิกัด: สถานี Sinsa Station

IMG_0796

IMG_0798

IMG_0807

IMG_0809ถัดมาเรียกว่าเป็นย่านที่เรามาช้อปดีกว่าค่ะกับถนน Garosu-gil  โดยที่เราเลือกมาที่นี่เพราะเดินง่าย ชิลล์ ฟิลแต่ละร้านก็ดี มีคาเฟ่อยู่เยอะ แต่ดันช้อปจนไม่ได้นั่งเลย 55++ คือจุดนี้มีหลายร้านที่เราอยากมาแวะ ก็เลยมากันค่ะ แถมถ่ายรูปสวยด้วยนะที่นี่ คนไม่พลุกพล่านมากเหมือนย่านเมียงดง ฮงแด อีฮวา ด้วย เที่ยวเกาหลีใครอยากช้อปปิ้งแบบชิคๆ ก็ต้องที่นี่แหละ

IMG_0802

IMG_0803

IMG_0804ซึ่งที่ Garosu-gil ร้านดังๆ ที่เราอยากให้แวะก็ Gentle Monster ที่งาน Display ของเค้าอลังการงานสร้างมากกก (มัวแต่ตะลึง ลืมถ่ายรูปมา 55++) ส่วนอีกร้านใครที่เป็นสายบิวตี้ก็ Jung Saem Mool คือต้องแวะ ใครไม่ใช้สายบิวตี้ ยังไงๆ ก็ต้องโดนชิ้นสองชิ้น เพราะของเค้าดีย์จริงๆ อ่ะ

Instagram : https://www.instagram.com/jungsaemmool11/

Kyung Hee University

พิกัด: สถานี Hoegi StationIMG_0934

IMG_0972

IMG_1015ทริปเกาหลีใครอยากได้รูปสวยๆ คูลๆ ไว้โพสต์ในไอจี เราแนะนำเป็นที่นี่เลย ประจวบเหมาะกับที่เรามาในช่วงซากุระออกมาเซย์ไฮมนุษย์ (เดือนเมษายน) นักท่องเที่ยวอย่างเราก็ต้องมาชื่นชมซากุระ ให้ได้ชื่นใจกับเค้าหน่อย แต่จะออกไปนอกเมืองก็ดูจะเสียเวลา เลยขอมาเคลมเร็วกับสถานที่ที่เค้าว่าเป็นอีกจุดชมซากุระสวยที่สุดในโซล “Kyung Hee University” มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อก้องในเรื่องสถาปัตยกรรมสไตล์กอธิค

IMG_1009

IMG_0839

IMG_0831สถานการณ์ระหว่างที่เราชมซากุระนั้นลมค่อนข้างแรงเชียวค่ะ (เล่นเอาตัวแทบปลิว) แต่ฟ้าก็ใสมากกกกกกกเช่นกัน รอบๆ บริเวณพลุกพล่านไปด้วยผู้คนที่มาชมซากุระ บ้างก็ชมพลางถ่ายรูป แต่ก็มีไม่น้อยที่พากันมาปิกนิก เห็นแล้วก็อยากนั่งนานๆ นะคะ ถ้าไม่มีแพลนต้องไปที่อื่นต่อ 🙂 แต่เราขอทั้งยืนยันและนั่งยันเลยว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยจริงๆ นะ ได้ฟีลเหมือนตัวเองอยู่ยุโรป และถึงแม้จะไม่ใช่หน้าซากุระที่นี่ก็จะยังสวยค่ะ เอาแค่นั่งตรงบันไดถ่ายรูปกับเพื่อนสาวยังได้ฟิลกอสซิปเกิร์ลเลยอ่ะคิดดู๊วว

Changgyeonggung Palace

พิกัด: สถานี Hyehwa StationIMG_0441

IMG_1125

IMG_1283

IMG_1282

IMG_3202.JPGหลายๆ คนอาจจะไปพระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) กันมาบ้าง คราวนี้ AnywhereWeGo เลยขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สวยไม่แพ้กันมาฝากค่ะ “พระราชวังชังกย็อง” เป็นพระราชวังติด 1 ใน 5 ที่สำคัญของเกาหลี ที่ว่าสวยก็เพราะนอกจากภายในจะมีพระตำหนักศิลปะแบบดั้งเดิมของเกาหลีและทะเลสาปที่มีต้นซากุระล้อมรอบแล้ว บริเวณที่ว้าวสุดๆ ที่เราต้องยกให้ก็คือสวนพฤกษศาสตร์ที่มีลักษณะเป็นเรือนกระจกสีขาวทั้งหลัง และไม่ใช่สวยแค่อาคารอย่างเดียว ภายในกลาสเฮ้าส์ยังจัดแสดงดอกไม้ป่า พืชที่ใกล้จะสูญพันธุ์ และพืชพื้นเมืองของเกาหลีด้วยนะ น่าดูมากๆ เลยล่ะ    IMG_1151

IMG_1196เราเห็นหลายๆ น้องนางใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปตรงจุดนี้ บอกเลยว่าเก๋ได้อารมณ์ไปอีกแบบ โดยเรือนกระจกแห่งนี้ตามประวัติเค้าบอกว่าสร้างขึ้นมาตั้ง 111 ปีมาแล้วนะ และถูกออกแบบในสไตล์วิกตอเรีย เลยแปลกตากว่าสถาปัตยกรรมแบบเกาหลีทั่วไป ซึ่งที่นี่ก็ได้รับการยอมรับว่าเป็นเรือนกระจกสไตล์ตะวันตกแห่งแรกในเกาหลีอีกด้วย แบบนี้ไม่มาได้ไง เพราะขนาดคนเกาหลีเองเค้ายังมาเช็คอินถ่ายรูปกันแบบรัวๆ เราเองมาทั้งทีก็ห้ามพลาดเนอะ

ย่าน Itaewon

พิกัด: สถานี Itaewon Station

IMG_1027

IMG_1030

Seoul_180426_0403

IMG_1046ยอมรับกันตรงๆ ว่าไม่รู้ว่ามาย่านนี้ทำไมตอนแรก รู้แต่ว่ามีร้านน้ำแข็งไสที่ต้องมากินเท่านั้น แต่พอได้มาเดินเล่นจริงๆ ก็รู้สึกว่า “ย่านอิแทวอน” นั้นเหมาะที่จะมาช่วงบ่ายๆ เย็นๆ เดินเล่นหาไรกินอ่ะ โดยแถวนี้บอกเลยว่ามีแต่ร้านอาหารเก๋ๆ หลายเชื้อชาติ แถมสไตล์ดีคอนเซ็ปต์แน่น และเค้าก็บอกกันมาอีกว่าเป็นย่านที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุดในโซล แถมเป็นแหล่งช้อปปิ้งและความบันเทิงที่หลากหลายเรื่องสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคนจากตะวันตกหรือตะวันออกก็มาแฮงเอาต์กันได้ที่นี่

IMG_1021

IMG_1024

IMG_1039แน่นอนด้วยความหลากหลาย เราก็จะพบเห็นชาวต่างชาติเยอะมากที่นี่ แบล็กกราวชิคๆ สำหรับถ่ายรูปย่านนี้ก็มีอยู่ทุกจุด ใครที่ชอบถ่ายรูปรับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน อย่างโบเองก็สต็อกรูปมาได้เพียบ 5555555

Apgujeong Rodeo Street

พิกัด: สถานี Apgujeong Rodeo

IMG_1306

IMG_1356

IMG_1302

IMG_1303กลับมาที่สายช้อป บอกเลยว่าเราล้มละลายไปเยอะเหมือนกันสำหรับที่นี่ “ย่าน Apgujeong-dong” เป็นย่านสุดแสนจะไฮโซในกรุงโซลด้วยโลเคชั่นกังนัม นับว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมคนหน้าตาดีระดับนายแบบนางแบบเลยทีเดียว อ่ะ… เท่าที่สังเกตคือจะเห็นชาวเกาฮิปๆ ชิคๆ เค้ามาช้อปปิ้งที่นี่กันเยอะ นอกจากตามตรอกซอกซอยจะมีตั้งแต่ช็อปเล็กๆ น้อยๆ ซ่อนอยู่ ช็อปใหญ่ๆ ระดับ Flagship Store ที่น่าสนใจก็มีอยู่กันเยอะ เช่น COS (แฟชั่นแบรนด์เครือ H&M ที่เพิ่งเข้าไทยเร็วๆ นี้) MCM ไฮเอ็นด์แบรนด์ของเกาหลี หรือใครสายสปอร์ตและสนีกเกอร์ก็ต้องเป็นช็อป Champion, atmos, Nike และ Adidas เป็นต้น IMG_1295

IMG_1288

IMG_1289

IMG_1287แต่ร้านใหญ่อาคารสีขาว ที่ดึงทรัพย์ไปจากเราก็ต้องยกให้แบรนด์นี้เลย ประมาณว่าโดดเด่นมากเว่อร์ในย่านนี้คือ & Other Stories แฟชั่นแบรนด์สุดชิค ในระดับสตรีทแบรนด์ที่ราคาจับต้องได้ (พอๆ กับ Zara) แต่มีครบทั้งเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า ดีไซน์ดีมากเว่อร์ มาเหอะไม่เสียใจแน่นอน

ซึ่ง & Other Stories เป็นแบรนด์ในเครือเดียวกับ H&M ค่ะ มีการ Collab กับดีไซเนอร์หรือเซเล็บต่างๆ ตามโอกาสเช่นเดียวกับ H&M แต่หลายๆ คนอาจจะคุ้นตากับเครื่องสำอางของเค้า ซึ่งเราว่าไปซื้อแบรนด์อื่นดีกว่า แพ็คเกจจิ้งอาจจะถูกใจสายมินิมอล แต่คุณภาพไม่ขนาดนั้น ซื้อแบรนด์อื่นเหอะ แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือ ไลน์เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น อาทิ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ชุดชั้นในมีคุณภาพมากกว่า H&M ขึ้นมาอีกระดับ ทั้งในเรื่องดีไซน์ เนื้อผ้า การตัดเย็บไรงี้ ซึ่งทำให้น่าตำสุดๆ ไปเลย #ทุกสิ่งล้วนน่ารัก #ทุกสิ่งล้วนต้องมี อ่ะลองไปดูค่ะ

Hostel Beige 2nd

พิกัด: สถานี Dongdaemun ทางออก 2-3

IMG_1420

IMG_1421เผื่อมีคนสนใจอยากรู้ค่ะว่าเราพักที่ไหน เที่ยวโซลครั้งนี้มีโจทย์ที่เราอยากช้อปกลางคืนตรงทงแดมุน ที่มีตึกขายส่งมากมายที่เปิดตอนค่ำยันเช้า เราเลยเลือกที่จะพักย่านนี้เป็นหลักค่ะ อีกทั้งต้องติดกับรถไฟฟ้าด้วย เลยตกลงใจมาจองที่ Hostel Beige 2nd ชอบตรงที่ขึ้นมาจากสถานีรถไฟฟ้า (ทงแดมุนทางออก 3) เดินมานิดหน่อยก็เจอหน้าปากซอยที่มีร้าน Aritaum อยู่ เลี้ยวเข้าแล้วเดินอีกหน่อยก็เจอเลยทั้งนี้ ที่พักก็ยังใกล้ความสะดวกหลายอย่างทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้าน Paris Baguette แถมเดินไป DDP ก็ยังได้ ไม่ไกลมาก ที่พักก็ดูดี ชิคคูล ถึงแม้ห้องจะเล็กไปหน่อย แต่ราคาไม่แพงค่ะ แนะนำIMG_1486

IMG_1488ห้องพักที่นอนได้ 4 คนก็รูปประมาณข้างบน แต่เราว่าจองห้องพักแบบนี้และพักแค่ 3 คนจะดีกว่าค่ะ เพราะพื้นที่มันค่อนข้างน้อย จริงๆ สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือพนักงานแนะนำดีค่ะ มีอะไรถามเค้าได้เลย ผ้าเช็ดตัวเปลี่ยนได้ทุกวัน แค่นำลงมาข้างล่างด้วยตัวเองเท่านั้น ห้องน้ำส่วนตัวค่ะ เสียงไม่ดัง คนไม่พลุกพล่าน ถือว่าคุณภาพตอบโจทย์กับราคาเลย แต่ถ้าใครมีงบสูงอีกหน่อยเลือกพักโรงแรมก็ได้ค่ะ ส่วนค่าเสียหายของที่นี่ตกคืนละพันกว่าบาท แล้วแต่ละเว็บจองออนไลน์ เท่าๆ ที่เช็คก็ราคาไม่เท่ากันนะ แนะนำจองตรง ก็ไร้ปัญหาดีค่ะ

IMG_9119เกือบถึงหน้าปากซอยที่พักมีอาจุมม่ามาขายขนมปังปิ้งกับไข่ด้วย ซื้อทานเป็นอาหารเช้าๆ ได้ ราคา 2,000 วอนต่อชิ้น แต่เราเห็นคุณป้าชอบมาขายดึกๆ มากกว่าค่ะ ตีหนึ่งตีสองก็ยังขายอยู่ ใครมาลองแวะทานได้ อร่อยดีค่ะ คอนเฟิร์มเลย ชวนคุณป้าคุยได้นะคะ แกน่ารักกกกก ไม่ดุเลยด้วย!จบแล้วสำหรับรีวิวเที่ยวเกาหลีในแบบเรา เดี๋ยวรีวิวหน้ามีที่กินร้านเด็ดในโซลมาฝากด้วยค่ะ ถ้าไม่อยากพลาดแนะนำกดฟอลโลวที่เพจ AnywhereWeGo ของเราบนเฟซบุ๊กนะคะ จะยิ่งเลิฟฟฟฟเล้ยยยยยย ♡

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me