Staycation : พักฟินที่อารีย์ เช็คอินคาเฟ่ กินหมูกระทะในหนึ่งวัน

Posted On By admin

ช่วงโควิด เที่ยวก็อยากเที่ยว แต่ก็กลัวโควิด ใครเป็นเหมือนกัน อยู่กรุงเทพเบื่อๆ ไม่ได้ไปไหน ไม่มีเวลาออกต่างจังหวัด เราแนะนำให้ลองมาสเตย์เคชั่นกันมั้ย หนึ่งวันง่ายๆ หรือจะสองวันก็ดี เอางี้เราจะพาไปอารีย์คาเฟ่ กิน พัก ครบจบในหนึ่งวัน แบบฟินๆ ใช้เงินไม่เยอะ ตามมาเลย

ที่พัก Staycation ย่านอารีย์ Craftsman Bangkok

เราเลือกมา Staycation ที่ย่านอารีย์ก็เพราะว่า เดินทางสะดวก ไปคาเฟ่ได้ ของกินเพียบหาไปหามามาเจอที่นี่ค่ะ Craftman Bangkok ตามโจทย์คือ ขอที่พักที่มีอ่าง มีสปา ห้องรวมอาหารเช้า หารกับเพื่อนคนละพันเอาอยู่จริงๆ

 

Craftsman Bangkok นั้นถือว่าเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ ค่ะ แม้อยู้ใจกลางเมือง ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบได้เรียบเท่แ โดยโครงสร้างอาคารเป็นรูปตัวยู ตึกเป็นรูปทรงแบบกล่องหลายๆ กล่องวางเรียงกัน ความสูงเพียง 3 ชั้นเท่านั้น และมีหลากหลาย Type ห้องให้เลือก ห้องกว้าง ห้องน้ำดี๊ดี เอาเป็นว่าเราแนะนำค่ะ
พิกัด : ซอยพหลโยธิน 11
FacebookCraftsmanBKK

กินอาหารเช้าชิวๆ เริ่ม Hop คาเฟ่ที่ Baby Bar Bangkok

จริงๆ แล้ว Baby Bar นี่อยู่ในตัวโรงแรม Craftman เลยค่ะ ใครมาพัก ถ้าห้องพักรวมอาอาหรเช้า ก็จะได้ลงมานั่งทานอาหารที่นี่ โดยเค้ามีประมาณ 4-5 เมนูให้เลือกค่ะ ไม่ใช่ Buffet แต่ก็เยอะ อร่อยและอิ่มคุ้มอยู่

หรือถ้าใครแวะมากินก็ได้เหมือนกัน โดย Baby Bar เป็นคาเฟ่ตกแต่งสีชมพูที่ช่วงกลางวันจะเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนู All Day Breakfast ค่ะ ตอนกลางคืนก็จะเป็นบาร์ค็อกเทล เอาเป็นว่าที่นี่ดังอยู่ลองมาเช็คอิน ถ่ายรูปกันได้ค่ะ
พิกัด : Craftsman Hotel 1st Floor
Facebookhttps://www.facebook.com/babybarbkk/

คาเฟ่หมา Dog in Town สาขาอารีย์

พักผ่อนเก็บของในโรงแรมเป็นที่เรียบร้อย เราเดินมาเรื่อยๆ ที่คาเฟ่หมา ติ่งน้องหมา แวะมานั่งเล่นๆ ที่ Dog in Town อารีย์ก็โออยู่ โดยเสียค่าเข้า 350 ราคานี้แลกเครื่องดื่มได้ค่ะ

น้องๆ มีหลายตัวอยู่ ชื่อก็คือเป็นสถานีรถไฟฟ้า น่ารักกกกก เช่น เอกมัย ศาลาแดง ทองหล่อ หมอชิต แต่น้องไม่ค่อยสนใจใยดีเท่าไหร่ค่ะ ต้องให้อาหารเท่านั้น น้องมาแน่
พิกัด : ซอยอารีย์3
Facebookhttps://www.facebook.com/DogInTownCafeAri/

มื้อเย็นต้องหมูกระทะอารียา

ใครไม่มาร้านนี้คือพลาดมากกกกก พอเล่นกับน้องหมาเสร็จ เราก็ตัดสินใจกลับไปพักผ่อนโรงแรมแล้วออกมาใหม่ค่ะ โดยร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับ Craftman แบบเดินไปได้เลยค่ะ ใกล้มาก อารียาหมูกระทะ เด็ดทุกเมนู บอกเลยห้ามพลาดอ่ะ

ร้านหมูกระทะในสวนสุดชิลค่ะ บรรยากาศดี ที่นั่งไม่เบียดๆ กัน แนะนำให้จองมาก่อน ถ้าช่วงเย็นๆ พีคไทม์คนเยอะค่ะ เค้าเป็นแบบชุดเล็ก ใหญ่ ไรงี้นะคะ สั่งได้ตามใจ ส่วนที่ห้ามพลาดคือ น้ำจิ้มปลาร้า นัวมากกกกก คนไม่กินปลาร้าเลยก็นัวได้ รับประกัน เพราะของเค้าสดสะอาดจริง ยำก็คือเด็ด และที่เห็นคนสั่งเยอะๆ เลยคือ อารียาโชยุยากิ ค่ะเป็นมาม่าซิกเนอเจอร์ของทางร้าน
พิกัด : พหลโยธิน 11 (ซอยประชามิตร 1)
Facebook : อารียา หมูกระทะ

คาเฟ่เต็นท์ CAMP CAFE ARI

ใจกลางอารีย์ เข้ามาเลยค่ะที่ซอยชำนาญอักษร พหลโยธิน 9 เดินมาเรื่อยๆ จะพบกับคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งมาถ่ายรูปเล่นๆ ให้ได้ฟีล พร็อบเอยไรเอยครบเชียว แต่นอกเหนือไปจากนั้น เราว่าเมนูขนมเค้าอร่อยทีเดียวค่ะ

เมนูเครื่องดื่มแนะนำให้สั่งพวกชา หรือ โซดา ฟรุ๊คตี้ๆ ไรงี้ อร่ยเลย แล้วก็สดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆ ด้วย ส่วนขนมเราประทับใจทุกอย่าง เราว่าอร่อยเลย ไม่ได้ขายสวยอย่างเดยว เอาเป็นว่าผ่านค่ะ อย่าง Strawberry Shortcake Croissant ถ้ามีนี่สั่งเลย เพราะหนึ่งวันรู้สึกทางร้านจะจำกัดจำนวนชิ้นเนอะ
พิกัด : ซอยชำนาญอักษร พหลโยธิน 9
Facebookhttps://www.facebook.com/CampCafe.Ari

นี่แหละค่ะ ที่เราไปก็ประมาณนี้ กับ 1 วัน 1 คืน Staycation ที่อารีย์ ก็ถือว่าได้ทำหลายอย่างอยู่ ได้พักผ่อนถ่ายรูปสวยๆ อ่ะ ครั้งหน้าจะพาไปไหน ติดตามเพจเราด้วยนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

AnywhereWeGo
Follow me